Thứ Tư , 09:54, Ngày 28/10/2020

Gia đình và pháp luật

P. Mỹ Đình 2: Công trình xây dựng sai phép, chính quyền không biết?

Công trình thuộc phường Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm - Hà Nội) có dấu hiệu sai phép, vượt tầng, vi phạm TTXD nhưng không xử lý.

Phản ánh đến báo tòa soạn, nhiều người dân sinh sống tại phường Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm - Hà Nội) bức xúc cho biết, hiện nay trên địa bàn phường đang tồn tại công trình xây dựng có dấu hiệu dấu hiệu vi phạm TTXD nhưng lại không bị xử lý.

Theo quan sát, công trình nói trên đều không được che chắn cẩn thận khi thi công, hệ thống giàn giáo thì thô sơ vô cùng nguy hiểm, các thiết bị, vật liệu xây dựng sử dụng trong quá trình thi công lấn ra cả phần đường, vỉa hè của người tham gia giao thông gây nguy hiểm và cản trở giao thông đi lại của người dân.

Mặc dù công trình vẫn đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện, nhưng chủ đầu tư đã đăng tin rao cho thuê văn phòng trên một trang web có địa chỉ như: muaban.net hay dichvubds.vn với nội dung: Cho thuê văn phòng, công ty, tập đoàn, các trung tâm đào tạo, 5 tầng, 2 mặt tiền, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, diện tích 120 m2, diện tích xây dựng 140 m2, thuê dài hạn, 150 triệu/tháng. 

Anh Đ.A.D, một người dân sinh sống gần công trình này cho biết: Tiếng ồn và bụi bặm từ công trình này phát ra khiến mọi người xung quanh rất bức xúc, xe cộ của công nhân xây dựng để lấn chiếm hết vỉa hè người đi bộ phải đi xuống lòng đường khi đi ngang qua đây rất là nguy hiểm. Vì sao một công trình đồ sộ như thế này, xây dựng vượt tầng nhưng tại sao vẫn tồn tại và tiếp tục thi công? 

Những năm gần đây tình trạng vi phạm về trật tự xây dựng đang có dấu hiệu gia tăng và không có các biện pháp xử lý triệt để. Liệu các chủ đầu tư chưa hiểu rõ luật hay làm lơ luật để thực hiện vi phạm? Liệu chính quyền và các cơ quan có thẩm quyền có đang chưa nhận ra sai phạm hay không biết có sai phạm, hay có sự bao che tiếp tay cho các chủ đầu tư thực hiện hành vi sai phạm về trật tự xây dựng?

Với thực trạng trên, đề nghị lãnh đạo UBND phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm sớm chỉ đạo bộ phận chức năng kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các sai phạm tại những công trình trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Đình Châu

Tin Liên quan

Tags : xây dựng sai phép xây vượt tầng vi phạm TTXD TTXD

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất