Thứ Bảy , 22:20, Ngày 28/03/2020

Gia đình và pháp luật

Phụ nữ tuyệt đối đừng làm những điều này nếu muốn giữ chồng

Việc bạn khuyên anh ấy từ bỏ bạn bè xấu là điều nên làm, nhưng nếu ép chàng bỏ tất cả bạn bè và chỉ biết có bạn thôi lại là một sai lầm lớn.

Tranh thắng thua với chồng

Việc vợ chồng tranh luận để tìm ra vấn đề là vô cùng quan trọng để hóa giải những xích mích, hiểu lầm. Nhưng tranh luận không có nghĩa là hiếu thằng hơn thua. Bởi lẽ trong hôn nhân, người thắng chính là kẻ thua cuộc. Việc bạn tranh thắng thua chỉ khiến chồng thêm chán bạn và thấy bạn thật ghê gớm, chua ngoa mà thôi.

Ép chàng thay đổi đam mê

Chẳng phải lúc mới quen và yêu, niềm đam mê riêng của anh ấy là một phần khiến bạn thấy chàng cuốn hút? Vì vậy, bạn không nên yêu cầu chồng từ bỏ niềm đam mê khi hai người đã kết hôn. Khi người chồng vùi đầu vào công việc hay sở thích, đó không phải bỏ bê gia đình mà là để tìm niềm hạnh phúc trọn vẹn cho mình. Tuy nhiên, sự cân bằng là chìa khóa: Chàng không vì niềm đam mê của mình mà quên cả việc thường xuyên dành thời gian cho gia đình và quan tâm đến vợ.

Bắt chồng tuyệt giao với bạn bè

Bạn bè là điều cực kỳ thiêng liêng, quan trọng đối với đàn ông. Việc bạn khuyên anh ấy từ bỏ bạn bè xấu là điều nên làm, nhưng nếu ép chàng bỏ tất cả bạn bè và chỉ biết có bạn thôi lại là một sai lầm lớn. Nhưng thực tế, đàn ông rất cần những mối quan hệ ngoài xã hội. Hãy để chồng bạn có thời gian liên kết với bạn bè của mình và không bực bội hay cằn nhằn về điều đó.

g

Chê trách khi họ mắc lỗi

Đừng bao giờ ngừng cổ vũ cho người đàn ông của bạn, ngay cả khi anh ấy mắc sai sót hay gặp lỗi lầm. Không có người đàn ông hoàn hảo và cũng chẳng có cuộc hôn nhân nào viên mãn như phim ảnh cả. Đừng để rơi vào cái bẫy lý tưởng hóa hình mẫu người đàn ông và hôn nhân khi chỉ nhìn bề ngoài.

Bởi nếu luôn có tư tưởng ấy, chỉ một lỗi lầm nhỏ ở người bạn đời, bạn sẽ dễ dàng có suy nghĩ bám víu vào những thiếu sót đó và cảm thấy thất vọng về người đàn ông của mình. Hãy luôn là người cổ vũ, động viên họ, bất cứ khi nào họ thành công hay thất bại.

Lựa chọn giữa bạn và mẹ anh ấy

Dù vấn đề của bạn với mẹ chồng là gì, chẳng hạn như thi thoảng anh ấy coi mẹ là trên hết hay đơn giản bạn và bà không hợp nhau, hãy bỏ qua những chuyện đó vì bạn đời của bạn. Mẹ chồng là người đã sinh ra anh ấy. Bạn không nên yêu cầu chồng phải chọn bạn hay mẹ anh ấy. Làm như vậy, bạn sẽ gây chia rẽ giữa hai vợ chồng, chứ không phải giữa anh ấy và mẹ.

Theo Khỏe và Đẹp

Tin Liên quan

Tags : phụ nữ giữ chồng

Tin Mái ấm Việt tiếp theo

Tin Mái ấm Việt mới nhất