Thứ Bảy , 19:26, Ngày 04/04/2020

Gia đình và pháp luật

Phường Mễ Trì 'coi thường' Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội?

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để phục vụ hoạt động kinh doanh, buôn bán trái phép cản trở giao thông xảy ra thường xuyên tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm.

Trong thời gian vừa qua tòa soạn nhận được nhiều phản ánh về việc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán trái phép gây cản trở giao thông tại phường Mễ Trì, nhưng không bị cơ quan chức năng xử lý.

Từ những phản ánh của người dân, phóng viên đã đi khảo sát thực tế tại một số địa điểm trên địa bàn phường Mễ Trì và nhận thấy những điều người dân phản ánh là hoàn toàn có cơ sở. Cụ thể, tình trạng lấn chiếm vỉa hè lòng đường kinh doanh buôn bán tại chân tòa nhà Kangnam xảy ra thường xuyên hàng ngày, đặc biệt tại các giờ cao điểm, gây ùn tắc giao thông liên tục nhưng không có lực lượng chức năng xử lý.

Những hình ảnh được phóng viên ghi nhận tại chân tòa nhà Kangnam.

Theo ghi nhận của phóng viên, tình trạng lấn chiếm vỉa hè lòng đường để bán bánh mì, bán xôi và các hàng ăn sáng khác diễn ra vô cùng phức tạp gây tắc nghẽn giao thông, đặc biệt các giờ cao điểm, bàn ghế, xe đẩy tràn xuống cả lòng đường tại chân tòa nhà Kangnam và một số địa điểm khác trong địa bàn phường mễ Trì.

Trao đổi với phóng viên, một số người dân cho biết, vỉa hè là của người đi bộ nhưng nhiều người đã chiếm dụng để để kinh doanh trái phép nhưng lực lượng chức năng ở đâu mà không giải quyết xử lý, gây ùn tắc giao thông mất mỹ quan thành phố, nhiều người dân cũng kiến nghị nhưng chưa được giải quyết.

Nhằm lập lại trật tự trong lĩnh vực giao thông, cảnh quan đô thị, mang lại bộ mặt mới, sạch đẹp gọn gàng cho thành phố, ngày 16/3/2018, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã ban hành Mệnh lệnh số 02/ML-CAHN- PV11 về tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố năm 2018.

Cụ thể, đối với lĩnh vực trật tự đô thị, Mệnh lệnh số 02 yêu cầu: Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm và sắp xếp, duy trì chống tái lấn chiếm, tập trung xử lý các vi phạm như chiếm dụng hè phố, lòng đường kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện trái phép, chợ cóc, chợ tạm, hàng quán, bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè lòng đường, địa bàn công cộng, gây mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, dừng đỗ phương tiện trái quy định trên hè phố, dưới lòng đường, ô dù, biển quảng cáo rao vặt trái phép, lều quán, mái che, mái vẩy, búp bê, cầu dẫn không đúng quy định vi phạm hành lang an toàn bảo vệ đê, lưới điện, khai thác cát trái phép, bến bãi, tập kết bốc xếp vật liệu xây dựng trái phép, các điểm trông giữ phương tiện trái phép....

Về lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Mệnh lệnh số 02 chỉ rõ: Tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là những vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, các hành vi cản trở giao thông, không chấp hành luật lệ giao thông đường bộ. Tập trung xử lý các lỗi như: Sai phần đường, vượt sai quy định, đi vào đường cấm, ngược chiều, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, biển báo, hiệu vạch kẻ đường, người điều khiển giao thông chống người thi hành công vụ, quá tốc độ, dừng đỗ sai quy định, quá nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, chở hàng cồng kềnh, hàng quá tải, quá số người quy định, đánh võng, xe 3 - 4 bánh tự chế, vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa....

Tuy nhiên, với những gì đã và đang diễn ra tải phương Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, nhiều người đặt ra câu hỏi phải chăng các lực lượng chức năng phường Mễ Trì đang coi thường mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

An Ninh - Kim Huệ

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : an ninh trật tự

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất