Thứ Năm , 03:54, Ngày 01/10/2020

Gia đình và pháp luật

Phường Cửa Đông - Hà Nội: Công trình vi phạm TTXD 'ngang nhiên' tồn tại!

Thời gian qua, UBND TP. Hà Nội rất quyết liệt trong việc xử lý đối với vấn đề vi phạm trật tự xây dựng. Nhưng, gần đây trên địa bàn phường Cửa Đông (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chính quyền vẫn tiếp tục để cho sai phạm diễn ra!

Vừa qua, PV liên tục nhận được phản ánh của người dân liên quan đến một số công trình có dấu hiệu vi phạm TTXD nghiêm trọng trên địa bàn phường Cửa Đông được chủ đầu tư xây dựng đưa vào sử dụng. Các công trình này có nguy cơ phá vỡ quy hoạch phố Cổ, gây bức xúc cho người dân nhưng không thấy chính quyền nơi đây ngăn chặn xử lý ngay từ đầu!

Để xác minh thông tin phản ánh trả lời bạn đọc, PV đã ghi nhận thực tế tại công trình trên phố Nguyễn Văn Tố (cạnh số 20 Nguyễn Văn Tố)  công trình bị phản ánh là đang có dấu hiệu vi phạm TTXD.

Mặt trước công trình

Mặt sau công trình

Theo quan sát của PV, công trình đang thi công lên đến 6 tầng có tum (CĐT khéo léo thiết kế xây lên 4 tầng rồi giật cấp lên tiếp 2 tầng nữa), mặt sau xây cao lên 6 tầng rồi tiếp tục có dấu hiệu chỉnh sửa phần mái cho lên cao nữa. Hiện nay công trình này đang trong giai đoạn hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Điều đáng nói ở đây là mặc dù công trình có dấu hiệu vi phạm TTXD nghiêm trọng như vậy nhưng lãnh đạo, chính quyền và lực lượng chức năng nơi đây lại để cho chủ đầu tư ung dung thi công đi vào hoàn thiện mà không có động thái gì trong việc xử lý và ngăn chặn.

Dư luận không khỏi hoài nghi đặt câu hỏi đây là công trình của ai mà chính quyền lại “làm ngơ” đến như vậy? Phải chăng có sự “bảo kê” cho chủ đầu tư “ngang nhiên” xây dựng sai phép?

Chiếu theo Quy chế quản lý quy hoạch – Kiến trúc Khu phố Cổ Hà Nội (Ban hành kèm theo Quyết định số 6398/QĐ-UBND ngày 24/10/2013 của UBND thành phố Hà Nội đã quy định: Các công trình xây dựng thuộc các tuyến phố cổ mặt ngoài chỉ được phép xây dựng 03 tầng, mặt trong là 04 tầng, chiều cao tối đa 16m, mật độ xây dựng là 60% - 70%). Như vậy phản ánh của người dân là hoàn toàn có cơ sở.

“Các anh xem một công trình khủng như vậy lại ngang nhiên được xây dụng vượt phép, mà chẳng thấy bóng dáng chính quyền ngăn chặn gì cả. Chúng tôi chỉ sửa sang lại chút mái nhà là có cán bộ đến hỏi thăm ngay, quả thực rất vô lý và bức xúc các anh ạ  - anh T một người dân chia sẻ..

Với những dấu hiệu sai phạm này, đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm, UBND TP. Hà Nội khẩn trương vào cuộc thanh kiểm tra và xử lý nghiêm những vi phạm TTXD đang tồn tại trên địa bàn phường Cửa Đông. Đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm trách nhiệm quản lý đối với các tổ chức cá nhân liên quan, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu nếu có, để góp phần bảo tồn kiến trúc và quy hoạch khu phố cổ theo đúng chủ trương của Thành phố đã đề ra.

Báo tiếp tục thông tin..!

Theo Pháp luật Việt Nam

Tags : Xây dựng trái phép vượt tầng Cửa Đông

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất