Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 02/02/2021 21:38 (GMT+7)

Phát ngôn ấn tượng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau khi tái đắc cử

Sau khi tái đắc cử với số phiếu gần như tuyệt đối, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có chia sẻ thẳng thắn về công tác phòng, chống tham nhũng và sức khỏe bản thân.

Phát ngôn ấn tượng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau khi tái đắc cử

Phát ngôn ấn tượng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau khi tái đắc cử - Ảnh 1.
Nhận được nhiều lời chúc sức khỏe trong cuộc họp báo thông tin kết quả ĐH XIII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chia sẻ: “đây đúng là nhân tố rất quan trọng để làm việc”. "Tôi cũng không được khỏe lắm. Tôi cao tuổi rồi, cũng xin nghỉ rồi nhưng Đại hội bầu thì vẫn phải làm, vì Đảng viên phải chấp hành", ông nói.
Phát ngôn ấn tượng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau khi tái đắc cử - Ảnh 2.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chia sẻ: "Vinh dự càng cao thì trách nhiệm càng lớn, nhất là nhiệm vụ trong giai đoạn tới, trong các văn kiện trình Đại hội XIII có rất nhiều thuận lợi, thời cơ nhưng cũng có muôn vàn khó khăn thử thách, có những điều không lường trước được".
Phát ngôn ấn tượng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau khi tái đắc cử - Ảnh 3.
Phát biểu thêm trong diễn văn bế mạc Đại hội XIII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng, Đại hội chỉ là mở đầu, còn làm được hay không, có biến Nghị quyết thành hiện thực hay không, có ra của cải vật chất, mang lại giàu có và hạnh phúc cho nhân dân hay không, đó mới là thành công thực tế của Đại hội.
Phát ngôn ấn tượng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau khi tái đắc cử - Ảnh 4.
Trả lời câu hỏi về phòng chống tham nhũng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng, tham nhũng là “bệnh” của những người có quyền, có chức và nắm trong tay tiền, của.
Phát ngôn ấn tượng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau khi tái đắc cử - Ảnh 5.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước hấn mạnh tinh thần chống tham nhũng không dừng, không nghỉ, sát Đại hội vẫn xử lý nhiều cán bộ cốt không phải để trị ai và việc này, không phảỉ trị ai, thù oán ai mà hoàn toàn nhân văn, nhân đạo.
Phát ngôn ấn tượng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau khi tái đắc cử - Ảnh 6.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đánh giá có rất nhiều vụ với nhiều ủy viên Trung ương, ủy viên Bộ Chính trị đã được mang ra xét xử, thậm chí, thu hồi tài sản hàng triệu USD.
Phát ngôn ấn tượng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau khi tái đắc cử - Ảnh 7.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng chia sẻ lại việc ở Hội nghị tổng kết công tác PCTN (trước Hội nghị Trung ương 14) tôi đã kể rồi: Có người xách một va li đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương biếu xén, lấp liếm, hối lộ. Đồng chí cán bộ kiểm tra bảo mở ra xem, thấy tiền, đôla, liền yêu cầu khóa lại, lập biên bản…
Phát ngôn ấn tượng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau khi tái đắc cử - Ảnh 8.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ: "Chống tham nhũng phức tạp, khó khăn như vậy. Nếu không có dũng khí, tình cảm chân chính, bản lĩnh thì dễ mắc lắm. Ai chả thích của, thích tiền! Nhưng danh dự mới là điều thiêng liêng, cao quý nhất! Chết cũng không mang tiền theo được".

* Trong bài có sử dụng ảnh của TTXVN, VOV, Vnexpress, Pháp luật TPHCM.

Cùng chuyên mục

Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng tháng Tám
Thắng lợi Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa là một trong những thắng lợi vĩ đại nhất của cách mạng Việt Nam trong thế kỷ XX, là mốc son chói lọi trong lịch sử ngàn năm của dân tộc.

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.