Thứ Ba , 14:45, Ngày 31/03/2020

Gia đình và pháp luật

P. Thành Công: Đảm bảo trật tự giao thông, trật tự đô thị

Trong thời gian vừa qua, công tác đảm bảo trật tự giao thông, trật tự đô thị của phường Thành Công đã có nhiều chuyển biến đáng ghi nhận.

Từ đầu năm đến nay, tình hình TTGT-TTĐT cũng đã dần đi vào nề nếp, các hộ kinh doanh trên địa bàn phường cơ bản chấp hành, ý thức của một số bộ phận người dân đã được nâng cao. Để có được sự chuyển biến này, lực lượng công an phường cũng đã tham mưu cho UBND phường, các cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể của phường quán triệt và nhận thức đầy đủ, sâu sắc về mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ thực hiện của năm “Cải cách hành chính 2018” gắn với việc thực hiện chương trình văn minh đô thị trên địa bàn phường.

Phóng viên trao đổi với Đại úy Lê Mạnh Hà - Phó trưởng Công an phường Thành Công.

Trong đó, tập trung vào lĩnh vực giao thông đô thị nhằm tạo chuyển biến về ý thức, nhận thức của người tham gia giao thông và chỉnh trang đô thị, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của những người dân sinh sống trên địa bàn phường.

Lực lượng công an phường cũng đã khảo sát, thống kê các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường (TTATGT, TTĐT, VSMT) trên địa bàn phường để tham mưu cho Ban Chỉ đạo 197 phường nắm và chỉ đạo các lực lượng tổ chức đoàn thể cùng tham gia giải quyết.

Bên cạnh đó, lực lượng công an phường còn tham mưu, xây dựng các kế hoạch nhằm tăng cường giải quyết TTATGT, TTĐT trên địa bàn phường, trong đó phân công trách nhiệm tuyến, địa bàn đến từng chỉ huy, cán bộ chiến sỹ trong đơn vị đồng loạt tham gia giải quyết TTGT, TTĐT từ 23/3 đến ngày 31/12/2018, đồng thời xây dựng các kế hoạch tăng cường các lực lượng thường xuyên tổ chức, kiểm tra giải quyết TTĐT, tham mưu cho Ban Chỉ đạo 197 phường tập trung lực lượng tổ chức xử lý đưa tuyến phố Thành Công trở thành tuyến phố điểm về văn minh đô thị.

Đối với các điểm ùn tắc về giao thông, hàng ngày vào các khung giờ cao điểm lực lượng chức năng phường gồm CSTT, Tự quản, BVDP thường xuyên cắm chốt, phân luồng giao thông tạo các tuyến đường hay xảy ra tình trạng UTGT trên địa bàn tạo, điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia giao thông.

Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Lê Mạnh Hà - Phó trưởng Công an phường Thành Công cho biết, chỉ tính từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng phường đã phát hiện và xử lý 283 trường hợp vi phạm về TTATG, TTĐT, trong đó có 168 trường hợp vi phạm về giao thông và 115 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị. Ngoài ra, thực hiện chuyên đề giải quyết hàng quán sau 24h lực lượng chức năng của phường cũng đã phát hiện và xử lý 15 trường hợp với số tiền xử phạt là 3.750.000 đồng.

Mặc dù công tác TTGT, TTĐT, VSMT trên địa bàn phường cũng đã đạt được nhiều kết quả khả quan, nhưng theo Đại úy Hà, việc thực hiện công tác này tại địa phương cũng đang gặp không ít những khó khăn do lực lượng công an phường còn mỏng tham gia nhiều công tác khác, dẫn đến khi vắng lực lượng công an tuần tra kiểm soát thì các hộ kinh doanh lại tái vi phạm. Đối với việc xử lý các xe ô tô vi phạm trên địa bàn còn nhiều khó khăn do các chủ phương tiện thường không có mặt tại khu vực vi phạm. Chúng tôi đề xuất Đội CSGT-TT-PƯN, Đội CSGT, Đội TTGT tăng cường phối hợp công an phường tuần tra, xử lý các vi phạm về TTGT trên 3 tuyến đường trọng điểm của phường là Láng Hạ, Thành Công, Nguyên Hồng.

Nói về công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT, VSMT trong thời gian tới, Đại úy Hà cho biết, lực lượng chức năng của phường sẽ tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm các vi phạm về ATGT, VSMT trên địa bàn phường, bên cạnh đó chúng tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền đến người dân, tổ chức cơ quan đóng trên địa bàn hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng nếp sống văn minh, trật tự đô thị, Luật Giao thông đường bộ, quy định của UBND thành phố Hà Nội về quản lý lòng đường hè phố.

Tam Sơn - Văn Bảo

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : trật tự giao thông trật tự đô thị phường Thành Công

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất