Phát ngôn ấn tượng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau khi tái đắc cử
Sau khi tái đắc cử với số phiếu gần như tuyệt đối, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có chia sẻ thẳng thắn về công tác phòng, chống tham nhũng và sức khỏe bản thân.
Nhận được nhiều lời chúc sức khỏe trong cuộc họp báo thông tin kết quả ĐH XIII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chia sẻ: “đây đúng là nhân tố rất quan trọng để làm việc”. "Tôi cũng không được khỏe lắm. Tôi cao tuổi rồi, cũng xin nghỉ rồi nhưng Đại hội bầu thì vẫn phải làm, vì Đảng viên phải chấp hành", ông nói. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chia sẻ: "Vinh dự càng cao thì trách nhiệm càng lớn, nhất là nhiệm vụ trong giai đoạn tới, trong các văn kiện trình Đại hội XIII có rất nhiều thuận lợi, thời cơ nhưng cũng có muôn vàn khó khăn thử thách, có những điều không lường trước được". Phát biểu thêm trong diễn văn bế mạc Đại hội XIII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng, Đại hội chỉ là mở đầu, còn làm được hay không, có biến Nghị quyết thành hiện thực hay không, có ra của cải vật chất, mang lại giàu có và hạnh phúc cho nhân dân hay không, đó mới là thành công thực tế của Đại hội. Trả lời câu hỏi về phòng chống tham nhũng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng, tham nhũng là “bệnh” của những người có quyền, có chức và nắm trong tay tiền, của. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước hấn mạnh tinh thần chống tham nhũng không dừng, không nghỉ, sát Đại hội vẫn xử lý nhiều cán bộ cốt không phải để trị ai và việc này, không phảỉ trị ai, thù oán ai mà hoàn toàn nhân văn, nhân đạo. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đánh giá có rất nhiều vụ với nhiều ủy viên Trung ương, ủy viên Bộ Chính trị đã được mang ra xét xử, thậm chí, thu hồi tài sản hàng triệu USD. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng chia sẻ lại việc ở Hội nghị tổng kết công tác PCTN (trước Hội nghị Trung ương 14) tôi đã kể rồi: Có người xách một va li đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương biếu xén, lấp liếm, hối lộ. Đồng chí cán bộ kiểm tra bảo mở ra xem, thấy tiền, đôla, liền yêu cầu khóa lại, lập biên bản… Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ: "Chống tham nhũng phức tạp, khó khăn như vậy. Nếu không có dũng khí, tình cảm chân chính, bản lĩnh thì dễ mắc lắm. Ai chả thích của, thích tiền! Nhưng danh dự mới là điều thiêng liêng, cao quý nhất! Chết cũng không mang tiền theo được".
* Trong bài có sử dụng ảnh của TTXVN, VOV, Vnexpress, Pháp luật TPHCM.
Mặc dù chiến tranh đã lùi xa, nhưng ký ức về 81 ngày đêm “Mùa hè đỏ lửa” vẫn còn nguyên vẹn trong tâm trí người cựu chiến binh. Nỗi nhớ và ký ức về chiến tranh, về những đồng đội đã anh dũng ngã xuống vẫn luôn cháy bỏng khôn nguôi trong lòng ông.
Nhà báo Vương Xuân Nguyên đã được Hội Nhà báo Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam do có nhiều đóng góp cho sự nghiệp báo chí nước nhà.
Theo Thượng tọa Nhật Từ, Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một nhân vật có nhiều đóng góp rất lớn về sự tỉnh thức, mang lại cho Phật giáo những phương diện thực tập rất thiết thực.
UNESCO đã thông qua danh sách các Danh nhân văn hóa và sự kiện lịch sử niên khóa 2022-2023 để UNESCO cùng vinh danh và tham gia kỷ niệm năm sinh/năm mất, trong đó, Việt Nam có nữ sĩ Hồ Xuân Hương và nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu.
Vẫn biết lúc sinh thời, Giáo sư Vũ Khiêu luôn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho một chuyến đi xa về với tổ tiên Vũ (Võ) thị tộc nghìn đời và gặp lại các bậc tiền bối cách mạng, nhưng nghe tin ông mất bao người vẫn không khỏi bùi ngùi tiếc thương...
Thắng lợi Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa là một trong những thắng lợi vĩ đại nhất của cách mạng Việt Nam trong thế kỷ XX, là mốc son chói lọi trong lịch sử ngàn năm của dân tộc.
Sau khi được nghệ sĩ Việt Hương ngỏ ý muốn tặng xe ô tô 1,7 tỷ đồng cùng khoản tiền mặt để hỗ trợ bệnh nhân, ông Đoàn Ngọc Hải nhiều lần cảm ơn nhưng vẫn quyết từ chối không nhận.
Hà Nội, ngày 11/8/2022 - Theo kết quả khảo sát và bình chọn của HR Asia - Tạp chí uy tín hàng đầu về nhân sự tại Châu Á, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán: SSB) lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2022”.
Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 do Tạp chí Nhịp cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Bộ Y tế cho biết Hội đồng tư vấn sử dụng vaccine của Bộ đã tổ chức họp về việc tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm vaccine cho nhóm tuổi này.
Ngày 12/8, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian gần đây, bệnh viện tiếp nhận khá nhiều trường hợp dị ứng với thuốc, thực phẩm chức năng; trong đó có nhiều trường hợp nặng phải nhập viện điều trị.
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.
Ngày 11/08/2022, Tập đoàn NovaGroup vinh dự đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022” (Best Companies to Work for in Asia 2022) do Tạp chí HR Asia bình chọn.
Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ngày hôm nay (12/8), ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 80mm.
Một số loại thuốc kháng virus trị cúm đã được chấp thuận để điều trị và phòng ngừa, nhưng thuốc kháng virus có thể có tác dụng phụ và không phải ai bị cúm cũng cần dùng thuốc.
Thành phố lựa chọn 92 biệt thự có giá trị, được xây dựng trước năm 1954, để đưa vào danh mục chỉnh trang, bảo tồn; đồng thời xem xét cải tạo 10 biệt thự khác.