Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 25/11/2020 10:20 (GMT+7)

Phát hiện hơn 20kg ma túy giấu trong các lô hàng quà biếu

Số ma túy này được ngụy trang tinh vi giữa các thành bao bì carton, trong ruột máy mát-xa chân, trong các gói thực phẩm dành cho động vật.

Ngày 24-11, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy và Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh - Cục Hải quan TP HCM đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan, Phòng PC04 - Công an TP HCM kiểm tra, thu giữ hơn 20kg ma túy các loại ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu xuất, nhập khẩu.

Quá trình phối hợp xác lập kế hoạch điều tra và tổ chức xác minh các bưu kiện xuất khẩu, nhập khẩu có nghi vấn, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy và Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh đã xác định toàn bộ bưu kiện này đều ghi địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn.

phat hien hon 20kg ma tuy giau trong cac lo hang qua bieu
Số ma túy bị thu giữ.

Vẫn thủ đoạn mua bán hàng qua mạng và theo dõi hàng không được thông quan theo thời gian như các lô hàng thông thường nhưng lần này, các đối tượng đã bỏ hàng, không nhận.

Ngày 24-11, khi tiến hành mở kiểm tra thực tế 9 bưu kiện nghi vấn nêu trên, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ tổng cộng khoảng hơn 20,5kg ma túy các loại, gồm: heroin, ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), cần sa, ma túy đá được ngụy trang tinh vi giữa các thành bao bì carton, trong ruột máy mát-xa chân, trong các gói thực phẩm cho động vật…, báo Người lao động thông tin.

Liên quan vụ việc, TTXVN cho hay, đối với các kiện hàng nhập khẩu, cơ quan Hải quan phát hiện nhiều ma tuý tổng hợp, cần sa được cất giấu tinh vi trong máy mátxa chân, các gói quà biếu là đồ dùng cá nhân...

Theo cơ quan Hải quan, đây là thủ đoạn mới của các đối tượng nhằm xuất khẩu trái phép chất ma túy qua đường hàng không. Vụ việc đang được Công an điều tra mở rộng.

Cùng chuyên mục

Tin mới