Thứ Sáu , 19:12, Ngày 05/06/2020

Gia đình và pháp luật

Phụ nữ mông to sẽ sinh con thông minh

Nghiên cứu của các nhà khoa học gần đây cho thấy những bà mẹ có vòng 3 lớn, đầy đặn sẽ sinh con thông minh hơn.

Nghiên cứu mới đây của GS Will Lassek tại ĐH Pittsburgh (Mỹ) nêu khả năng phụ nữ mông to thường sinh con thông minh hơn do mỡ dồi dào ở mông giữ vai trò quan trọng trong sự gầy dựng não bộ đứa trẻ, đặc biệt giúp não phát triển ở giai đoạn trẻ bú mẹ.

Giáo sư Lassek giải thích: "Hệ thần kinh của chúng ta vốn cần rất nhiều mỡ. Phần mỡ ở mông lại giàu docosahexaenoic acid (DHA) - một thành phần đặc biệt quan trọng trong não người. Vì thế phụ nữ mông to có nhiều mỡ hơn sẽ sinh ra những đứa trẻ thông minh, sáng dạ hơn."

Phụ nữ có vòng 3 nảy nở sẽ sinh con thông minh hơn.

Phụ nữ có vòng 3 nảy nở sẽ sinh con thông minh hơn.

Trong quá trình mang thai, các tế bào mỡ trong thời gian mang thai cũng được huy động nhiệt tình để giúp bào thai hấp thu chất dinh dưỡng. Càng nhiều mỡ, con càng hấp thu được nhiều dưỡng chất, não bộ theo đó cũng phát triển hơn.

Trước đó, trong cuốn sách "Đường cong: Nguồn gốc và năng lực hình thể phụ nữ" của chuyên gia sức khỏe sinh sản tại Đại học Cambridge (Anh), David Bainbridge cũng nêu một kết luận tương tự: "Có chứng cứ cho thấy những phụ nữ mông to và những đứa trẻ của họ thông minh hơn."

Tuệ Linh (Tổng hợp)

Tin Liên quan

Tags : dinh dưỡng vòng 3 thông minh khoa học mông to

Tin Dinh dưỡng tiếp theo

Tin Dinh dưỡng mới nhất