Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 18/08/2016 10:26 (GMT+7)

Phụ huynh tố không chạy ‘tiền lót tay’ trường không xếp lớp bán trú

Mới đây, câu chuyện không chạy “tiền lót tay” mà con gái không được học lớp bán trú của một phụ huynh TP. HCM đã làm dậy sóng mạng xã hội.

Cách đây 3 ngày, trên trang cá nhân của mình, một giảng viên đại học tên H.T.V. đã chia sẻ chuyện nhập học đầy “nhiêu khê” của mình cho con gái vào lớp 6.

Cụ thể theo những dòng phụ huynh này chia sẻ thì nhà chị có hai con nhỏ là Nguyên Chương, năm nay học lớp 7 bán trú ở trường THCS Nguyễn Văn Trỗi và con gái là C.D năm nay lên lớp 6. Cha của hai bé trước có đi làm song mới gần đây đã bị tai biến mạch máu não, mất khả năng lao động, thậm chí không thể đi nên mọi gánh nặng dồn hết lên đôi vai chị.

Tuy nhiên, khi làm thủ tục nhập học cho con gái vào lớp 6, dù làm đúng thủ tục đơn từ và giấy xác nhận, quy trình, chị vẫn không thể cho con vào lớp bán trú. Dù có trình bày hoàn cảnh gia đình và đúng tuyến nhưng con chị vẫn không được vào bán trú. Mãi về sau, chị mới biết, con không được vào bán trú là do chị không chạy tiền cho nhà trường.

Chị chị H.T.V. chia sẻ trên trang cá nhân.

Chị chị H.T.V. chia sẻ trên trang cá nhân.

Ngay lập tức, những dòng chia sẻ của chị H.T.V đã thu hút sự chú ý của những người dùng mạng. Nhất là những phụ huynh có con đang học tiểu học và THCS rất quan tâm.

Trả lời trên Trí Thức Trẻ ngày hôm qua, bà Lê Thị Tuyết Như (hiệu trưởng THCS Nguyễn Văn Trỗi) cho biết, đã tiếp nhận câu chuyện và đang hẹn gặp phụ huynh H.T.V để trao đổi.

Hiệu trưởng nhà trường THCS Nguyễn Văn Trỗi đã sốc nặng khi biết được thông tin trên: “Tôi được một cô giáo trong trường thông tin câu chuyện và đã đọc rất kĩ. Tôi rất sốc vì những gì chị V. viết thực sự ảnh hưởng đến nhà trường, danh dự nhà giáo. Ngay sau đó, tôi đã hẹn chị V. nhưng do bận công tác nên chị ấy chưa gặp được. Dự kiến giữa phụ huynh, nhà trường sẽ có cuộc gặp vào chiều 17/8”.

Hiệu trưởng nhà trường cũng giãi bày, phải sau cuộc gặp với phụ huynh thì chúng tôi mới có thể xác thực tính chính xác thông tin mà chị V. viết. Nếu nói rằng có những tiêu cực trong xếp lớp bán trú thì năm ngoái, con chị học lớp 7 vẫn được học bán trú bình thường thì sao?

Bà lê Thị Tuyết Như cũng cho hay, sau khi kết thúc tuyển sinh, căn cứ vào tình hình nhà trường mới mở bán trú. Năm nay, do điều kiện nhà trường không cho phép nên khối 6 chỉ mở được 2 lớp bán trú trong khi nhu cầu của phụ huynh rất nhiều. Hơn nữa, nhà trường đặt ra những tiêu chí để ưu tiên nhận bán trú như con cán bộ giáo viên trong trường, con của cán bộ quân nhân, bố mẹ là cán bộ nhà nước…

Phụ huynh tố không chạy ‘tiền lót tay’ trường không xếp lớp bán trú - Ảnh 2

Trước thông tin, lý do chính khiến con chị V. không vào được bán trú là vì đã không chạy tiền cho nhà trường và gửi trực tiếp cho hiệu trưởng, bà Như khẳng định: “Chuyện tôi nhận 10 triệu đồng trực tiếp từ phụ huynh là không đúng sự thật. Tôi chưa nhận tiền kể cả trực tiếp, gián tiếp từ phụ huynh. Tôi khẳng định điều này bằng danh dự nhà giáo, nếu tôi sai tôi chịu trách nhiệm".

Trên Trí Thức Trẻ, bà Như cho biết ngoài mời phụ huynh V. lên để trao đổi, nhà trường cũng sẽ làm rõ những vấn đề phụ huynh V. nêu. Bởi theo bà chạy trường chạy lớp ảnh hưởng đến danh dự của cả một tập thể nhà trường.

Bà Như cũng cho biết, phá trường sẽ báo cáo vụ việc này lên Phòng giáo dục quận để Phòng có ý hướng giải quyết.

Minh Anh (tổng hợp)/Người đưa tin

Cùng chuyên mục

Tin mới