Thứ Năm , 06:28, Ngày 24/09/2020

Gia đình và pháp luật

Phù Ninh, Phú Thọ: San lấp đất nông nghiệp trái phép, chính quyền xã có thờ ơ?

Thời gian gần đây, nhiều diện tích đất nông nghiệp tại khu 4 xã Phù Ninh giáp ranh giới xã Hy Cương của TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ bị san lấp trái phép nhưng không được chính quyền ngăn chặn kịp thời.

Tình trạng trên diễn ra ngày càng phức tạp khiến diện tích đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp đáng kể gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Tình trạng san lấp đất nông nghiệp trái phép diễn ra một cách công khai ở khu 4 xã Phù Ninh huyện Phù Ninh tỉnh Phú Thọ

Để tìm hiểu rõ việc này, phóng viên đã tiếp cận và chứng kiến tình trạng san lấp đất nông nghiệp tràn lan để thực hiện các công trình trái phép đang diễn ra ngang nhiên ở đây. Điều đang nói, tình trạng trên diễn ra từ nhiều tháng nay nhưng dường như chính quyền "làm ngơ" nên hậu quả là rất nhiều diện tích đất nông nghiệp bị san lấp.

Nhiều người dân quanh khu vực này phẫn nộ và bức xúc: "Nhiều tháng nay chúng tôi chứng kiến cảnh thi thoảng lại có ô tô chở đất vào khu vực này rồi đổ xuống ruộng để san lấp tạo nền xây dựng trái phép nhưng người dân chúng tôi không làm gì được và không có một cơ quan chức năng nào vào cuộc ngăn chặn nên tình trạng này diễn ra rất công khai giữa ban ngày. Nếu không ngăn chặn kịp thời thì đất nông nghiệp bị thu hẹp rất nhanh và một lợi ích sẽ chảy vào túi một nhóm cá nhân nào đó".

Khi phóng viên làm việc với ông Nguyễn Hồng Quang - Chủ tịch UBND xã Phù Ninh thì vị Chủ tịch này phân trần: "Chúng tôi sẽ cho cán bộ đi kiểm tra và nếu có tình trạng trên thì chúng tôi sẽ cho lập biên bản xử lý. Cái khó của chúng tôi là diện tích đất đó giáp ranh giữa xã Phù Ninh và Hy Cương nên rất khó cho chúng tôi. Diện tích đất thì nằm trên xã Phù Ninh quản lý nhưng người dân xã Hy Cương canh tác".

Tuy nhiên, dù tình trạng này diễn ra công khai từ nhiều tháng nay nhưng chính quyền xã vẫn thờ ơ không hề hay biết hay xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Có hay không việc chính quyền "chống lưng" cho việc làm này và nhằm mục đích gì? Việc san lấp đất nông nghiệp trên địa bàn xã Phù Ninh đã rõ nhưng việc xử lý và giải quyết dứt điểm tình trạng này như thế nào là một câu hỏi cần trả lời rõ ràng và có lẽ câu hỏi này dành cho các cơ quan chức năng, lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Phù Ninh trả lời trước người dân.

PV sẽ tiếp tục thông tin! 

Đào Phương

Tin Liên quan

Tags : Xây dựng đất nông nghiệp san lấp

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất