Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 02/02/2021 21:38 (GMT+7)

Phát ngôn ấn tượng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau khi tái đắc cử

Sau khi tái đắc cử với số phiếu gần như tuyệt đối, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có chia sẻ thẳng thắn về công tác phòng, chống tham nhũng và sức khỏe bản thân.

Phát ngôn ấn tượng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau khi tái đắc cử

Phát ngôn ấn tượng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau khi tái đắc cử - Ảnh 1.
Nhận được nhiều lời chúc sức khỏe trong cuộc họp báo thông tin kết quả ĐH XIII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chia sẻ: “đây đúng là nhân tố rất quan trọng để làm việc”. "Tôi cũng không được khỏe lắm. Tôi cao tuổi rồi, cũng xin nghỉ rồi nhưng Đại hội bầu thì vẫn phải làm, vì Đảng viên phải chấp hành", ông nói.
Phát ngôn ấn tượng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau khi tái đắc cử - Ảnh 2.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chia sẻ: "Vinh dự càng cao thì trách nhiệm càng lớn, nhất là nhiệm vụ trong giai đoạn tới, trong các văn kiện trình Đại hội XIII có rất nhiều thuận lợi, thời cơ nhưng cũng có muôn vàn khó khăn thử thách, có những điều không lường trước được".
Phát ngôn ấn tượng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau khi tái đắc cử - Ảnh 3.
Phát biểu thêm trong diễn văn bế mạc Đại hội XIII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng, Đại hội chỉ là mở đầu, còn làm được hay không, có biến Nghị quyết thành hiện thực hay không, có ra của cải vật chất, mang lại giàu có và hạnh phúc cho nhân dân hay không, đó mới là thành công thực tế của Đại hội.
Phát ngôn ấn tượng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau khi tái đắc cử - Ảnh 4.
Trả lời câu hỏi về phòng chống tham nhũng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng, tham nhũng là “bệnh” của những người có quyền, có chức và nắm trong tay tiền, của.
Phát ngôn ấn tượng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau khi tái đắc cử - Ảnh 5.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước hấn mạnh tinh thần chống tham nhũng không dừng, không nghỉ, sát Đại hội vẫn xử lý nhiều cán bộ cốt không phải để trị ai và việc này, không phảỉ trị ai, thù oán ai mà hoàn toàn nhân văn, nhân đạo.
Phát ngôn ấn tượng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau khi tái đắc cử - Ảnh 6.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đánh giá có rất nhiều vụ với nhiều ủy viên Trung ương, ủy viên Bộ Chính trị đã được mang ra xét xử, thậm chí, thu hồi tài sản hàng triệu USD.
Phát ngôn ấn tượng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau khi tái đắc cử - Ảnh 7.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng chia sẻ lại việc ở Hội nghị tổng kết công tác PCTN (trước Hội nghị Trung ương 14) tôi đã kể rồi: Có người xách một va li đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương biếu xén, lấp liếm, hối lộ. Đồng chí cán bộ kiểm tra bảo mở ra xem, thấy tiền, đôla, liền yêu cầu khóa lại, lập biên bản…
Phát ngôn ấn tượng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau khi tái đắc cử - Ảnh 8.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ: "Chống tham nhũng phức tạp, khó khăn như vậy. Nếu không có dũng khí, tình cảm chân chính, bản lĩnh thì dễ mắc lắm. Ai chả thích của, thích tiền! Nhưng danh dự mới là điều thiêng liêng, cao quý nhất! Chết cũng không mang tiền theo được".

* Trong bài có sử dụng ảnh của TTXVN, VOV, Vnexpress, Pháp luật TPHCM.

Cùng chuyên mục

Danh nhân tuổi Sửu trong lịch sử Việt Nam
Trong lịch sử dân tộc ta, 'tuy mạnh yếu có lúc khác nhau/song hào kiệt đời nào cũng có' và điều thú vị là có nhiều bậc hiền tài làm rạng danh Đất nước sinh nhằm năm Sửu. Ngày Xuân, xin được kể về các bậc tiền nhân tuổi Sửu sử sách lưu danh ấy.

Tin mới

Thạch Sùng thời Covid
Câu chuyện Thạch Sùng đầu cơ tích trữ làm giàu bất lương trong kho tàng cổ tích dân gian Việt Nam vẫn thường được dẫn chứng mỗi khi ám chỉ đến gian thương, hệt “Cái cân thuỷ ngân”.
Không chỉ là chuyện "thu hồi"
Việc ban hành văn bản trái luật đã xảy ra rất nhiều, trong 6 tháng đầu năm 2019, các bộ, ngành, địa phương bước đầu phát hiện 122 văn bản trái nội dung, thẩm quyền. Tuy nhiên, vẫn chưa có cá nhân nào chịu trách nhiệm về việc ban hành văn bản trái luật.
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
Đoạt giải thưởng KĐT có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam, Danko City đã trở thành điểm đến yêu thích của người dân Thái Nguyên và khách du lịch. Nơi đây cũng ghi dấu ấn cho bất kỳ ai từng đặt chân tới đây với những khoảnh khắc trải nghiệm đáng nhớ.