Thứ Ba , 14:15, Ngày 07/04/2020

Gia đình và pháp luật

Phòng dịch Covid-19: Chưa cấm bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn cho biết, Bộ Giao thông Vận tải chưa quyết định việc dừng các đường bay từ Việt Nam đi Hàn Quốc.

"Chưa cấm bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc" - đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn cho biết vào sáng 23/2, theo TTXVN. Theo Thứ trưởng, đến thời điểm hiện tại, Bộ Giao thông Vận tải chưa quyết định việc dừng các đường bay từ Việt Nam đi Hàn Quốc, nhưng hiện tại cũng đã bị giảm chung khoảng 65%.

Nhân viên kiểm dịch đo thân nhiệt hành khách tại sân bay quốc tế Incheon ở Hàn Quốc hôm 22/1. (Ảnh: Getty)

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn thông tin thêm: Hành khách Hàn Quốc đã đăng ký hoặc mua vé bay sang Việt Nam đã bị hủy. Hiện giờ các chuyến bay từ Việt Nam chỉ chở khách trả về Hàn Quốc. Vì không có khách đi nên các hãng hàng không cũng đã dừng bay từ Việt Nam đi thành phố Daegu - tâm điểm mới của dịch Covid-19. Chỉ còn Vietjet Air đang hoàn thành nốt các hợp đồng chở khách về thành phố Deagu.

Theo Thứ trưởng, Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải đang theo dõi sát sao tình hình dịch COVID-19 ở Deagu và xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dich bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Ngày 21/2 vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam đã có thông cáo báo chí khẳng định thông tin cấm các chuyến bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc và Việt Nam - Nhật Bản là bịa đặt. Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo các tổ chức, công dân chỉ theo dõi, cập nhật thông tin liên quan từ những trang thông tin điện tử chính thức của cơ quan Nhà nước có liên quan để tiếp thông tin một cách chính xác.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, đến thời điểm này, thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19), Cục Hàng không Việt Nam duy nhất công bố tạm thời hủy các phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam - Trung Quốc từ 6h giờ quốc tế (tức 13h giờ Việt Nam) ngày 1/2/2020.

Sáng 23/2, Hàn Quốc ghi nhận ca tử vong thứ 4 và 123 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở nước này lên 556 trường hợp.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam tại Hàn Quốc không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc đã khuyến cáo; công dân Việt Nam đang có mặt tại Hàn Quốc cần thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân: Của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là+82 10-3622-6618; Số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84.

Trà Nguyễn

Link gốc : https://thoidai.com.vn/phong-dich-covid-19-chua-cam-bay-giua-viet-nam-han-quoc-100350.html

Nguồn : Thời Đại

Tin Liên quan

Tags : Hàn Quốc Việt Nam dịch bệnh Covid-19 cấm bay

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất