Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 18/06/2021 16:36 (GMT+7)

Phạt 6 triệu đồng cặp vợ chồng mắc Covid-19 không chịu đeo khẩu trang, nhổ nước bọt

Sau khi phát hiện vợ chồng ông T. mắc Covid-19, lực lượng chức năng đến đưa đi điều trị nhưng 2 người này có hành vi chống đối.

Ngày 18/6, ông Phạm Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trãi, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã ký quyết định xử phạt hành chính ông L.A.T. (59 tuổi) và vợ là bà Đ.T.Th. (50 tuổi, trú đại lộ Hồ Chí Minh) tổng số tiền 6 triệu đồng do vi phạm quy định phòng dịch.

Phạt 6 triệu đồng cặp vợ chồng mắc Covid-19 không chịu đeo khẩu trang, nhổ nước bọt

Theo quyết định của chính quyền địa phương, ông T. bị phạt 4 triệu đồng vì không thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm đối với người mắc bệnh truyền nhiễm.

Bà Th. bị phạt 2 triệu đồng vì không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trước đó, lúc 21h30 ngày 22/5, sau khi phát hiện ông T. và bà Th. mắc Covid-19 , lực lượng chức năng TP.Hải Dương đã đến nhà đưa cặp vợ chồng này đi điều trị.

Tuy nhiên, ông T. và bà Th. đã không mở cửa nhà. Lực lượng chức năng phải kiên trì vận động, thuyết phục, đến khoảng 23h30 cùng ngày, cặp vợ chồng này mới ra khỏi nhà.

Đáng chú ý, khi tiếp xúc với lực lượng chức năng, bà Th. đã không đeo khẩu trang và còn lớn tiếng tranh cãi.

Sau khi được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương điều trị, ông T. cũng không đeo khẩu trang và còn nhổ nước bọt lung tung.

Đến nay, hai người đã được xuất viện.

Cùng chuyên mục

Tin mới