Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 23/03/2020 09:24 (GMT+7)

Phi Nhung bênh vực Trấn Thành khi bị nhắc chưa thấy quyên góp chống Covid-19

Diễn viên Võ Nhật Cường và ca sĩ Phi Nhung đã lên tiếng bênh vực Trấn Thành, trước những thắc mắc của khán giả về việc anh chưa quyên góp tiền chống dịch Covid-19.

Trong suốt những ngày qua, rất nhiều người nổi tiếng đã quyên góp tiền, vật tư y tế để góp phần cùng cả nước phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ca sĩ Phi Nhung.

Nhiều ý kiến trên mạng cho rằng tại sao Trấn Thành là một MC nổi tiếng, giàu có nhưng vẫn chưa quyên góp để cùng cả nước chống dịch Covid-19.

Chiều 22/3, trên trang cá nhân, ca sĩ Phi Nhung có bài chia sẻ dài về việc nghệ sĩ quyên góp tiền, làm từ thiện. Cô cho biết: "Tôi rất vui khi thấy các bạn nghệ sĩ đi làm từ thiện dù là việc nhỏ. Tôi mừng vì các em đã biết thương người nghèo. Dù các em lên báo để đánh bóng tên tuổi cũng được, miễn là có lòng thương bà con. Nhưng, tôi cũng thấy buồn khi khán giả chưa hiểu hết đồng nghiệp của tôi, có nhiều người đi làm từ thiện nhưng không muốn ai biết".

Chia sẻ về việc Trấn Thành bị khán giả thắc mắc khi chưa quyên góp tiền chống dịch Covid-19, Phi Nhung đã bênh vực đàn em. Nữ ca sĩ tiết lộ, ông xã của Hari Won là một trong số những nghệ sĩ thường xuyên làm từ thiện nhưng hạn chế công khai.

"Những lúc đi làm về khuya, tôi chứng kiến cảnh Trấn Thành dừng lại cho bà cụ đi nhặt rác tiền. Khi nghe bà hứa không đi nhặt rác ban đêm nữa, tôi thấy anh chùi nước mắt vì xúc động", Phi Nhung nói.

Dòng chia sẻ của Phi Nhung gây chú ý đối với công chúng. Dưới bình luận, khán giả khen ngợi lòng tốt, sự giúp đỡ đối với người nghèo của các nghệ sĩ Việt.

Trước ca sĩ Phi Nhung, diễn viên Võ Nhật Cường cũng lên tiếng ủng hộ Trấn Thành, anh cho biết, bài viết của Trấn Thành khá đúng với tâm trạng của nhiều nghệ sĩ. Khi mình làm là tuỳ theo khả năng của mình có nhiều hoặc ít (phát ra từ tâm, túi tiền). Quan trọng hơn là hoạt động từ thiện phải đúng người, đúng chỗ. Nếu người làm từ thiện là nghệ sĩ thì có phần đặc biệt hơn vì là người của công chúng nên luôn được quan tâm, bị so sánh (giàu - nghèo hay ít - nhiều). Đây là chuyện thường tình bởi anh hùng bàn phím giờ rất nhiều.

“Nhưng, với bản thân mình, điều đó không quan trọng, quan trọng là mình làm được gì? Có giúp ích cho ai không? Lương tâm không cắn rứt là tốt rồi”, Nhật Cường viết.

Diễn viên Nhật Cường.

Nhật Cường cũng thừa nhận, có trường hợp nghệ sĩ làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi hay là để đối phó dư luận. Nhưng, những nghệ sĩ như vậy là rất ít. Rất nhiều nghệ sĩ đi làm từ thiện âm thầm, không nói với ai nên không ai biết. “Tuy nhiên, vì là nghệ sĩ nên làm bất cứ việc gì cũng dễ bị hiểu lầm, bị nghi ngờ oan. Điều đó khá bình thường mà người của công chúng phải chấp nhận”, nam diễn viên nói thêm.

Trước đó, hôm 20/3, trên trang cá nhân, Trấn Thành đã có những chia sẻ về việc khán giả thắc mắc khi chưa thấy nam MC quyên góp, ủng hộ chống dịch Covid-19 như nhiều nghệ sĩ khác.

Trấn Thành chia sẻ.

Sau bài viết khá dài, cuối cùng, Trấn Thành cho rằng: "Tùy khả năng, ai có bao nhiêu giúp bấy nhiêu. Đừng so sánh. Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng. Đáng quý hết. Nghệ sĩ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để đối phó với dư luận. Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ? Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi. Mong mọi người bình an, khoẻ mạnh và thế giới này sớm bước qua mùa dịch".

Quốc Tiệp

Cùng chuyên mục

Tú Anh nói gì về nhận định 'Hoa hậu, Á hậu chỉ vô tích sự!'
'Tôi chỉ thấy tiếc là họ đã không tìm hiểu kỹ trước khi buông lời không hay đến các Hoa hậu và Á hậu nói chung. Bản thân tôi là một Á hậu, có người gọi tôi là một người đẹp, tôi cũng ngần ngại nhưng không coi Á hậu là một nghề', Á hậu Tú Anh chia sẻ.

Tin mới

Tạm dừng các chuyến bay thương mại vì dịch Covid-19
Chiều 01/12, kết luận họp Thường trực Chính phủ về Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ các chuyến bay thương mại tạm dừng, chỉ thực hiện các chuyến bay giải cứu (đối với các trường hợp khó khăn, thực sự cần thiết).