Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 07/06/2018 16:13 (GMT+7)

Phạt Công ty TNHH TM và DVSX Hòa Bình 35 triệu do vi phạm quảng cáo

Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ sản xuất Hòa Bình bị xử phạt 35 triệu với hành vi quảng cáo sản phẩm nước uống Collagen Edally khi chưa được cơ quan nhà nước cấp phép lưu hành vẫn rao bán rầm rộ.

Liên quan đến những sai phạm tồn tại tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sản xuất Hòa Bình có địa chỉ tại số 131, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội về việc sản phẩm Nước uống Collagen - sản phẩm được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty này rao bán rầm rộ dù lưu hành không phép khiến người tiêu dùng hoang mang. Từ ngày 24/4/2018 đến 05/6/2018, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 475 triệu đồng.

Sản phẩm nước uống collagen được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sản xuất Hòa Bình.

Trong danh sách 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, có tên của công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sản xuất Hòa Bình. Cụ thể theo Cổng thông tin điện tử Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, công ty này bị xử phạt vì đã có hành vi vi phạm khi thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nước uống Collagen Edally trên website www.edally.vn mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo. Với lỗi vi phạm nói trên công ty nói trên bị phạt số tiền 35 triệu đồng.

Website www.edally.vn quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nước uống Collagen Edally đã bị tạm dừng.

Cùng với xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã yêu cầu các cơ sở vi phạm khắc phục hậu quả: buộc tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm.

Trước đó liên quan đến sản phẩm Nước uống Collagen Edally của công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sản xuất Hòa Bình, vào ngày 18/4/ 2018, tòa soạn đẫ có bài viết “Nước uống Collagen Edally rao bán rầm rộ dù lưu hành không phép?” về việc sản phẩm nước uống Collagen Edally có dấu hiệu lưu hành trái phép khi chưa có chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền nhưng vẫn đang được bán công khai cho người tiêu dùng.

Ngay sau đó vào ngày 23/4/2018, tòa soạn tiếp tục đăng tải bài viết “Nước uống Collagen Edally vẫn lưu hành 'chui', thách thức pháp luật?” về việc sản phẩm này chưa được cấp phép lưu hành nhưng vẫn bán ra thị trường cho người tiêu dùng nhưng lại bịa đặt thông tin rằng “nước uống Collagen Edally được chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng (ISO/IEC 17025:2005) của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ Khoa học Công nghệ”, việc làm trên đã vi phạm nghiêm trọng điều 3 khoản II của thông tư 43/2014/TT-BYT của Bộ Y tế.

An Bình

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bệnh nhân Covid-19 thứ 62 tử vong
Cụ bà 71 tuổi tử vong ngày 14/6, chẩn đoán viêm phổi do SARS-CoV-2, biến chứng suy hô hấp tiến triển, sốc nhiễm khuẩn trên bệnh lao phổi cũ, tăng huyết áp, đái tháo đường type 2.