Thứ Năm , 17:18, Ngày 29/10/2020

Gia đình và pháp luật

Phó Bí thư Đoàn quỳ gối cầu hôn SV: Lãnh đạo nhà trường nói gì?

Ông Nguyễn Hồng Soa - Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp (Trường Đại học Vinh, Nghệ An) đã khẳng định, 'không có chuyện nhà trường tạo điều kiện để cán bộ làm chuyện riêng tư'.

Mấy ngày nay, cộng đồng mạng đang xôn xao dư luận về đoạn clip dài gần 2 phút ghi lại một cảnh một người đàn ông được cho là lãnh đạo Đoàn đang công tác tại Đại học Vinh (Nghệ An) quỳ gối cầu hôn sinh viên trong lễ bế giảng, trao bằng cử nhân, kỹ sư năm 2018.

Ông Nguyễn Hồng Soa, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp trường Đại học Vinh, xác nhận người đàn ông trong màn cầu hôn này là anh Nguyễn Thái Dũng (SN 1990) - Phó Bí thư Đoàn trường.

Khoảnh khắc nữ sinh Nghệ An được cầu hôn trong lễ tốt nghiệp gây xôn xao.

Ông Soa khẳng định: "Anh Dũng lúc này đang trong thời gian nghỉ phép, không có chuyện anh Dũng cầu hôn với tư cách phó Bí thư Đoàn trường. Nếu biết trước thì không ai cho làm cả", ông Soa nói.

Được biết, anh Nguyễn Thái Dũng tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Quốc dân, về trường Đại học Vinh làm cán bộ chuyên trách Đoàn. Một năm trước, anh Dũng được bầu làm Phó Bí thư Đoàn trường khóa 2017 – 2022. Anh Dũng được đánh giá là một cán bộ Đoàn năng động, nhiệt huyết trong công việc.

Cũng theo quan điểm cá nhân của ông Soa, việc làm này không phù hợp trong buổi lễ tổng kết trên: "Tôi thấy không phù hợp, yêu hay tỏ tình không ai cấm, nhưng nên chọn cho đúng nơi, đúng chỗ, không nên phá hỏng một buổi lễ trao bằng trang nghiêm. Sau khi anh Dũng đi làm lại, chúng tôi sẽ yêu cầu báo cáo lại sự việc".

Chân dung 2 nhân vật nhận được sự quan tâm của giới trẻ những ngày qua.

Cũng trong lần chia sẻ này, người đại diện cho trường Đại học Vinh cho biết, không có chuyện ưu ái, nâng đỡ nữ sinh viên khi có người yêu làm cán bộ Đoàn trường. Theo ông Soa, anh Dũng làm công tác Đoàn, không liên quan tới việc giảng dạy nên không thể tác động đến thành tích học tập của người khác. Về phía anh Dũng, đây là một cán bộ trẻ năng nổ, có nhiều đóng góp cho sự phát triển phong trào Đoàn của nhà trường.

Thu Trang (Theo Thời Đại, Vietnamnet)

Tin Liên quan

Tags : cộng đồng mạng đại học Vinh cầu hôn phó bí thư đoàn

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất