Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 20/07/2016 14:47 (GMT+7)

'Phi công trẻ' đoạt mạng nhân tình vì bị từ chối yêu lĩnh 12 năm tù

Sau khi cân nhắc toàn diện hồ sơ vụ án cũng như quá trình xét xử công khai, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Thịnh mức án 12 năm tù.

TAND TP. Hà Nội vừa tuyên phạt Nguyễn Văn Thịnh (SN 1983, trú ở thôn Mùi, xã Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội) 12 năm tù về tội “Giết người”, theo điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS.

Trên cơ sở kết quả thẩm vấn công khai tại tòa, Thịnh khai nhận trước đây là lái xe của một doanh nghiệp, trụ sở tại Cụm công nghiệp huyện Thanh Oai. Bị hại suýt chết trong vụ án là chị Nguyễn Thị Thu T. (hơn Thịnh 2 tuổi) và vừa là người cùng địa phương, vừa là đồng nghiệp cùng công ty với bị cáo.

Mặc dù cả chị T. và Thịnh đều đã có gia đình đề huề, nhưng trong thời gian làm cùng nhau, giữa Thịnh và chị T. nảy sinh quan hệ tình cảm và thường xuyên rủ nhau đến một số nhà nghỉ trên địa bàn để “quan hệ”.

Nhưng rồi sau một thời gian mặn nồng, chị T. dần lạnh nhạt tình cảm với anh lái xe, đồng thời muốn chấm dứt mối quan hệ bất chính bấy lâu nay. Thịnh vô cùng tức tối và không chấp nhận việc này.

Bị cáo Thịnh trong giờ nghị án.

Bị cáo Thịnh trong giờ nghị án.

Trước thái độ kiên quyết dứt tình của người yêu, Thịnh đã nảy sinh ý định trả thù cho bõ tức.

Khi gọi điện và biết được chị T. đang trên đường đi đến một nhà thờ ở nội thành Hà Nội. Thịnh liền thủ sẵn một con dao phay của gia đình, rồi phóng xe máy đuổi theo. Đến đoạn đường thuộc quốc lộ 21B (xã Bích Hòa), Thịnh đã bắt kịp cô kế toán.

Vượt lên chặn đầu, Thịnh vừa chửi, vừa bắt “cô bồ” phải dừng lại nói chuyện. Tuy nhiên, chị T. không đồng ý và nhanh chóng quay ngược xe máy đi về.

Tiếp tục phóng xe máy đuổi theo đến gần Cụm công nghiệp huyện Thanh Oai thì Thịnh cũng buộc được chị T. phải dừng lại và giằng lấy chìa khóa xe máy của cô kế toán. Nhận thấy bộ dạng bất thường của “phi công trẻ”, chị T. vội bỏ chạy, miệng liên hồi kêu "Cướp! Cướp!...".

Sau đó, Thịnh dụ chị T. quay lại để trả chìa khóa xe máy, rồi bất ngờ lấy dao từ xe máy ra chém nhân tình 1 nhát vào đùi. Bị chém, bị hại cố sức bỏ chạy, song vẫn bị “kẻ điên tình” đuổi theo chém thêm nhiều nhát nữa vào khắp cơ thể, trong đó có 2 nhát vào đầu. Hành vi phạm tội của Thịnh chỉ dừng lại khi một người đàn ông đi đường kịp thời can ngăn.

Quá trình điều tra cho thấy, chị T. bị chém tổng cộng 8 nhát. Vậy nhưng khi bị Thịnh làm hại, bị hại đang mặc áo chống nắng và đội mũ bảo hiểm nên may mắn không mất mạng. Giám định thương tích cho thấy, chị T. bị tổn hại 20% sức khỏe.

Xét thấy hành vi phạm tội của Thịnh là hết sức côn đồ và đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, thể hiện sự coi thường pháp luật và coi thường tính mạng, sức khỏe của người khác nên cần thiết phải có hình phạt nghiêm khắc đối với bị cáo nhằm răn đe, giáo dục bị cáo trở thành người lương thiện.

Tuy nhiên, bị hại may mắn không chết và tại tòa, chị T. cũng tha thiết xin tòa án xử nhẹ cho bị cáo để sớm trở về phụng dưỡng mẹ già và chăm sóc ba con còn nhỏ dại.

Chính vì vậy, sau khi cân nhắc toàn diện hồ sơ vụ án cũng như quá trình xét xử công khai, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Thịnh mức án 12 năm tù.

Yến Nhi/NĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới