Thứ Sáu , 04:05, Ngày 10/04/2020

Gia đình và pháp luật

Phường Cống Vị: Nhiều công trình 'khủng' vi phạm TTXD

Gần đây trên địa bàn phường Cống Vị lại thường xuyên xuất hiện nhiều công trình có dấu hiệu sai phép nhưng chính quyền địa phương không hề có biện pháp xử lý dứt điểm...

Để xử lý tình trạng vi phạm trật tự xây dựng dứt điểm trong thời gian vừa qua, Thành ủy, HĐND và UBND thành phố Hà Nội đã ban hành nhiều văn bản, quyết định về quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, nhất là trong cuộc họp Đảng bộ Thành ủy vừa qua do Bí thư Thành ủy Hà Nội ông Hoàng Trung Hải chủ trì cũng rất kiên quyết, chỉ đạo xử lý nhưng dường như càng nỗ lực bao nhiêu thì tình trạng vi phạm càng tràn lan và phức tạp bấy nhiêu. Bên cạnh những công trình sai phạm hàng năm qua chưa được xử lý thì những công trình khác lại có dấu hiệu mọc lên vi phạm.

Nhận được phản ánh của nhiều hộ dân phường Cống Vị gần đây trên địa bàn xuất hiện nhiều công trình có dấu hiệu sai phép che khuất tầm nhìn của các hộ xung quanh và ảnh hưởng không nhỏ đến quy hoạch chung của toàn khu phố.

Theo quan sát của phóng viên, tại phố Linh Lang có rất nhiều công trình được xây đến 7, 8 tầng thậm chí là nhiều tầng. Cụ thể là các công trình số 94, 34, 81 và công trình trong ngõ 96 phố Linh Lang. Các công trình này được xây với chiều cao vượt trội so với các công trình xung quanh. Tại số 42 phố Liễu Giai cũng xuất hiện một công trình xây vượt trội.

Nhà khủng đầu ngõ 96 phố Linh Lang.

Nhà trong ngõ và đầu ngõ 96 phố Linh Lang.

Nhà 42 phố Liễu Giai.

Không chỉ có nhiều dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng mà vỉa hè cũng trở thành nơi bày bán, kinh doanh vật liệu xây dựng. Điều đáng nói, điểm bày bán vật liệu xây dựng này lại nằm ngay gần UBND phường Cống Vị. Mặc dù người đi bộ phải đi xuống lòng đường, chính quyền địa phương vẫn không hề xử lý? Phải chăng việc bày bán vật liệu xây dựng này có sự bao che?

Để làm sáng tỏ các công trình trên có vi phạm xây dựng cũng như cửa hàng bày bán vật liệu xây dựng trên vỉa hè và quy hoạch trên địa bàn hay không, phóng viên Báo Đời sống và pháp luật đã liên hệ và đặt lịch làm việc với UBND phường Cống Vị nhưng chính quyền nơi đây không hề có bất cứ phản hồi, thậm chí là quan liêu thờ ơ xa lánh báo chí. Sau rất nhiều lần liên hệ, ông Nguyễn Văn Hưng chủ tịch phường Cống Vị giao cho một đồng chí ở tổ quản lý trật tự xây dựng để tiếp báo.

Trong quá trình trao đổi và làm việc với ông Phước - tổ quản lý trật tự xây dựng phường Cống Vị, ông Phước chỉ giở sổ ghi chép ra đọc một số nhà có đầy đủ điều kiện như số tầng và tum rồi khẳng định phường làm đúng. Khi phóng viên đề nghị được tiếp cận hồ sơ xây dựng của các công trình nêu trên thì ông từ chối và cho rằng phải xin ý kiến của lãnh đạo phường. Để tiếp cận được hồ sơ, giấy phép xây dựng của các công trình đang có dấu hiệu vi phạm, phóng viên lại một lần nữa liên hệ xin ý kiến của chủ tịch phường, nhưng ông chủ tịch phường lại một lần nữa thờ ơ im lặng đến lạ kỳ.

Để làm sáng tỏ sự việc trên phóng viên sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin cho bạn đọc.

Phan Kiên

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : sai phạm vi phạm trật tự xây dựng UBND phường Cống Vị công trình khủng chính quyền địa phương bỏ qua

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất