Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 14/01/2022 14:40 (GMT+7)

Phá thai tại phòng khám tư nhân, người phụ nữ 44 tuổi suýt mất mạng

Theo dõi GĐ&PL trên

Khi được đưa tới viện, chị T. trong tình trạng tiếp xúc chậm, chi lạnh và trong tử cung vẫn còn khối thai to tương đương thai 10 – 11 tuần.

Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) hôm nay cho biết trên tờ Thanh niên online, mới đây viện đã cấp cứu cho thai phụ H.T.P.T. (44 tuổi) bị chảy máu âm đạo ồ ạt sau khi phá thai đã lớn tại một phòng khám tư nhân.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Khi được đưa tới viện, chị T. trong tình trạng tiếp xúc chậm, da xanh, chi lạnh và trong tử cung vẫn còn khối thai to tương đương thai 10 – 11 tuần. Chị được chẩn đoán bị choáng mất máu nặng do băng huyết sau sẩy thai.

Các bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật lấy thai trong hơn 3 giờ đồng hồ, truyền 10 đơn vị hồng cầu đậm đặc, 12 huyết thanh tươi, 8 kết tủa lạnh và 1 kit tiểu cầu. Trong quá trình mổ, bác sĩ ghi nhận mô nhau xâm lấn vào lớp cơ tử cung đoạn dưới nghi nhau cài răng lược trong tình trạng thai phụ đang rối loạn đông máu, nên quyết định cắt tử cung hoàn toàn.

Chị T. chia sẻ trên Tuổi trẻ, chị đi khám tại phòng khám đa khoa tư nhân và được siêu âm cho kết quả thai 15 tuần tuổi, có vết mổ cũ. Phía phòng khám tư vấn chị bỏ thai bằng thuốc và gắp thai bằng cách ngậm các viên thuốc (không rõ loại), lặp lại liều theo hướng dẫn nơi này.

Thế nhưng sau đó chị bị đau bụng nhiều, sẩy thai và kèm chảy máu nhiều nên được đưa vào Bệnh viện Hùng Vương.

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Thị Hằng, Phó giám đốc Bệnh viện Hùng Vương nói, trong trường hợp chị H.T.P.T., nếu không được cấp cứu kịp thời thì khó có thể qua khỏi.

Cùng chuyên mục

Đừng 'đùa' với thuốc lá điện tử
Các chuyên gia khuyến cáo các loại thuốc lá điện tử hiện nay chứa rất nhiều hợp chất phức tạp và độc hại, thậm chí nhiều loại thuốc lá điện tử còn nguy hiểm hơn thuốc lá truyền thống.
Tiêm vaccine vẫn là giải pháp chiến lược phòng chống dịch COVID-19
Trong nước, dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát, nhưng số ca mắc mới, nhập viện, ca nặng có chiều hướng gia tăng. Tỉ lệ bao phủ vaccine trên cả nước cao, song tại một số địa phương, việc tiêm vaccine chưa bảo đảm yêu cầu, tiến độ tiêm chủng còn chậm….

Tin mới