Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 16/10/2020 15:28 (GMT+7)

Phụ nữ ở độ tuổi nào là đẹp nhất để kết hôn?

Phụ nữ hay nam giới thì cũng có một độ tuổi thích hợp nhất để tính đến chuyện "chung thân", vậy đâu là độ tuổi thích hợp nhất cho phái nữ bước chân vào hôn nhân?

Với phụ nữ thời nay, kết hôn đã không phải chuyện bắt buộc phải có trong kế hoạch cuộc đời, hay chí ít cũng không phải là ưu tiên hàng đầu của họ. Nhưng cũng như câu nói "trai có độ, gái có thì", phụ nữ luôn có một khoảng thời gian thích hợp nhất để tính đến chuyện cả đời. Và dưới đây là những ưu nhược điểm của từng giai đoạn tuổi khi phụ nữ tính tới chuyện kết hôn:

Ảnh minh họa: Internet.

Giai đoạn 18-22 tuổi

Hiển nhiên đây chưa phải giai đoạn tốt để phụ nữ kết hôn bởi dù đã đủ tuổi thành niên và tuổi kết hôn nhưng họ vẫn còn là những đứa trẻ chưa thực sự trưởng thành về tâm hồn. Những cuộc hôn nhân trong độ tuổi này thường khó có khả năng kéo dài vì sự thiếu chín chắn của cả hai bên. Cùng với đó, đây là khoảng thời gian bạn nên tập trung cho việc học hoặc công việc để tạo dựng cho mình một cơ sở tri thức vững chắc cho nhiều năm sau này.

Ảnh minh họa: Internet.

Giai đoạn 22-25 tuổi

Đây là giai đoạn bạn học xong đại học và đang tìm kiếm sự nghiệp. Ở độ tuổi này, rất có thể bạn sẽ kết hôn với người yêu thời đại học, cấp 3 hay thậm chí là cậu bạn “nối khố” gần nhà. Đây là thời điểm mà nhiều người chọn để "về chung một nhà" với người thương bởi khi đó, họ đã đủ trưởng thành cả về tâm hồn để có sự đồng điệu thấu hiểu và cảm thông cho đối phương trong những khúc mắc nhỏ của cuộc sống. Bên cạnh đó, nếu kết hôn và sinh con trong giai đoạn này, bạn sẽ có sự gần gũi và hòa hợp hơn với các con vì khoảng cách tuổi tác không quá lớn. Ngoài ra, khi các con đã trưởng thành, đôi bạn già cũng mới ngoài 40 và có nhiều thời gian riêng dành cho nhau hơn.

Tuy nhiên, điểm trừ của giai đoạn này chính là áp lực về kinh tế và công việc. Nếu người vợ quyết định nghỉ việc sau khi kết hôn, cô ấy đã bỏ lỡ thời gian tốt nhất để gây dựng và phát triển sự nghiệp riêng, có thể suốt quãng thời gian sau đó, nguồn kinh tế duy nhất sẽ chỉ phụ thuộc vào người chồng. Nếu người vợ vẫn muốn duy trì công việc, áp lực dành cho cô ấy là rất lớn, chưa kể đến khả năng thăng tiến không cao bởi khi kết hôn nghĩa là bạn sẽ sớm mang bầu, sinh con. Thời gian nghỉ thai sản dài, con nhỏ, đây đều là những điểm các công ty cần suy xét.

Ảnh minh họa: Internet.

Giai đoạn 25-30 tuổi

Hẹn hò khi ở độ tuổi từ 25-30 khiến phái đẹp cảm thấy mình là người phụ nữ xinh đẹp nhất. Đây cũng là giai đoạn họ có công việc ổn định, trưởng thành hơn trong suy nghĩ. Ở độ tuổi này, bạn đã đủ trải nghiệm về các mối quan hệ xã hội để có được sự chín chắn trong suy nghĩ và hành động. Đồng thời, bạn cũng đã có những ngày tháng độc thân vui vẻ, tận hưởng tối đa cuộc sống trước khi quyết định nhảy vào "nấm mồ hôn nhân". Khi đó, kết hôn chính là một lựa chọn đúng thời điểm.

Dù vậy, ở độ tuổi này, bạn đã có những năm kinh nghiệm công tác nhất định, là thời điểm để củng cố sự nghiệp, tiến lên một đỉnh cao mới. Nên nếu tập trung vào gia đình, con cái, bạn sẽ dễ mất đi nhiều cơ hội sự nghiệp.

Ảnh minh họa: Internet.

Giai đoạn 30-35 tuổi

Có một sự thật là trong khi mọi người đều nhìn nhận tuổi 30 với phụ nữ như một ngưỡng cửa của sự già nua và ế ẩm thì với phụ nữ, đây lại là tuổi 20 thứ 2 của họ nhưng ở vị thế đủ điều kiện về kinh tế và trưởng thành hơn trong suy nghĩ. Ở thời điểm này, họ có đủ khả năng để lựa chọn được người bạn đời tốt nhất với bước đệm là sự nghiệp vững chắc.

Ở lứa tuổi này, cuộc hôn nhân đầu tiên cũng có thể sẽ là cuộc hôn nhân duy nhất trong đời. Bạn biết cuộc sống hôn nhân cần những gì và làm thế nào để tạo ra giây phút lãng mạn cho cả hai.

Nhưng độ tuổi này lại không thực sự phù hợp để có con nữa, bởi theo các nghiên cứu khoa học, 30-34 tuổi là độ tuổi mà tỷ lệ vô sinh của phụ nữ tăng từ 8-15% so với trước 30 tuổi, khả năng thụ thai cũng giảm.

Ảnh minh họa: Internet.

Giai đoạn 35-40 tuổi

Phụ nữ kết hôn ở lứa tuổi này được ví như "cây ra hoa muộn". Lúc này, bạn chỉ cần một người đàn ông đáng tin chứ không cần phải lãng mạn hay nuông chiều. Cuộc hôn nhân ở tuổi này sẽ là cuộc hôn nhân được suy tính kỹ càng nhất của bạn và được chúc phúc nhiều nhất.

Và nhược điểm là cũng như tuổi 30-35, khả năng bạn có một đứa bé cho riêng mình càng thấp.

Ảnh minh họa: Internet.

Giai đoạn tại 40 +

Ở tuổi trung niên, bạn chắc chắn là một người phụ nữ độc lập, đáng tự hào và có sự nghiệp xuất sắc. Phụ nữ kết hôn ở tuổi ngoài 40 là người phụ nữ không còn bất cứ hối tiếc gì về khoảng thời gian tự do đã qua.

Sinh con ở độ tuổi này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và con bạn mà nó còn cần đến sự can thiệp của y học và một chút "duyên phận" nữa.

CTV Trần Ngân

Cùng chuyên mục

Tin mới