Thứ Ba , 22:43, Ngày 07/04/2020

Gia đình và pháp luật

P. Dịch Vọng Hậu: Nhức nhối vi phạm trật tự đô thị cạnh CA phường

Lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh bán hàng, không còn lối cho người đi bộ, gây nên cảnh tượng ồn ào, mất an ninh trật tự, ATGT là những gì đang diễn ra tại Ngõ 76 phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu.

Phản ánh đến toà soạn, nhiều người dân sinh sống tại Ngõ 76 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội bức xúc cho biết, trên tuyến phố đang tồn tại các hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, nhất là vào buổi tối. Trong khi đó, hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh buốn bán chỉ cách công an phường vài trăm mét – đơn vị chịu trách nhiệm chính trong công tác quản lý trật tự đô thị. Dù người dân khu vực đã nhiều lần "kêu cứu" với chính quyền sở tại nhưng thực trạng trên vẫn không có nhiều biến chuyển.

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh diễn ra tràn lan tại phường Dịch Vọng Hậu.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, PV đã có mặt tại địa điểm được phản ánh để ghi nhận thực tế và nhận thấy những điều mà người dân phản ánh là hoàn toàn đúng.

Quan sát PV nhận thấy, tại Ngõ 76 phố Duy Tân cả đoạn đường dài vỉa hè, lòng đường bị lấn chiếm làm nơi kinh doanh, bán hàng, phương tiện thì dừng đỗ cả trên vỉa hè, dưới lòng đường. Các hộ kinh doanh hàng quán thản nhiên bày biện bàn ghế ngay trên vỉa hè. Nhìn vô cùng nhếch nhác và mất mỹ quan đô thị.

Làm nơi bán hàng và để phương tiện trên vỉa hè khiến cho người đi bộ phải đi xuống lòng đường.

Thậm chí cách trụ sở công an phường Dịch Vọng Hậu không xa là hàng quán, bày bán, lấn chiếm vỉa hè la liệt biến thành nơi để bàn ghế và xe của khách ra vào quán làm cho người đi bộ không còn lối đi phải đi xuống lòng đường.

Theo phản ánh của người dân, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đã diễn ra từ khá lâu nhưng không hề bị xử lý.

Một người dân sinh sống tại Ngõ 76 Phố Duy Tân bức xúc cho biết, vỉa hè là của chung, của người đi bộ, nhưng từ lâu rồi nơi đây đã bị biến thành nơi kinh doanh hàng quán, các quán thi nhau tràn ra đường, chiếm đường đi của người tham gia giao thông, gây mất an toàn giao thông và mất an ninh trật tự trên địa bàn. Những vi phạm trên đã diễn ra trong một thời gian dài, người dân cũng đã nhiều lần kiến nghị với các lực lượng chức năng nhưng chưa được xử lý.

Địa điểm vi phạm chỉ cách Công an phường Dịch Vọng Hậu vài trăm mét nhưng không bị xử lý.

Được biết, trước đó ngày 20/3/2018, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã ban hành Mệnh lệnh 02 về tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị, trật tự ATGT. Theo đó, đối với lĩnh vực trật tự đô thị, Giám đốc Công an TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm và sắp xếp, duy trì chống tái lấn chiếm, tập trung xử lý các vi phạm, như: chiếm dụng hè phố, lòng đường kinh doanh, buôn bán, trông giữ phương tiện trái phép; chợ cóc, chợ tạm, hàng quán, bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, nơi công cộng gây mất ATGT, mỹ quan đô thị; dừng, đỗ phương tiện trái quy định trên hè phố, dưới lòng đường; lều quán, mái che, mái vảy, bục bệ, cầu dẫn không đúng quy định; các điểm trông giữ phương tiện trái phép…

Tuy nhiên, với những gì đã và đang diễn ra, nhiều người đặt ra câu hỏi, phải chăng các lực lượng chức năng phường Ngọc Lâm đang “phớt lờ” Mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an TP Hà Nội.

Để thực hiện tốt mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an TP Hà Nội, trả lại sự bình yên cho người dân, đề nghị chính quyền sở tại cùng các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm đang tồn tại.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

 An Ninh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : an toàn giao thông lấn chiếm vỉa hè trật tự đô thị

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất