Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 25/03/2021 20:39 (GMT+7)

'Phi công trẻ' điển trai lừa tình nhiều phụ nữ lớn tuổi rồi cướp giật tài sản

Lợi dụng vẻ ưa nhìn vốn có, Cường đã đổi tên rồi làm quen với những người phụ nữ lớn tuổi lỡ duyên. Sau khi hẹn đến chỗ vắng người tâm sự, Cường cướp giật tài sản của nạn nhân.

Sáng 25/3, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa chủ trì, phối hợp Công an xã Khánh Hợp phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng Trần Văn Cường (SN 1992, trú tại khối 7, phương Nghi Tân, TX Cửa Lò) về hành vi "Cướp giật tài sản".

Trước đó, từ đầu tháng 3/2021, Công an huyện Nghi Lộc nhận được thông tin về việc nhiều nạn nhân nữ lớn tuổi bị một nam thanh niên tiếp cận làm quen, yêu đương, rủ đi tâm sự trong đêm rồi cướp giật tài sản. Do liên quan đến tình cảm nên các nạn nhân không trình báo vì ngại.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập chuyên án, phối hợp Công an các xã liên quan đấu tranh, bắt giữ đối tượng này.

Phi công trẻ điển trai lừa tình nhiều phụ nữ lớn tuổi rồi cướp giật tài sản - Ảnh 1.
Đối tượng Trần Văn Cường. (Ảnh: Nhật Tuấn).

Sau một thời gian điều tra, công an xác định Trần Văn Cường là đối tượng nghi vấn nên tập trung theo dõi.

Ngày 17/3, lực lượng chức năng nhận tin báo của chị Nguyễn Thị H. (SN 1971, tạm trú tại khối 3, phường Nghi Hương, TX Cửa Lò) về việc đang đi từ thị xã Cửa Lò đến huyện Nghi Lộc, khi đến địa bàn xã Khánh Hợp thì bị một nam thanh niên đi xe máy áp sát cướp giật túi xách, bên trong có tiền vàng trị giá khoảng 20 triệu đồng.

Sau quá trình tiếp nhận thông tin từ nạn nhân và quá trình điều tra, ban chuyên án xác định đối tượng cướp túi xách của chị H. có đặc điểm trùng với Trần Văn Cường là đối tượng đang bị nghi vấn.

Đến 8 giờ ngày 18/3, công an đã bắt giữ Cường khi đang đi trên Tỉnh lộ 536 (thuộc khu đô thị Âu Lạc, xóm Đông Thịnh, xã Khánh Hợp). Tại hiện trường, công an thu giữ 1 xe máy sirius màu đỏ đen, 1 túi xách, 2 điện thoại di động, 2 dây chuyền vàng và các vật chứng khác có liên quan.

Tại Công an huyện Nghi Lộc, đối tượng Cường đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục lấy lời khai đối tượng Cường để điều tra làm rõ đồng thời thông báo những ai là nạn nhân của Cường thì đến Công an huyện Nghi Lộc trình báo để phối hợp phục vụ điều tra.

Cùng chuyên mục

Tin mới