Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 27/07/2020 08:28 (GMT+7)

Phòng khám Đa khoa Kinh Đô Bắc Giang: Chưa tuân thủ đầy đủ quy định khám chữa bệnh

Vừa qua, chúng tôi liên tục nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Phòng khám Đa khoa Kinh Đô Bắc Giang (số 79 đường Nguyễn Thị Minh Khai, P. Xương Giang, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) có nhiều dấu hiệu bất thường trong việc khám chữa bệnh.

Trong vai người bị bệnh với một số biểu hiện như tiểu buốt, khí hư ra nhiều, đau bụng dưới… sau khi được tư vấn “nhiệt tình” qua trang wed (http://phongkhamkinhdo.vn) của phòng khám này thì ngay sau đó PV được một vị bác sĩ hướng dẫn đến Phòng khám Kinh Đô khám để điều trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa Kinh Đô Bắc Giang có địa chỉ tại số 79 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Xương Giang, TP. Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang.

Chỉ sau ít phút thăm hỏi bệnh tình và một số dấu hiệu mà PV mô tả như trên, vị bác sĩ này liền cung cấp mã khám qua tin nhắn cho PV và cho biết: “Khi tới em chỉ cần đọc mã khám này sẽ có người hướng dẫn em làm thủ tục khám chữa”.

Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của PK ĐK Kinh Đô do Sở Y tế Bắc Giang cấp 28/12/2018.

Theo sự chỉ dẫn của vị bác sĩ, PV tìm về địa chỉ số 79 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Xương Giang, TP. Bắc Giang. Tại đây, đúng như vị bác sĩ trên hướng dẫn, ngay sau khi đọc mã khám bệnh, PV liền được một nữ nhân viên trẻ tuổi làm thủ tục và dẫn vào một phòng khác.

Ban đầu chỉ có 2 người phụ nữ trẻ tuổi, ít phút sau thêm một vị bác sĩ nữ trung tuổi mặc áo blouse trắng bước vào. Đáng nói, cả 3 người phụ nữ này đều không đeo thẻ tên chức danh, phù hiệu.

Theo danh sách đăng ký hành nghề mà Sở Y tế cung cấp, phụ trách chuyên khoa Sản là Bs Lê Hữu Liêm nhưng người khám cho PV lại là một người phụ nữ không đeo thẻ.

Một trong 3 vị bác sĩ này tiến hành thăm khám cho PV, qua một số dấu hiệu mà PV liệt kê như trên cho vị bác sĩ này thì vị này kết luận bị viêm nặng, viêm lộ tuyến cổ tử cung. Ngoài ra vị này còn yêu cầu PV làm xét nghiệm định típ sùi mào gà (mức phí là 1.100.000đ) cùng một loạt các xét nghiệm khác... với số tiền là 960.000đ.

Sau khoảng 20 phút, PV nhận được kết quả xét nghiệm công thức máu, nước tiểu, Glucose... tuy nhiên hầu hết các phiếu xét nghiệm này đều không có chữ ký của bác sĩ nào thực hiện. Một số phiếu lại chỉ đóng dấu “bác sĩ Nguyễn Thị Trúc Quỳnh” nhưng không hề ký tên. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là bác sĩ Quỳnh liệu có phải là người thực hiện các xét nghiệm này hay không? Thời gian hành nghề của bác sĩ Quỳnh là trong khoảng thời gian nào mà không ký tên người thực hiện? Và những phiếu xét nghiệm không có dấu đóng, không có chữ ký của bác sĩ thực hiện là như thế nào?

Phiếu xét nghiệm bệnh phẩm máu, dịch RPR, HIV, CHLAMYDIA... không có dấu đóng, không có chữ ký của bác sĩ thực hiện.

Bên cạnh đó, các chỉ số RPR, CHLAMYDIA, HbsAg,... có phải do phòng khám Kinh Đô thực hiện xét nghiệm hay không và liệu rằng Phòng khám Kinh Đô đã có đủ năng lực chuyên môn để thực hiện các xét nghiệm này hay chưa?

Đáng nói, trên phiếu khám nội soi cũng không ghi mẫu bệnh án khám, không có tên chữ ký, dấu đóng bác sĩ nào thực hiện. Các kết luận trong sổ khám bệnh của bệnh nhân cũng không có chữ ký của bác sĩ chuyên môn kết luận, bảng phiếu thu tiền cũng không có chữ ký của người thu...

Để làm rõ những nghi vấn trên của Phòng khám Kinh Đô Bắc Giang, PV Đời sống & Pháp luật đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Y tế Bắc Giang. Tại đây đại diện lãnh đạo Sở cho biết, Phòng khám đa khoa Kinh Đô Bắc Giang được cấp giấy phép số 0155/BG-GPHĐ do ông Lê Hữu Liêm chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật có chứng chỉ hành nghề 00079 ngày cấp 04/4/2012 do Sở Y tế Hà Nội cấp. Phạm vi hoạt động với các chuyên khoa Nội, Ngoại, Sản, Siêu âm và Xét nghiệm huyết học. Đây là chi nhánh của Công ty TNHH Đầu tư quản lý Thiên Long có địa chỉ tại số 709 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai (Hà Nội) do ông Trần Thái Bình làm giám đốc.

Đáng chú ý là khi PV đến Phòng khám Kinh Đô để xác minh làm rõ vấn đề bạn đọc đang quan tâm thì được một cán bộ quản lý tên Nhung thông tin rằng lãnh đạo - tức người chịu trách nhiệm là ông Liêm hiện đang đi công tác và không nắm được lịch cụ thể của sếp.

Trong buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Sở Y tế Bắc Giang, PV đã cung cấp các tư liệu liên quan để Sở có căn cứ nhanh chóng vào cuộc thanh, kiểm tra giúp dư luận có cái nhìn đúng đắn khách quan về hoạt động của Phòng khám đa khoa Kinh Đô tránh những hiểu lầm không đáng có.

Chúng tôi tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nhóm PV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ninh Bình đề xuất bổ sung sân bay
Mới đây, UBND tỉnh Ninh Bình vừa có công văn số 28/UBND - VP4 gửi Bộ GTVT đề nghị bổ sung cảng hàng không tại tỉnh Ninh Bình vào Quy hoạch tổng thể phát triển cảng hàng không, sân bay 2021 - 2030, định hướng đến 2050.