Thứ Năm , 05:43, Ngày 22/10/2020

Gia đình và pháp luật

Phường Hà Cầu tồn tại công trình có dấu hiệu vi phạm TTXD?

Trên địa bàn phường Hà Cầu (quận Hà Đông, TP Hà Nội) xuất hiện công trình xây dựng “khủng” với chiều cao và quy mô lớn, có nhiều dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng.

Tình trạng công trình vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) trên địa bàn thành phố Hà Nội trong những năm gần đây đang trở thành vấn đề nóng, không chỉ ảnh hưởng tới giao thông, mỹ quan đô thị mà còn tạo ra tiền lệ xấu cho những công trình xây dựng tiếp theo.

Phản ánh đến toà soạn, nhiều người dân sinh sống trên địa bàn phường Hà Cầu (Hà Đông -  Hà Nội) cho biết, trên tuyến đường Bà Triệu, Hà Nhì có bề rộng không quá lớn nhưng đang tồn tại công trình vi phạm TTXD, làm mất mỹ quan, phá vỡ quy hoạch đô thị nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại.

Công trình tại số 108 Bà Triệu, Hà Nhì có quy mô và chiều cao nổi trội hơn so với các công trình xung quanh.

Cụ thể, công trình xây dựng có dấu hiệu vi phạm TTXD có địa chỉ tại 108 Bà Triệu, Hà Nhì. Công trình này được xây dựng đồ sộ với chiều cao nổi trội khoảng 6 -7 tầng, cao hơn hẳn so với các công trình xung quanh. Hiện, công trình đã xây xong phần thô và đang trong quá trình hoàn thiện.

Mục sở thị thực tế, PV nhận thấy phản ánh của người dân là có cơ sở. Quan sát bằng mắt thường có thể thấy công trình có quy mô “khủng” và chiều cao vượt trội hơn hẳn so với các công trình xung quanh khi xây lên đến 7 tầng.

Công trình xây lên tầng 7 và đang trong quá trình hoàn thiện.

Anh T, người dân sinh sống trên đường Bà Triệu bức xúc: “Cả một tuyến đường được quy hoạch kiến trúc đồng đều như vậy, bỗng dưng "mọc" ra một công trình có chiều cao khủng, quy mô đồ sộ. Cũng chính bởi thế, dẫn đến phá vỡ quy hoạch tổng thể của tuyến đường này.”

Liên quan đến những dấu hiệu sai phạm tại công trình xây dựng nói trên, PV đã có cuộc trao đổi với một cán bộ thuộc Tổ Quản lý đô thị phường Hà Cầu. Vị này cho biết: “Công trình trên được cấp phép xây dựng là 6 tầng + 1 lửng + 1 tum làm nhà ở riêng lẻ. Trước kia chủ đầu tư có đua thêm phần ban công tầng lửng, nhưng hiện tại đã được tháo dỡ và hiện tại công trình đã xây dựng theo đúng giấy phép”.

Thời gian qua, UBND TP. Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo để tăng cường công tác xử lý tình trạng vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thủ đô như: Văn bản số 4529/UBND-ĐTĐT yêu cầu Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã; Giám đốc các Sở, ngành về việc giao nhiệm vụ giải quyết các công trình vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng trên địa bàn thành phố; Văn bản số 5518/UBND-ĐT về việc Triển khai Kế hoạch số 125/KH-UBND ngày 01/06/2017 của UBND TP... Tuy nhiên, các công trình vi phạm trật tự xây dựng, phá vỡ quy hoạch trên địa bàn Hà Nội ngày càng diễn ra nhiều nhưng vẫn chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý triệt để khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Đề nghị UBND quận Hà Đông, UBND phường Hà Cầu sớm kiểm tra rà soát lại hoạt động xây dựng của công trình nêu trên, xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

PV

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : sai phạm công trình trật tự xây dựng phường Hà Cầu

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất