Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 31/07/2021 14:47 (GMT+7)

Phong tỏa BV Đa khoa Chương Mỹ, lấy mẫu xét nghiệm cho 222 người liên quan bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2

Lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, lấy mẫu xét nghiệm cho 222 người, là các y bác sĩ tiếp xúc gần, các bệnh nhân và người nhà liên quan đến bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 31/7, lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết,đang khẩn trương khoanh vùng và phong tỏa tạm thời Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ để phục vụ truy vết, xét nghiệm người có liên quan bệnh nhân dương tính vớiSARS-CoV-2.

Được biết, bệnh nhânlà nữ, 28 tuổi, trú tại xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức, là công nhân Công ty Thời trang Star tại khu công nghiệp Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ) nơi ghi nhận bốn ca nhiễm liên tiếp trong những ngày qua.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, ngày 18/7, nữ bệnh nhân này có dấu hiệu xảy thai, vào bệnh viện theo dõi, điều trị và xuất viện vào ngày 25/7.

Ngày 27/7, bệnh nhân này được lấy mẫu xét nghiệm vì liên quan đến chùm ca nhiễm tại Công ty Thời trang Star. Ngày 30/7 được thông báo dương tính vớiSARS-CoV-2.

Ngay sau khi có thông tin, bệnh viện đã tạm phong tỏa, chỉ đón bệnh nhân cấp cứu, và điều trị cho các bệnh nhân trong viện, không tiếp nhận bệnh nhân tới thăm khám mới.

Qua truy vết, lực lượng chức năng xác định có 19 F1, 69 F2. Ngay trong ngày 30/7, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm cho 222 người, là các y bác sĩ tiếp xúc gần, các bệnh nhân và người nhà.

"19 F1 đã được cho đi cách ly tập trung; toàn bộ y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà tạm thời ở lại viện, những F2 đã ra khỏi viện thì phải cách ly y tế tại nhà", lãnh đạoBệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ nói.

Cùng chuyên mục

Tin mới