Thứ Năm , 09:01, Ngày 29/10/2020

Gia đình và pháp luật

P.Hàng Bồ: Nhiều công trình có dấu hiệu vi phạm TTXD không bị xử lý?

Dù nằm trong diện quy hoạch phố cổ nhưng hàng loạt công trình xây dựng tại phường Hàng Bồ lại xây dựng sai quy định cho phép. Nhưng không hiểu lý do gì những công trình trên vẫn không bị xử lý?

Mới đây, toà soạn nhận đuợc phản ánh của người dân về việc trên địa bàn phường Hàng Bồ (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) xuất hiện nhiều công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng.

Cụ thể, người dân cho biết, chỉ riêng trên tuyến phố Hàng Gà xuất hiện nhiều công trình thi công vượt quy hoạch phố cổ nhưng không bị xử lý.

Có mặt tại địa điểm được phản ánh, PV  ghi nhận 3 công trình số 78+80, 35 và 55 phố Hàng Gà đang được thi công gần hoàn thiện với quy mô mặt ngoài 4 tầng, mặt trong 5 tầng.

Công trình số 55 Hàng Gà được xây dựng cao hơn những công trình bên cạnh trái với quy hoạch phố cổ.

Thời điểm hiện tại, những công trình trên đều đóng cửa kín mít không cho nguời lạ ra vào. Riêng công trình số 78+80 vẫn xuất hiện hoạt động kinh doanh dưới khu vực tầng 1.

"Chúng tôi chỉ cần sửa nhà là đã phải xin phép rất khó khăn, nhưng không hiểu lý do gì những công trình trên vẫn ngang nhiên tồn tại trái với quy hoạch mà không hề bị xử lý. Không biết rằng có sự chống lưng nào không mà họ lại ngang nhiên vi phạm như thế?" - một nguời dân cho biết.

Công trình số 35 Hàng Gà cũng đang thi công trái quy định quy hoạch phố cổ.

Được biết, tuyến phố Hàng Gà thuộc diện quy hoạch phố cổ, chính vì thế việc xây dựng tại đây cũng phải tuân theo quyết định ban hành quy chế, quản lý quy hoạch, kiến trúc khu phố cổ Hà Nội đó là mặt ngoài chỉ đuợc phép xây dựng 3 tầng, mặt trong 4 tầng.

Mặc dù quy định là thế nhưng thực tế lại xuất hiện hàng loạt công trình có dấu hiệu vì phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng tại phường Hàng Bồ.

Công trình số 78+80 Hàng Gà được xây dựng với quy mô 4 tầng mặt trước và 5 tầng mặt sau.

Bên dưới công trình số 78+80 hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường.

Dư luận đặt ra câu hỏi, liệu UBND phường Hàng Bồ có biết sự tồn tại của những công trình này? Phải chăng do sự buông lỏng quản lý của chính quyền dẫn đến sai phạm tồn tại? Trách nhiệm sẽ thuộc về ai?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Đức Thiện

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : công trình trật tự xây dựng vi phạm trật tự xây dựng sai phép

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất