Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 12/07/2018 09:47 (GMT+7)

P. Hạ Đình tạo điều kiện cho nhà trái phép mọc trên đất nông nghiệp?

Hàng loạt công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp và đất dự án (treo) tại địa bàn P.Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn không bị xử lý.

Phản ánh đến toà soạn, nhiều người dân sinh sống tại đường Khương Đình (Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) bức xúc cho biết mấy năm trở lại đây tình trạng xây dựng nhà trái phép, không phép trên đất đất nông nghiệp thi nhau mọc lên nhưng không bị xử lý, chính quyền địa phương thì tỏ ra thờ ơ, bất lực rồi đưa ra nhiều lý do thiếu thuyết phục để biện minh khiến người dân vô cùng bức xúc.

Có mặt tại địa bàn phường Hạ Đình , PV nhận thấy, có rất nhiều ngôi nhà cao tầng được xây dựng trên đất nông nghiệp, đất dự án.

Nhiều ngôi nhà cao tầng kiên cố ngang nhiên xây dựng trên đất nông nghiệp.

Cụ thể, tại địa chỉ số 39,45,47 ngõ 460 đường Khương Đình, có rất nhiều công trình 1- 2 tầng, thậm chí có cả công trình 3 tầng và 4 tầng đã ngang nhiên xây dựng trên đất nông nghiêp và đất dự án, nhưng không hề bị các cơ quan chức năng xử lý.

Đặc biệt, công trình số 45 ngõ 460 đường Khương Đình ngang nhiên xây dựng ngay trước cửa nhà Nhà Văn hóa cụm dân cư số 4, nơi sinh hoạt thường kỳ của Đảng viên và nhân dân, chẳng lẽ những cán bộ quản lý trật tự xây dựng phường sở tại không biết?

Một số người dân sinh sống trên địa bàn phường Hạ Đình cho biết: “ở đây muốn xây dựng một căn nhà thì “phí bôi trơn” khá cao, đầu tiên thì là nhà quây tôn và sau cùng là nhà tầng kiên cố, cũng có công trình bị cưỡng chế, nhưng đa số công trình thì không. Có một số ngôi nhà xây dựng trái phép, không phép trên đất nông nghiệp đã bị xử lý nhưng không hiểu sao vẫn có nhiều công trình sai phạm nghiêm trọng hơn nhưng không bị xử lý không thể có chuyện chính quyền địa phương không biết được".

Nhiều nhà cấp 4 cũng được xây dựng tại đây.

Thắc mắc của người dân không phải là không có cơ sở bởi để xây dựng được hàng loạt công trình lớn như thế này thì cần có khoảng thời gian rất dài. Thực trạng trên đã khiên dư luận vô cùng bức xúc và không khỏi đặt ra nghi vấn: Ai đứng sau “chống lưng” để hàng loạt công trình trên hoàn thiện và sử dụng.

Để làm rõ hơn vấn đề này, PV đã liên hệ với ông Thái Minh Tuấn chủ tịch phường Hạ Đình để tìm hiểu thực sự sự việc. Ông Tuấn cho biết:” Hiện tại chúng tôi đã nắm bắt được sự việc và sẽ cho anh em cán bộ phường tiến hành kiểm tra và trả lời tới báo chí sau”. Nhưng đến nay đã hơn 1 tháng trôi qua, PV vẫn không nhận được bất kỳ một câu trả lời nào từ phường Hạ Đình. Bên cạnh đó PV vẫn nhiều lần liên hệ với ông Tuấn nhưng nhận lại chỉ là sự im lặng và lảng tránh.

UBND phường Hạ Đình đã làm gì? Ở đâu? Khi để xảy ra tình trạng trên mà không hề có bất kỳ một biện pháp nào để xử lý. Điều này khiến nhiều người hoài nghi về năng lực quản lý cũng như trách nhiệm của cán bộ UBND phường Hạ Đình.

Qua sự việc trên đề nghị UBND TP.Hà Nội, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cần nhanh chóng vào cuộc, điều tra làm rõ để trả lời công khai trước người dân. Đồng thời xem xét, làm rõ trách nhiệm của những cá nhân, tổ chức có liên quan tới việc để xảy ra sai phạm trên.

Việt Trinh

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cuộc đời và sự nghiệp của nữ danh ca Lệ Thu
Nữ danh ca Lệ Thu là một trong những cái tên đi đầu của nền tân nhạc Việt Nam với những ca khúc để lại dấu ấn đậm sâu trong lòng khán giả. Ít ai biết được rằng đằng sau ánh đèn sân khấu, bà đã có một cuộc đời nhiều thăng trầm.