Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 22/10/2016 09:04 (GMT+7)

Phụ huynh có con bị cô giáo 'cào rách' má bị xử phạt 7 triệu đồng

Chị Lê Thị C. đã bị Sở GDĐT Đà Nẵng phạt 7 triệu vì hành vi đánh nhầm giáo viên sau khi thấy con bị đánh xước má.

Liên quan vụ việc phụ huynh vào trường tiểu học và trung học cơ sở Đức Trí (viết tắt trường Đức Trí) đánh nhầm giáo viên sau khi con bị giáo viên cào trầy má, mà Báo điện tử Người Đưa Tin đã đăng tải, chiều ngày 20/10, Sở Giáo dục & Đào tạo (GDĐT) TP.Đà Nẵng tổ chức phiên họp gồm lãnh đạo, công đoàn ngành, thanh tra và các trưởng phòng sở, lãnh đạo Phòng GDĐT Hải Châu, Hiệu trưởng Trường Đức Trí, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền và 3 cô giáo liên quan đến vụ việc.

Theo tường trình của các bên, vào khoảng 16h30 chiều ngày 12/10, tại Trường Đức Trí (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đã xảy ra vụ việc phụ huynh học sinh hành hung giáo viên và gây rối tại trường, vì bức xúc khi phát hiện con mình, học sinh Bùi Hoàng G. (lớp 3/4) bị cô giáo đánh gây ra vết xước trên má. Phía giáo viên Võ Nguyễn Kim O. - giáo viên quản lí học sinh giờ nghỉ trưa, đã đánh cháu G., gây ra vết xước trên má học sinh.

Phụ huynh Lê Thị C. (mẹ học sinh G., cũng là giáo viên), khi đến đón con đã phát hiện vết xước trên má nên hành hung nhầm giáo viên Bùi Thị L.A, nhưng không để lại dấu vết thân thể đáng kể.

Sau đó, ông Bùi Văn S. (bố học sinh G.) đã giằng co micro trên tay cô giáo đang điều hành đưa đón học sinh, có hành vi và lời nói khiếm nhã, gây mất trật tự tại trường. Về phía phụ huynh C. dùng điện thoại di động quay clip và đưa lên mạng facebook cá nhân.

Qua đánh giá, vụ việc đáng tiếc đã xảy ra do hành động bộc phát, thiếu kiềm chế của cô giáo quản sinh của trường Đức Trí và phụ huynh của em G. Hệ quả, sự việc tạo dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của nhà giáo, nhà trường, ngành giáo dục và TP. Đà Nẵng. Nhất là việc đánh trẻ, và đặc biệt là phát tán clip về hình ảnh cô O. khiến dư luận xã hội không thể chấp nhận.

Phụ huynh em G. bị Sở GDĐT TP.Đà Nẵng kỷ luật cảnh cáo, xử phạt 7 triệu vì đánh đồng nghiệp

Nhận thức hành vi vi phạm và tác hại của sự việc; giáo viên O. và phụ huynh C. đều thừa nhận sai phạm của mình. Đồng thời sở chỉ đạo cho hiệu trưởng 2 trường có viên chức vi phạm mở Hội đồng kỉ luật theo đúng quy định hiện hành.

Căn cứ tính chất, mức độ sai phạm của các bên, Sở GDĐT TP.Đà Nẵng kỷ luật với hình thức khiển trách; xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng, đình chỉ công tác 1 tháng đối với bà Võ Nguyễn Kim O.

Đối với phụ huynh Lê Thị C., Sở GDĐT TP.Đà Nẵng kỷ luật với hình thức cảnh cáo, xử phạt vi phạm hành chính 7 triệu đồng. Vợ chồng bà C. cũng đã xin lỗi Hội đồng sư phạm trường Đức Trí về hành động gây rối trật tự vào sáng 12/10, cũng như xin lỗi giáo viên Bùi Thị L.A vì đã đánh nhầm, đồng thời xin lỗi giáo viên O. vì đã quay clip và đưa lên mạng xã hội.

Lãnh đạo sở cũng nhận thông tin, công an phường Bình Thuận (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đã triệu tập ông Bùi Văn S. lên trụ sở làm việc và xử lí về hành động gây rối trật tự.

Sau vụ việc này, Sở GDĐT TP. Đà Nẵng sẽ rút kinh nghiệm, tập trung chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp đối với đội ngũ toàn ngành theo quy định hiện hành.

Các cơ sở giáo dục tăng cường công tác bảo vệ, kịp thời ngăn ngừa các hành động gây rối trật tự, xâm phạm thân thể và nhân phẩm của người dạy và người học.

Nguyễn Tuấn/NĐT

Cùng chuyên mục

Eo Gió Quy Nhơn hút khách đầu xuân 
Nổi tiếng với cảnh sắc vừa hùng vĩ, vừa bình yên, Eo Gió (Quy Nhơn) là tọa độ du xuân thu hút đông đảo du khách trong những ngày đầu năm.

Tin mới

Thanh tra xử phạt dự án BĐS của Cường Đô la
Ngày 24/2, Thanh tra Sở Xây dựng vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Cty cổ phần C-Holdings vì hành vi xây dựng không phép tại dự án C-River View thuộc phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương do ông Nguyễn Quốc Cường làm đại diện pháp luật.