Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 17/05/2017 20:45 (GMT+7)

Phòng khám mang vốn Nhà nước xây công trình chưa cấp phép

Phòng khám Đa khoa Bà Triệu (Hai Bà Trưng, Hà Nội) dùng ngân sách Nhà nước xây dựng, sửa chữa công trình chưa được cấp phép.

Bà Phan Thanh Hà (địa chỉ số 103 phố Bà Triệu) phản ánh đến tòa soạn về việc ngày 7/5/2017, phòng khám Đa khoa Bà Triệu đã xây dựng trái phép mái lợp tôn cứng trên phần sân chung của số nhà 103 Bà Triệu.

Mái hiên trái phép đã xây dựng xong.

Theo nội dung phản ánh, gia đình chị Hà cùng một hộ gia đình khác đã sinh sống tại địa chỉ số 103 Bà Triệu từ năm 1954 tới nay. Phần sân và mái hiên là diện tích sinh hoạt chung dành cho tất cả các hộ dân tại đây (bao gồm trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng và hai hộ gia đình).

Mặc dù là lối đi chung, tuy nhiên, nhiều lần phòng khám Đa khoa Bà Triệu đã cố tình chiếm dụng một phần diện tích để xây dựng trái phép, đồng thời sử dụng khuôn viên sân để tổ chức trông xe, khiến hai hộ gia đình bên trong thiếu không gian sinh hoạt, vui chơi.

Đỉnh điểm của sự việc, ngày 7/5 vừa qua, phòng khám Đa khoa Bà Triệu làm giàn mái tôn cứng trên phần sân chung. Trước sự lấn chiếm ngang nhiên này, hai hộ gia đình tại đây đã kiên quyết phản đối nên việc thi công mái tôn phải dừng lại. Tuy nhiên, một ngày sau (ngày 8/5), phòng khám lại tổ chức thi công mái tôn bất chấp sự phản đối.

Trao đổi với PV, bà Trần Thị Tuyết Lan - Chủ tịch UBND phường Nguyễn Du (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo từ phía nhân dân chính quyền địa phương đã cử tổ công tác xuống hiện trường lập biên bản và đình chỉ thi công vì vi phạm trật tự xây dựng đô thị ngay ngày 9/5/2017.

Quyết định đình chỉ xây dựng tại phòng khám 103 Bà Triệu.

Theo đó, phòng khám Đa khoa 103 Bà Triệu đã có hành vi vi phạm: Lắp dựng khung sắt, mái tôn không có giấy phép xây dựng. Vi phạm khoản 1, Điều 5, Nghị định 180/NĐ-CP ngày 07/12/2007 của Chính phủ, điểm b, khoản 6, Điều 13 Nghị định 121/2013/NĐ-CP ngày 12/10/2013 của Chính phủ.

Bà Trần Thị Tuyết Lan cho biết thêm, theo báo cáo của phòng khám Đa khoa 103 Bà Triệu, nguồn vốn cải tạo sửa chữa này được lấy từ vốn ngân sách thuộc trung tâm y tế. Nhưng phía bên trung tâm y tế “chưa xuất trình được” kế hoạch cũng các giấy tờ có liên quan.

Để làm rõ hơn về sự việc trên PV đã làm việc với bà Nguyễn Ngọc Lan, Trưởng phòng khám Đa khoa 103 Bà Triệu cũng là đại diện chủ đầu tư xây dựng công trình.

Bà Nguyễn Ngọc Lan cho biết, trước đây mái che của phòng khám là mái hiên di động để phục vụ bệnh nhân đến khám chữa bệnh nhưng vừa rồi đã cũ hỏng nên phòng khám đã trình lên trung tâm để sửa chữa thay thế mái che bằng tôn. Bà Lan cũng khẳng định tất cả nguồn vốn sửa chữa đều là ngân sách nhà nước và phòng khám đã làm tờ trình lên trung tâm trên để xin sửa chữa.

Khi PV hỏi về việc tại sao phòng khám lấy vốn ngân sách ra xây dựng mà lại không xin giấy phép thì bà Lan cho biết, trước đây đã có mái hiên cũ rồi nên không xin giấy phép xây dựng vì làm lại nên phòng khám không xin.

Bà Lan cũng cho hay, dù phía phường đã có quyết định đình chỉ nhưng phòng khám vẫn kiến nghị lên quận và sẽ chấp hành nghiêm chỉnh quyết định từ phía quận.

Thiện Nguyễn/NĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới