Thứ Sáu , 19:28, Ngày 05/06/2020

Gia đình và pháp luật

PC67 Thái Bình: Tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ATGT

Là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ với 2 tuyến quốc lộ chính chạy qua là quốc lộ 10 và quốc lộ 39 nên tình hình giao thông tỉnh Thái Bình tương đối phức tạp, nhiều bất cập trong công tác quản lý.

Song bằng những nỗ lực phi thường của từng cán bộ chiến sĩ làm công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao, quan tâm kịp thời của các đồng chí lãnh đạo nên tình hình TTATGT của tỉnh đã có nhiều biến chuyển tích cực, nhận được sự tin yêu của quần chúng nhân dân và các cấp chính quyền.

Trung tá Phạm Minh Tiến (Trưởng Phòng CSGT tỉnh Thái Bình) trao đổi với phóng viên.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh có chuyển biến giảm cả 3 mặt: Số vụ, số người chết và số người bị thương. Cụ thể, toàn tỉnh xảy ra 30 vụ (giảm 1 vụ so với cùng kì 2016), làm chết 30 người (giảm 2 người, 6,3%), bị thương 6 người (giảm 8 người - 57,2%). So với thời gian trước liền kề, giảm 15 vụ (33,4%), giảm 5 người chết (14,3%), giảm 11 người bị thương (63,7 %).

Công tác xử lý vi phạm được thực hiện hết sức nghiêm ngặt và bài bản. Thông qua công tác tuần tra kiểm soát và công tác đăng kí, quản lý phương tiện, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã phát hiện và xử lý 20,105 trường hợp vi phạm, phạt số tiền 14.803 triệu đồng, tước 3,027 giấy phép lái xe. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông, giảm thiểu số vụ tai nạn do lỗi chủ quan gây ra.

Công tác đấu tranh chống tội phạm cũng được đẩy mạnh khi mà chỉ trong 1 thời gian ngắn, PC67 đã phát hiện, bắt giữ 01 vụ trộm cắp xe ô tô, 03 vụ vận chuyển hàng không có tem nhãn, không giấy tờ nguồn gốc và không giấy tờ kiểm dịch.

Các buổi vận động, tuyên truyền đã không còn mang tính hình thức mà thực sự mang lại hiệu quả bởi người dân đã trực tiếp mang nộp 5 khẩu súng bắn đạn bi ( cùng bi sắt), trong đó có 01 khẩu súng ngắn số 09002916, 01 quả nổ; 01 băng tiếp đạn và 05 viên đạn; 11,5kg thuốc pháo; 6,3kg pháo các loại, 12 kiế các loại để bàn giao cho các cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn toàn tỉnh, Phòng đã triển khai thực hiện kế hoạch tuyên truyền ATGT, bảo đảm trật tự ATGT bằng cách mở 02 đợt cao điểm tuyên truyền pháp luật ATGT. Phối hợp với các Đài phát thanh, truyền hình Trung ương và địa phương xây dựng 32 phóng sự với nội dung tuyên truyền về tình hình TTATGT cũng như kết quả công tác đảm bảo TTATGT tại các đơn vị, địa phương...

Đa dạng hóa loại hình, tạo sự lôi cuốn, hấp dẫn của việc chấp hành luật ATGT bằng các cuộc thi tìm hiểu pháp luật ATGT, sân khấu hóa tổ chức giữa các trường THCS trên địa bàn tỉnh. Lực lượng cũng kết hợp với chính quyền cơ sở tổ chức tuyên truyền trật tự an tòan giao thông, phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho nhiều đối tượng như giáo viên, học sinh, nhân dân... Qua đó, kiến thức pháp luật về ATGT được đưa tới từng người dân và không ngừng được nâng cao, cập nhật.

Về nhiệm vụ trong những tháng còn lại năm 2017, Trung tá Phạm Thanh Tiến – Trưởng phòng cảnh sát giao thông tỉnh Thái Bình cho biết “Đơn vị sẽ tiếp tục phấn đấu giữ vững việc giảm thiểu TNGT trên cả ba mặt: số vụ, số người chết và số người bị thương, thực hiện nghiêm các quy định của Pháp luật về đảm bảo TTATGT và chương trình, kế hoạch công tác bảo đảm TTATGT cả năm, đặc biệt là Chỉ thị 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư TW Đảng ( khóa XI), kế hoạch tuần tra kiểm soát giao thông theo Nghị định số 27/2010/NĐ- CP ngày 24/3/2010 của Chính Phủ và các chỉ đạo khác về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông của lực lượng CAND trong tình hình mới.

Chủ động phối hợp với các đơn vị trong việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; thường xuyên tăng cường lực lượng, tổ chức tuần tra kiểm soát đảm bảo phân bố đều trên địa bàn; tránh chồng chéo nhưng cũng không bỏ sót; có kế hoạch tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp người điều khiển vi phạm về các lỗi như nồng độ cồn, đi không đúng phần đường, làn đường; phối hợp với các trạm cân kiểm soát tải trọng các xe cơ giới, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân để kịp thời xử lý tai nạn giao thông, đấu tranh chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Xứng đáng là một trong những lá cờ đầu trong phong trào thi đua đảm bảo TTATGT - TTXH trên toàn tỉnh.

Ngọc Mỹ

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : CSGT giao thông thái bình bất cập

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất