Thứ Năm , 17:31, Ngày 29/10/2020

Gia đình và pháp luật

Phường Ô Chợ Dừa: Bãi trông giữ xe vô tư 'mọc' trên đất vàng

Việc khu “đất vàng” số 59 Hoàng Cầu (phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) bị biến thành bãi trông giữ xe trái phép đang khiến người dân ở đây vô cùng bức xúc.

Thời gian qua, toà soạn liên tục nhận được phản ánh của người dân phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội) về việc một bãi xe không phép ngang nhiên “mọc” lên ngay giữa khu “đất vàng” tại số 59 Hoàng Cầu (phường Ô Chợ Dừa) của Trung tâm thể dục - thể thao quận Đống Đa.

Ngay sau nhận được phản ánh của người dân, PV đã có mặt tại Trung tâm thể dục - thể thao quận Đống Đa để ghi nhận sự việc.

Có mặt tại địa điểm được phản ánh, PV nhận thấy mặc dù là sân tập luyện thể thao, nhưng các dụng cụ phục vụ cho luyện tập bị dẹp về 1 góc bên trong sân, còn lại dành cho các xe ô tô đỗ.

Bãi trông giữ xe không phép "mọc" giữa Trung tâm thể dục - thể thao quận Đống Đa.

Theo quan sát, khu vực bên trong của sân thể thao này bị “xẻ thịt” thành 3 điểm: 1 điểm dành cho những xe bị niêm phong trong công tác cứu hộ giao thông được đưa về tập kết; 1 điểm là dành cho xe giữ trong thời gian ban đêm; điểm còn lại là xe giữ trong thời gian ngắn như ban ngày hoặc theo buổi.

Được biết, xe ô tô ở đây được nhận trông giữ suốt ngày, đêm với số tiền cao hơn so với quy định là 50.000 đồng/xe ban ngày hoặc ban đêm.

Việc xe cộ ra vào liên tục không chỉ gây khó khăn cho việc tham gia giao thông của người dân mà còn gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn. Tình trạng này khiến người dân nơi đây vô cùng bức xúc.

Ngoài ra, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) của bãi xe này không được quan tâm, chú trọng. Vòng qua khu để xe, không thấy bất cứ bình cứu hỏa hay vật dụng gì liên quan tới công tác PCCC.

Không chỉ gây nguy cơ ùn tắc và tai nạn giao thông, việc những bãi xe tự phát này ngang nhiên hoạt động còn dẫn đến tình trạng ngân sách bị thất thu.

Thực trạng này khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Tại sao bãi xe không phép này ngang nhiên tồn tại giữa khu “đất vàng” trên địa bàn phường Ô Chợ Dừa mà không bị cơ quan chức năng xử lý? Có hay không việc chính quyền nơi đây đang “bao che” cho sai phạm, buôn lỏng công tác quản lý trật tự đô thị?

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố, đặc biệt trong việc đảm bảo kỷ cương và tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với việc trông giữ phương tiện, thu phí, giá trông giữ phương tiện giao thông, đề nghị chính quyền phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, UBND thành phố Hà Nội sớm vào cuộc giải quyết nhanh chóng vấn đề theo đúng duy định của pháp luật, tránh gây bức xúc trong dư luận.

Đình Khang

Tin Liên quan

Tags : bãi trông giữ xe trái phép bãi xe không phép bãi trông giữ xe

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất