Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 06/08/2020 16:28 (GMT+7)

Phó Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác vì ngại đi chống dịch Covid – 19 lúc trời mưa

Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng, TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa) bị đình chỉ công tác 15 ngày vì ngại đi chống dịch Covid – 19 lúc trời mưa cùng ngành y tế.

Chiều 6/8, thông tin từ UBND TP.Sầm Sơn, Chủ tịch UBND thành phố này đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với ông Viên Đình Nam – Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng.

Thời gian đình chỉ công tác là 15 ngày kể từ ngày 6/8. Nguyên nhân ông Viên Đình Nam bị đình chỉ công tác là do lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, đêm 5/8, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid – 19 TP.Sầm Sơn nhận được kết quả xét nghiệm PCR-RT bệnh nhân Đ.T.H. (54 tuổi), trú tại khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh dương tính lần 1 với Virus Covid - 19 (sàng lọc, chưa làm khẳng định).

Trước đó, ngày 27/7, bệnh nhân Đ.T.H bắt xe khách Kim Chi (mang BKS: 43B-031.26) đi từ Đà Nẵng về Thanh Hóa.

Lực lượng chức năng TP.Sầm Sơn phong tỏa khu phố Nam Bắc.

Khoảng 6h sáng ngày 28/7, bệnh nhân xuống xe tại Lưu Vệ, huyện Quảng Xương và tự đi xe máy về nhà (xe máy gửi trên xe ô tô từ Đà Nẵng về).

Bệnh nhân Đ.T.H. đi cùng xe với bệnh nhân 620, ở tỉnh Hà Nam. Sau khi tiến hành truy vết, rà soát, phát hiện nên đã được cách ly tại nhà và hiện bệnh nhân khỏe mạnh.

Ông Dương Tất Thắng – Chủ tịch UBND TP.Sầm Sơn cho biết, sau khi bệnh nhân được phát hiện nghi nhiễm Covid-19, để đảm bảo an toàn cho người dân trên địa bàn,TP.Sầm Sơn đã cho phong tỏa khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh là lập danh sách F1, F2 và F3 để theo dõi, giám sát.

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid – 19 TP.Sầm Sơn xác định có 13 người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân H. (nghi nhiễm) gồm: 11 người ở khu phố Nam Bắc và 2 trường hợp ở xã Quảng Hùng. Trong đêm 5/8, UBND TP.Sầm Sơn đã chỉ đạo ngành y tế thành phố trực tiếp xuống các địa phương để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, khi cán bộ TP.Sầm Sơn gọi điện cho ông Viên Đình Nam – Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng để nghị phối hợp, cùng đoàn tới các gia đình có người tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm thì ông này biện lý do “ngại trời mưa” để từ chối.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Sầm Sơn đã báo cáo sự việc lên ông Lương Tất Thắng – Chủ tịch UBND TP.Sầm Sơn. Ông Thắng đã ký quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Viên Đình Nam vì “lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19”.

Xuân Chinh

Cùng chuyên mục

Tin mới