Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 17/03/2019 17:54 (GMT+7)

Phản ánh những sai phạm ở trạm trộn bê tông Phúc Thọ, PV bị đe dọa

Ngay sau khi những dấu hiệu sai phạm của trạm trộn bê tông được phản ánh qua bài "Phúc Thọ (Hà Nội): Trạm trộn bê tông chưa cấp phép đã chuẩn bị hoạt động", một đối tượng đã gọi điện đe dọa

PV tác nghiệp đúng pháp luật

Như chúng tôi đã phản ánh, dự án trạm trộn bê tông tại xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội dù chưa được phê duyệt nhưng chủ đầu tư đã tiến hành xây dựng, chuẩn bị đưa vào hoạt động. Sáng ngày 15/03/2019, PV đã mời ông Nguyễn Quang Bình, Chủ tịch UBND xã Liên Hiệp trực tiếp xuống kiểm tra, chứng kiến tại khu vực đang thi công trạm trộn bê tông nghi vẫn trái phép.

Một góc công trình trạm trộn bê tông chưa phép.

Công trường xây dựng trái phép trên đang thi công với nhiều dấu hiệu sai phạm như chưa có giấy phép, chưa có đánh giá tác động môi trường, không có biển cảnh giới công trình đang xây dựng, không có biện pháp đảm bảo an toàn xây dựng, tổ chức thi công xây dựng không che chắn...vị đứng đầu chính quyền địa phương chỉ biết "im lặng" một cách lạ thường mà không có phản ứng gì để thể hiện vai trò của một cơ quan quản lý ở địa phương.

Trong buổi làm việc với PV, ông Lê Anh Chiến, Phó trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Phúc Thọ cũng đã xác nhận dự án chưa hoàn thành các thủ tục xin phép theo quy định của pháp luật. Theo đó, ông Chiến cho biết chủ đầu tư mới có đề xuất lên UBND huyện Phúc Thọ xin được lắp trạm trộn bê tông. UBND huyện đã hướng dẫn họ liên hệ với phòng Quản lý Đô thị xem có được quy hoạch hay không. Nếu không có trong quy hoạch thì liệu có bổ sung được quy hoạch không, rồi mới xin các thủ tục tiếp theo.

Về nội dung này, Chủ tịch UBND xã Liên Hiệp, ông Nguyễn Quang Bình cũng có xác nhận như ông Phó trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Phúc Thọ. Ông Bình còn cho biết, Trạm trộn bê tông trái phép này cũng đã từng bị Thanh tra xây dựng huyện Phúc Thọ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Quá trình tác nghiệp của PV đã tuân thủ đúng các quy định của pháp luật, những thông tin phản ánh trong bài viết là khách quan, trung thực, đa chiều. Chính đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phúc Thọ và UBND xã Liên Hiệp trong quá trình làm việc với PV đã cảm ơn nhưng thông tin kịp thời, khách quan của báo chí.

Vu khống, đe dọa và cản trở báo chí

Ngay sau khi báo có bài phản ánh về dự án trạm trộn bê tông chưa được cơ quan chức năng phê duyệt những vẫn tiến hành xây dựng tại điểm công nghiệp xã Liên Hiệp (huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội), PV đã bị một đối tượng lạ gọi điện tới với những lời lẽ vu khống trắng trợn, thậm chí là đe dọa PV.

Công trình xây dựng trái phép trực tiếp xả rác thải xây dựng ra mương của địa phương.

Cụ thể, sáng ngày 17/3, PV nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 094xxxxx19 của một người lạ. Trong điện thoại, người này đã lớn tiếng trì trích PV, có những lời lẽ vu khống, nói rằng đã đưa tiền cho PV để được châm chước không đăng bài phản ánh.

Vị này còn vu khống, bịa đặt cho PV đã tống tiền chủ đầu tư để bỏ qua sai phạm. Trước những lời nói vu khống trắng trợn trên, PV báo Đời sống & Pháp luật đã rất ngạc nhiên và phản bác lại những thông tin mà người này đã bịa đặt. Chưa dừng lại ở đó, người này còn đe dọa để cản trở PV và cơ quan báo chí tác nghiệp đúng pháp luật.

"Các chú hơi trắng trợn đấy. Cần thiết anh dẫn ông kia (người vi phạm - PV) lên gặp Tổng biên tập của chú...Chú nghiệp vụ còn non lắm...Chú hơi dại đấy. Người ta điện cho Phó Công an huyện Phúc Thọ rồi đấy, người ta bắt đi tù đấy. Chú hơi dại đấy. Chú hơi nhầm đối tượng đấy...", vị này vu khống cho PV.

Trước những thông tin vu khống trắng trợn của người lạ mặt kia nhằm mục đích cản trở PV và cơ quan báo chí tác nghiệp đúng pháp luật phanh phui ra những sai phạm của trạm trộn bê tông ở xã Liên Hiệp, PV đã phản bác ngay những luận liệu vu khống của người này. Đồng thời báo cáo với người có trách nhiệm của Tòa soạn nắm bắt thông tin và xử lý vụ việc.

Câu hỏi được đặt ra là người lạ mặt này có mối liên hệ gì với chủ dự án, chính quyền địa phương? Tại sao người này lại sự báo chí phanh phui những sai phạm của công trình này? Phải chăng ở đây có sự bảo kê cho sai phạm tồn tại vì lợi ích nhóm hay sao mà họ bất chấp các quy định của pháp luật để có hành vi cản trở, đe dọa và vu khống báo chí trắng trợn...?

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu phức tạp, chúng tôi kính đề nghị các cơ quan chức năng của huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội phối hợp với cơ quan báo chí để sớm làm sáng tỏ những sai phạm có liên quan đến Trạm trộn bê tông ở xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ. Đồng thời có biện pháp bảo vệ PV và cơ quan báo chí hoạt động đúng pháp luật trên địa bàn huyện Phúc Thọ (Hà Nội).

PV sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng của huyện Phúc Thọ, Thành phố Hà Nội để thông tin mới nhất về vụ việc tới bạn đọc trong những bài tiếp theo.

Nhóm PV/Khỏe 365

Cùng chuyên mục

Chiều 22/4, thêm 4 ca mắc COVID-19 mới
Theo bản tin 18h chiều ngày 22/4 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Yên.

Tin mới

Chiều 22/4, thêm 4 ca mắc COVID-19 mới
Theo bản tin 18h chiều ngày 22/4 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Yên.