Chủ nhật, 15:00, Ngày 27/09/2020

Gia đình và pháp luật

Phó hiệu trưởng THCS Ninh Bình - Bạc Liêu bị tố cáo ra cơ quan công an

Cơ quan CSĐT công an tỉnh Ninh Bình nhận được đơn tố cáo bà Đinh Thị Kim Cúc và chồng là Đinh Văn Đồng có hành vi nhận tiền, nhưng không thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã ký.

"Tiền trao, nhưng cháo không múc"

Hồ sơ, đơn thư của chị NTTH gửi cơ quan chức năng thể hiện nội dung: Ngày 20/12/2017, vợ chồng chị NTTH (trú tại tỉnh Lạng Sơn) ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với vợ chồng bà Đinh Thị Kim Cúc, Đinh Văn Đồng (trú tại 168 đường Lê Thái Tổ, phố Tân Tân Thịnh, TP Ninh Bình).

Ngôi trường nơi cô giáo Cúc làm việc.

Theo đó, vợ chồng bà Cúc chuyển nhượng cho vợ chồng chị NTTH 02 lô đất nhà vườn có tổng diện tích 900 m2 ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình với giá 3.150.000.000 đồng. Bên mua (vợ chồng chị NTTH) đã đặt cọc 550.000.000 đồng. Số tiền còn lại  2.600.000.000 đồng, hai bên cam kết sẽ thanh toán hết vào ngày 28/12/2017.

Chị NTTH khẳng định, đến ngày 28/12/2017, vợ chồng chị đã thanh toán đầy đủ số tiền mua đất cho vợ chồng bà Cúc.

“Từ đó đến nay đã gần hai năm, mặc dù vợ chồng tôi nhiều lần yêu cầu vợ chồng bà Cúc làm thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất để sớm trao bìa đỏ cho vợ chồng tôi, nhưng vợ chồng chị Cúc chưa thực hiện nghĩa vụ đã cam kết trong hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất” - Chị NTTH bức xúc.

Chị NTTH cho biết, đến ngày 23/4/2019, bà Cúc chuyển số tiền 6 tỷ đồng cho chị (tiền 3,15 tỷ đồng đã nhận và tiền đền bù).

Vợ chồng chị NTTH không đồng ý việc bà Cúc đơn phương hủy hợp đồng này, nên ngay sau đó đã chuyển khoản trả lại 6 tỷ đồng vào tài khoản của bà Đinh Thị Kim Cúc tại ngân hàng Hàng Hải, Chi nhánh Ninh Bình vào cùng ngày 23/4/2019.

Nội dung chuyển tiền ghi rõ: “H không đồng ý bán và trả lại chị Cúc tiền 2 lô đất 900 m2 đất nhà vườn xã Ninh Hải, Ninh Bình”.

Phía gia đình chị NTHH cho hay, hai ngày sau (ngày 25/4/2019), ngân hàng BIDV Chi nhánh Lạng Sơn (nơi chị NTTH) chuyển tiền thông báo tài khoản của bà Đinh Thị Kim Cúc đã bị khóa nên không thể khớp lệnh trả tiền được. Và khoản tiền 6 tỷ đồng chị NTTH chuyển trả bà Cúc lại được chuyển về tài khoản của chị NTTH.

Không chấp nhận chuyện “lật kèo” mua bán đất đai này, sau nhiều lần gọi điện, nhắn tin, gặp gỡ giữa hai bên bất thành, chị NTTH đã làm đơn tố cáo bà Đinh Thị Kim Cúc và chồng là Đinh Văn Đồng ra công an tỉnh Ninh Bình.

Ngày 04/6/2019, cơ quan CSĐT- công an tỉnh Ninh Bình đã có văn bản số 499 gửi chị NTTH khẳng định: “… Đến nay, chị (NTTH) kiên quyết yêu cầu chị Đinh Thị Kim Cúc phải thực hiện hợp đồng; còn chị Cúc đã đơn phương chầm dứt hợp đồng từ ngày 23/4/2019. Như vậy, đây  là quan hệ dân sự, không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan CSĐT công an tỉnh Ninh Bình, mà thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND…”.

Trao đổi với PV, chị NTTH cho hay: “Phía bên bán đất muốn lật kèo vì giá trị 02 lô đất này đã tăng cao hơn nhiều so với thời điểm bán. Tôi sẽ kiện bà Cúc đến cùng. Tôi không chấp nhận sự tráo trở trong mua bán”.

Đi tìm sự thật khách quan

Sau khi tiếp nhận đơn thư của bạn đọc, để có thông tin hai chiều, PV nhiều lần liên hệ qua điện thoại, đến trực tiếp trường THCS Ninh Bình- Bạc Liêu để đặt lịch làm việc.

Mặc dù PV đã thông qua nhiều cô giáo dạy học ở đây gọi điện, hẹn lịch làm việc với bà Đinh Thị Kim Cúc nhưng vẫn bất thành.

Làm việc với PV, bà Hoàng Thị Phượng - Hiệu trưởng trường THCS Ninh Bình- Bạc Liêu (TP Ninh Bình) khẳng định, bà Đinh Thị Kim Cúc là Phó hiệu trưởng trường THCS Ninh Bình - Bạc Liêu và là giáo viên dạy môn toán.

Được biết, gia đình chị NTTH không đồng tình với cách giải quyết của cơ quan CSĐT- công an tỉnh Ninh Bình. Chính vì vậy, chị NTTH đã làm đơn tố cáo gửi đến Bộ Công an và các cơ quan hữu quan.

PV

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : quyền sử dụng đất chuyển nhượng phó hiệu trưởng

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất