Thứ Ba , 00:04, Ngày 26/05/2020

Gia đình và pháp luật

Phòng chẩn trị YHCT Sơn dược Tây Bắc - Nơi gửi trọn niềm tin

Trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân, Đông y đã góp một phần hết sức to lớn. Bác sĩ y hoc cổ truyền Ngô Quang Thái cũng thật vinh dự và tự hào khi được góp một phần nhỏ bé của mình.

Gần 70 năm cuộc đời nhưng ông đã có hơn 50 năm gắn bó với nghề thuốc đông y, Bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền Ngô Quang Thái đã cống hiến hết mình cho người bệnh, cứu giúp không biết bao nhiêu bệnh nhân thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Ở cái tuổi ngoài lục tuần, khi những người khác mong muốn an dưỡng tuổi già, sum vầy con cháu thì vị bác sĩ đó vẫn đam mê cháy bỏng với nghề, canh cánh mong muốn mang những kiến thức, kinh nghiệm của mình giúp đỡ thêm nhiều bệnh nhân hơn. Cảm phục tấm lòng của vị “lương y từ mẫu”, ông đã cứu chữa cho hàng nghìn bệnh nhân, đưa họ từ những điều không thể thành có thể.

Nhiều bệnh nhân tìm đến Phòng chẩn trị y học cổ truyền Sơn dược Tây Bắc để khám và chữa bệnh.

Khi mái đầu đã bạc, ông vẫn chưa hết trăn trở với nghề, bởi niềm mong muốn có nhiều bài thuốc tốt và hiệu quả hơn nữa để cứu thêm được nhiều bệnh nhân, chữa thêm được nhiều người hơn nữa. 

Được sự giới thiệu của các cấp chính quyền, sự tín nhiệm của những người bệnh, chúng tôi đã tìm đến Phòng chẩn trị YHCT Sơn dược Tây Bắc, nơi mà Bác sĩ Ngô Quang Thái đang sống và làm việc (No2 Liền kề 41, ngõ 22, đường Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) để ghi nhận những gì mắt thấy, tai nghe suốt cuộc đời của một vị lương y luôn lấy chữ tâm làm thước đo cho mọi hành động.

Cuối giờ trưa, ông vẫn cần mẫn, chăm chỉ, tận tụy khám chữa bệnh, chăm sóc cho bệnh nhân. Phía ngoài vẫn là hàng ghế đông nghịt người ngồi chờ đợi đến tên mình…

Bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền Ngô Quang Thái từng học tại trường Đại học Y Hà Nội, Khoa Y học cổ truyền. Sau khi tốt nghiệp xong ông trở về mảnh đất quê hương, công tác và làm việc tại Khoa Y học cổ truyền bệnh viện Thanh Nhàn.

Đến nay, khi mái đầu đã bạc, nhưng tinh thần minh mẫn, mong muốn cứu chữa nhiều người bệnh đưa họ thoát khỏi sự cùng cực, đánh bật cái ốm đau nên ông vẫn không rời khỏi chiếc áo blu mà vẫn ngày đêm miệt mài bên những vị thuốc quý.

Trò chuyện với nhóm phóng viên chúng tôi, ông chia sẻ: Tôi sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề thuốc. Do đó, ngay từ nhỏ tôi đã đam mê với nghề, say sưa với những loại thảo dược, những bài thuốc quý, khao khát phát huy và gìn giữ những bài thuốc đó. Tôi đã đi qua các vùng miền của Tổ quốc, may mắn được biết đến những bài thuốc hay, những loại thảo dược kỳ lạ của người dân tộc thiểu số. Quãng thời gian đó có lẽ là những tháng ngày thú vị nhất trong đời, tôi vừa học hỏi và nghiên cứu thêm, vừa áp dụng những điều đó để áp dụng vào thực tiễn điều trị cho những bệnh nhân.

Sau năm 1975, hòa bình lập lại, ông trở về quê và tiếp tục theo đuổi đam mê. Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, với những kiến thức có được trên giảng đường cộng thêm nghề thuốc gia truyền cùng kinh nghiệm tích lũy tích lũy được trong những năm quân ngũ đã giúp ông được nhận công tác tại Khoa Y Học cổ truyền Bệnh viện Thanh Nhàn.

Ngồi nghe Bác sĩ Ngô Quang Thái tâm sự, chúng tôi mới thấu hiểu hết niềm đam mê nghề thuốc của ông.

Không muốn chứng kiến hàng triệu người dân đau đớn, tàn tật, ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và lao động từ những căn bệnh nhẹ tới những căn bệnh mà tây y không chữa nổi, vì thế bằng những kiến thức học được từ gia đình truyền thống làm nghề bốc thuốc và những kiến thức chuyên sâu tại trường, ông đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân từ khắp mọi miền tổ quốc thoát khỏi những căn bệnh quái ác.

Rất nhiều bệnh nhân khỏi bệnh nhờ các bài thuốc của vùng Tây Bắc

Phòng chẩn trị YHCT Sơn dược Tây Bắc có địa chỉ trụ sở chính tại No2 Liền kề 41, ngõ 22, đường Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Niềm yêu nghề cộng với y đức của người thầy thuốc, sau bao năm công tác tại Khoa Y Học cổ truyền Bệnh viện Thanh Nhàn, Bác sĩ Ngô Quang Thái đã tập hợp rất nhiều những vị lương y có chuyên môn giỏi thành lập ra Phòng chẩn trị y học cổ truyền Sơn dược Tây Bắc.

Đội ngũ y, bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của Phòng chẩn trị y học cổ truyền Sơn dược Tây Bắc.

Hiện tại Phòng chẩn trị y học cổ truyền Sơn dược Tây Bắc kế thừa hơn 300 bài thuốc cổ truyền của vùng đất Tây Bắc, trong đó phải kể tới những bài thuốc khá hiệu quả. Những tinh hoa trong những loại thảo dược của đất trời khi được phối đúng bài thuốc sẽ đem lại những hiệu quả to lớn. Một số bài thuốc quý của Phòng chẩn trị y học cổ truyền Sơn dược Tây Bắc đã giúp cho hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi nỗi khổ bệnh tật các bệnh về đa khoa như: Viêm tiền liệt tuyến, viêm nhiễm đường nam giới, yếu sinh lý; Về xương khớp: thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, viêm xương khớp, thoái hóa đốt sống cổ - lưng; Về da liễu: Điều trị các bệnh về nấm gia đầu, viêm da, vẩy nến.... 

Phương châm của Phòng chẩn trị y học cổ truyền Sơn dược Tây Bắc, là dựa trên khoa học để chắt lọc những tinh hoa của nền y học cổ truyền và sử dụng bài thuốc 100% là thuốc nam, thảo dược là thảo dược sạch, hiện tại phòng chẩn trị y học cổ truyền Sơn dược Tây Bắc đã phối hợp với bà con vùng Tây Bắc trồng nguồn nguyên dược liệu sạch, đây cũng là điều kiện để có những bài thuốc hiệu quả cho bệnh nhân.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai của Phòng chẩn trị YHCT Sơn dược Tây Bắc sắp tới, Bác sĩ y học cổ truyền Ngô Quang Thái cho biết: Phòng chẩn trị sẽ tiếp tục mở rộng việc nghiên cứu các bài thuốc để nâng cao chất lượng hiệu quả các bài thuốc có sẵn cũng như điều chế ra những bài thuốc trị các bệnh mới.

Với phương châm là “Tất cả vì người bệnh”, chúng tôi sẽ cố gắng cống hiến sức mình cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn dân như lời dạy “Lương y như từ mẫu”.

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, Phòng chẩn trị y học cổ truyền Sơn dược Tây Bắc còn thường xuyên làm công tác từ thiện, giúp đỡ bệnh nhân nghèo khó. Nhiều bệnh nhân già yếu, cô đơn tàn tật khi đến điều trị, bên cạnh việc miễn giảm tiền thuốc đôi khi còn được giúp tiền xe cho bệnh nhân ra về. Đặc biệt các đối tượng thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, nạn nhân chất độc màu da cam, đều được Chẩn trị y học cổ truyền Sơn dược Tây Bắc quan tâm chăm sóc chu đáo nhiệt tình. Số tiền làm từ thiện chi phí miễn giảm cho các đối tượng trên hàng năm trị giá nhiều triệu đồng.

Bản thân lương y Ngô Quang Thái trong những năm qua cũng đước tặng nhiều huân, huy chương, bằng khen, giấy khen của các cấp về thành tích trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, phòng chẩn trị y học Sơn dược Tây Bắc nhiều năm liên tục được thành hội Đông y Hà Nội công nhận là Phòng chẩn trị tiên tiến xuất sắc. Tâm huyết với nghề, suốt đời trăn trở để mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho người bệnh, các thế hệ của nhà thuốc Sơn dược Tây Bắc luôn giữ trong mình một chữ Tâm để trong sáng về Y đức... mãi xứng đáng với các bậc tiền nhân.

Tạm thời chia tay với phòng chẩn trị y học cổ truyền Sơn dược Tây Bắc, sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục có những bài viết chuyên sâu về những bài thuốc chữa bệnh được cho là khá hiệu quả của phòng khám.

Để tiện cho liên hệ tới phòng khám tòa soạn xin cung cấp địa chỉ:

Công ty cổ phần Sơn dược Tây Bắc - Phòng chẩn trị y học cổ truyền Sơn dược Tây Bắc

No2 Liền kề 41, ngõ 22, đường Lê Trọng Tấn, phường La Khê, Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 024 22132 333; Hotline: 0978 174847

Phụ trách chuyên môn: Bác sĩ Ngô Quang Thái

PV 

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : sức khỏe bác sĩ đông y y học cổ truyền

Tin Thương hiệu tiếp theo

Tin Thương hiệu mới nhất