Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 09/08/2017 08:10 (GMT+7)

Phường Kim Sơn - Quảng Ninh: Dấu ấn mới trên chặng đường mới

Đến với Kim Sơn - thị xã Đông Triều, chúng ta không khỏi ngỡ ngàng trước sự thay đổi quá nhanh chóng của một phường còn non trẻ.

Nhiều cụm công nghiệp đang hình thành, nhiều nhà máy, xí nghiệp cho ra thị trường những sản phẩm có thương hiệu, tạo được uy tín trong lòng người tiêu dùng, như: Gốm màu Hoàng Hà, gạch ngói Kim Sơn,… Năm 2017, phường Kim Sơn tiếp tục nỗ lực thực nhiệm vụ "Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính: xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh; xây dựng khu phố văn minh, phường văn minh đô thị". 

Phường Kim Sơn- TX Đông Triều- Quảng Ninh tạo dấu ấn mới trên chặng đường mới.

Xác định vai trò quan trọng của công tác phát triển Đảng đối với sự tồn tại và phát triển của Phường, trong những năm qua, công tác phát triển Đảng viên có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng Đảng trên địa bàn phường Kim Sơn đã có những đóng góp quan trọng vào việc tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, Đảng viên và nhân dân. Đồng thời, phản ánh kịp thời tâm tư tình cảm, nguyện vọng của nhân dân đối với Đảng, chính quyền, qua đó, nhanh chóng giải quyết những băn khoăn của nhân dân tại cơ sở, góp phần giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cùng với đó, hàng năm, Đảng ủy Phường thường xuyên tuyên truyền, giáo dục, định hướng cho nhân dân trên địa bàn về nhận thức, tư tưởng và hành động theo nội dung nghị quyết của Đảng bộ các cấp. Ngoài ra, Đảng ủy Phường còn hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền, đấu tranh phê phán các biểu hiện tiêu cực trong đời sống xã hội, vạch trần âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phá hoại sự đoàn kết trong nội bộ Đảng, nội bộ nhân dân. Đặc biệt, trong thời gian qua, Đảng ủy phường đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo hiệu ứng tích cực tới nhận thức và hành động của cán bộ, Đảng viên và nhân dân trên toàn huyện.

Trao đổi với chúng tôi, Bí thư Đảng ủy Phường Kim Sơn Nguyễn Quang Đán cho biết: “Thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ và HĐND phường về nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội năm 2017, trong 6 tháng đầu năm, phường Kim Sơn đã vận động cả hệ thống chính trị vào cuộc, gắn công tác xây dựng Đảng với phát triển kinh tế xã hội, phấn đấu thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết HĐND phường đề ra, phối hợp có hiệu quả với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị, chủ động trong công tác chỉ đạo, điều hành, phát huy những thuận lợi, khắc phục những khó khăn để đạt được những kết quả quan trọng về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội”.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng diện tích gieo trồng đạt 237,87 ha= 98,7% kế hoạch giao, = 98,4% so cùng kỳ, trong đó: Diện tích lúa có chất lượng cao là 202,9 ha; diện tích cây màu là 10,99ha; tăng 2.47 tạ/ha = 113,58% kế hoạch giao, = 103,63% so với cùng kỳ. Sản lượng lương thực đạt 1.576,5 = 100,96% so với cùng kỳ, = 56,3% kế hoạch năm; giá trị thu nhập đạt 57,83 triệu đồng/ha/vụ = 111,3% so với cùng kỳ (tăng 5,87 triệu đồng), = 57,83% kế hoạch năm.

Trang trại chăn nuôi lợn của một hộ gia đình ở khu Kim Sen, phường Kim Sơn cho doanh thu 1 tỷ đồng/năm.

Công tác chăn nuôi phát triển đàn gia súc, gia cầm phát triển tốt, Phường luôn thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, động vật thuỷ sản; thường xuyên kiểm tra công tác giết mổ, vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, tổ chức phun tiêu độc khử trùng tại chợ đô thị Kim Sơn, các điểm công cộng, các gia trại, trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm ở vùng đồi, vùng bãi, bảo đảm đàn gia súc, gia cầm phát triển tốt.

Bên cạnh đó, nuôi trồng thủy sản được duy trì, phát triển, diện tích nuôi thả 143,81ha (giảm 1,45ha giải phóng mặt bằng dự án quốc lộ 18A), trong đó vùng nuôi tập trung là 125,31 ha đã thực hiện nuôi thả 118,29ha; năng suất bình quân ước đạt 4,5 tấn/ha, sản lượng cá trong vùng tập trung ước đạt 532,3 tấn, giá trị thu nhập ước đạt trên 12 tỷ đồng. Tình hình sản xuất công nghiệp trên địa bàn có bước phát triển mạnh, trong 6 tháng đầu năm giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 1.200 tỷ đồng, tăng 350 tỷ đồng so với cùng kỳ, thị trường bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiếp tục tăng, tổng mức doanh thu ước đạt 52 tỷ đồng, tạo được nhiều việc làm cho người dân trên địa bàn, bình quân thu nhập cho người lao động từ 5 – 7 triệu đồng/người/ tháng, nâng cao mức sống của người dân địa phương.

Cùng với việc đẩy mạnh phát triển toàn diện mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, phường Kim Sơn luôn chú trọng công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang hiện đại nhằm khẳng định vị thế, tiềm năng, sức vươn mạnh mẽ của một phường trẻ trên con đường hội nhập và phát triển.

Theo đó, UBND phường đã tham mưu cho Thường trực Đảng ủy thành lập Ban chỉ đạo xây dựng đô thị văn minh, hướng dẫn các khu hoàn thiện bản đăng ký xây dựng khu phố văn minh đô thị năm 2017. Tiếp tục chỉ đạo nhân dân thực hiện chỉnh trang các tuyến đường liên khu, liên tổ dân cư, tổ chức thi công đổ lề đường; tu sửa nhà ở, khuôn viên nhà văn hóa khu.

Phường tiếp tục duy trì thực hiện kế hoạch vệ sinh môi trường vào ngày thứ 7 của tuần cuối tháng; xây dựng kế hoạch thực hiện lễ phát động “Ngày chủ nhật xanh” làm vệ sinh trên địa bàn. Tổ chức phối hợp với các doanh nghiệp liên quan đến đường vào các doanh nghiệp, cụm công nghiệp Kim Sơn, cụm cảng Kim Sơn để thực hiện việc bảo vệ môi trường trên các tuyến đường.

Bằng sự chỉ đạo đúng đắn, tinh thần đoàn kết, thống nhất giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, phường Kim Sơn đã đạt nhiều kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội. Thành công đó thể hiện bước trưởng thành mới, sự khát khao, mong đợi, ý chí quyết tâm hướng tới xây dựng một đô thị mới trong tương lai với sức vươn mạnh mẽ, phấn đấu xây dựng Kim Sơn trở thành phường giàu mạnh - văn minh.

Ngô Huy

Cùng chuyên mục

Tại sao Nhà đầu tư miền Bắc yêu thích các sản phẩm Novaland? 
Trong 4 đêm tiệc tri ân khách hàng thân thiết “Dạ tiệc ngôi sao – Stars by night” của Novaland diễn ra từ 14-17/1 tại Novaland Gallery, một số lượng không nhỏ khách hàng lâu năm và khách mời từ phía Bắc đã đến tham dự, thưởng thức các tiết mục nghệ thuật.
Khởi công giai đoạn 2 đại dự án FLC Quảng Bình 
Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao cùng Trung tâm Hội nghị quốc tế 1.200 chỗ tại FLC Quảng Bình dự kiến được đưa vào vận hành trong cuối năm, góp phần hoàn thiện hệ tiện ích đồng bộ tại một trong những đại dự án du lịch quy mô lớn nhất Việt Nam.
Novaland ký kết hợp tác chiến lược với MB
(TP.HCM, ngày 12/01/2021) - Tập đoàn Novaland ký kết hợp tác chiến lược với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân Đội (MB) trong việc cung cấp các dịch vụ, giải pháp về tài chính, ngân hàng cho Novaland, các công ty thành viên của Novaland và các nhà thầu.

Tin mới

Shark Liên cạo đầu, tuyên bố: 'Là phụ nữ, nhất định phải cạo trọc đầu một lần trong đời!'
'Một cảm giác của sự tự do, sự tự tin và sức mạnh 'thật đó'. Các bạn có dám thử sức với hình ảnh này để bước ra ngoài không? Là phụ nữ nhất định phải cạo trọc đầu một lần trong đời!', Shark Liên chia sẻ kèm hình ảnh mới nhất của bản thân với mái đầu trọc.