Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 14/08/2020 10:29 (GMT+7)

Phú Thọ: Huyện nghèo Yên Lập mở tiệc mừng 'công tác cán bộ' giữa đại dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Huyện ủy Yên Lập vẫn tổ chức ăn mừng sau hội nghị thông báo các nghị quyết, quyết định của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Phú Thọ về công tác cán bộ.

Cụ thể, theo Công văn số 07, Ban thường vụ (BTV) Huyện ủy tổ chức hội nghị thông báo nghị quyết, quyết định của BTV Tỉnh ủy về việc chỉ định, điều động, bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử đối với cán bộ thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý. 

Hội nghị tổ chức hồi 16h ngày 7/8/2020 tại Trung tâm Hội nghị huyện Yên Lập. Đại biểu tham dự là lãnh đạo thuộc các phòng ban của huyện ủy, UBND huyện Yên Lập và lãnh đạo các xã trong huyện. 

Cuối Công văn số 07, huyện uỷ mời các đại biểu trên dự bữa cơm thân mật tại Trung tâm Tổ chức sự kiện Hùng Điệp ở thị trấn Yên Lập.

Hai Huyện ủy viên (ngoài cùng hai bên) được BTV Tỉnh ủy chỉ định, điều động, bổ nhiệm.

Cuối công văn của huyện uỷ mời các đại biểu trên dự bữa cơm thân mật tại Trung tâm Tổ chức sự kiện Hùng Điệp.

Khi việc tập trung đông người diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang lây lan phức tạp, nhiều người dân đã gọi điện đến đường dây nóng 0888882323 của Truyền hình Người đưa tin pháp luật.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay sau khi hội nghị kết thúc, nhiều đại biểu di chuyển sang Trung tâm Tổ chức sự kiện Hùng Điệp dự tiệc liên hoan, trong đó có nhiều xe biển xanh. Ước chừng khoảng 20 mâm cỗ phục vụ các đại biểu, cùng dàn karaoke để “hát cho nhau nghe”.

Nhiều xe biển xanh cũng tới dự buổi liên hoan.

Chỉ ít ngày trước, UBND huyện Yên Lập đã tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phòng Y tế huyện cho biết: “Hiện trên địa bàn huyện thời gian vừa qua có gần 200 công dân trong huyện đi đến Đà Nẵng thăm quan, du lịch trở về địa phương và chưa đủ 14 ngày”.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, tính đến 18h ngày 7/8/2020, tỉnh có 4.497 trường hợp làm việc, tham quan, du lịch, thăm thân nhân từ Đà Nẵng trở về địa phương đã được lập danh sách.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị này, ông Đinh Hải Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Lập yêu cầu các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo Chỉ thị 19 của Chính phủ.

Trước đó, ngày 29/7/2020, Tỉnh ủy Phú Thọ ban hành Công văn số 2363 về việc phòng, chống dịch bệnh Covid -19, yêu cầu cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp thực hiện nghiêm Lời Kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Theo Chỉ thị 19 ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, yêu cầu: Tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc.

Khoảng 20 mâm cỗ phục vụ các đại biểu, cùng dàn karaoke để “hát cho nhau nghe”.

Tiếp đó, Phát biểu kết luận tại Hội nghị trực tuyến Thường trực Chính phủ với các địa phương chỉ đạo khẩn công tác phòng, chống dịch COVID-19 sáng ngày 07/8/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Xử lý nghiêm các trường hợp chủ quan, khinh suất gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.

Mặt khác, tại Quy định số 55-QĐ/TW ngày 19/11/2016, Bộ Chính trị nghiêm cấm việc lợi dụng tổ chức giao lưu, liên hoan, gặp mặt, chúc mừng trước, trong và sau mỗi kỳ đại hội, hội nghị, kỳ họp hoặc các dịp mít tinh, kỷ niệm ngày truyền thống, khai giảng, bế giảng hoặc khi cán bộ được đề bạt, bổ nhiệm, phong, thăng quân hàm, luân chuyển, thuyên chuyển công tác,... để ăn uống, "tiệc tùng", tặng, nhận quà, với động cơ vụ lợi.

Ngoài ra, Bộ Chính trị muốn phát huy vai trò tích cực của nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền, phổ biến, giám sát thực hiện quy định này; kịp thời biểu dương gương người tốt, việc tốt, phê phán những tập thể, cá nhân vi phạm.

Việc huyện uỷ Yên Lập tổ chức đông người để tiệc tùng, hát hò mừng “công tác cán bộ” là làm khó cho công tác phòng dịch của UBND huyện, đi ngược lại tinh thần chống dịch của Tỉnh uỷ và Trung ương, và vi phạm điều cấm của Bộ Chính trị.

Theo Truyền hình Người đưa tin Pháp luật

Cùng chuyên mục

Bắc Ninh có tân Giám đốc Công an
Đại tá Bùi Duy Hưng, Phó Cục trưởng, thư ký lãnh đạo Bộ Công an vừa được điều động giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh.

Tin mới