Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 19/01/2022 08:30 (GMT+7)

Ông nội bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành ở Hà Nội: "Nghe tin cháu nghi bị đinh đâm vào đầu, tôi rụng rời chân tay"

Ông Chức cho biết, những lần trước cháu nhập viện, gia đình đều bỏ qua không muốn truy cứu. Tuy nhiên, lần này ông mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân bé A. hôn mê sâu, có 9 vật thể nghi là đinh trên hộp sọ.

Tối 18/1, nhận điện thoại của bệnh viện báo cháu gái nguy kịch, ông Đỗ Hữu Chức, 68 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội, tức tốc lên Bệnh viện Xanh Pôn. Bé Đỗ Ngọc A., 3 tuổi, đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu nhi.

Ông Chức kể, con trai là anh Đỗ Văn Tr. và chị Nguyễn Thị L. đã lập gia đình được hơn 10 năm nay. Hai vợ chồng đến với nhau không xuất phát từ tình yêu, mà do mai mối. Do anh Tr. không được nhanh nhẹn nên chị L. cáng đáng trụ cột gia đình. Cả hai sinh được 3 người con, bé A. là con út. Cuộc sống không có xung đột. Tuy nhiên, tháng 2/2021, L. bỏ đi, để các con lại cho ông bà nuôi.

"L. bỏ đi biệt tăm 1 tháng. Gia đình tôi liên lạc mọi cách nhưng không được. Sau đó, tôi phải nhờ hết các kênh thông tin mới tìm được con bé về nhà", ông Chức kể.

Ông nội bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành ở Hà Nội: Nghe tin cháu nghi bị đinh đâm vào đầu, tôi rụng rời chân tay - Ảnh 1.
Đến nửa đêm, ông Chức vẫn đợi vào thăm cháu nội.
Ông nội bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành ở Hà Nội: Nghe tin cháu nghi bị đinh đâm vào đầu, tôi rụng rời chân tay - Ảnh 2.
Hình ảnh chụp X-Quang hộp sọ bé gái với 9 hình thể nghi là đinh (Ảnh: Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất cung cấp).

Ngày L. quay về, các thành viên trong gia đình đều bức xúc, nhưng ông Chức khuyên mọi người cần bình tĩnh để giải quyết mọi chuyện. Dần dà, ông bỏ qua những lỗi lầm của con dâu, để hai vợ chồng anh Tr. được về với nhau, chăm sóc con cái.

Tuy nhiên, khi quay lại chung sống với nhau được một thời gian, chị L. vẫn gửi đơn ly hôn ra toà. Mặc dù gia đình nhà nội khuyên can, nhưng chị nhất quyết dứt áo ra đi do "chồng không làm ra tiền".

Sau ly hôn, hai bé gái lớn ở với bố và ông bà nội, còn bé A. sống với mẹ. Kể từ ngày đó, gia đình ông Chức liên tục nhận tin dữ về việc bé A. 4 lần nhập viện. Lúc thì bé nuốt đinh, có dị vật ở mũi, sau lại uống nhầm thuốc trừ sâu, gãy tay.

"Trong những lần nhập viện trước, tôi đều chăm sóc cháu. Sau xuất viện, tôi cũng đưa cháu về nhà chăm sóc đến khi khoẻ mẹ nó mới đón về", ông Chức nói.

Những lần trước cháu nhập viện, ông đều bỏ qua không muốn truy cứu. Tuy nhiên, lần này ông mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân bé A. hôn mê sau, có 9 dị vật nghi là đinh trên hộp sọ.

"Con bé mới có 3 tuổi mà bị tới 9 cái đinh đóng vào đầu là quá bất thường, không thể chấp nhận được. Dù sự việc có như nào tôi cũng mong muốn các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ sự việc...", ông Chức bức xúc nói.

Ông cho hay, lần gặp bé A. gần nhất là cách đây hơn 1 tháng. Khi đó, bé không có biểu hiện gì khác biệt.

"Từ trưa tới giờ tôi chưa ăn gì vào bụng. Nghe tin cháu nghi bị đinh đâm vào đầu tôi rụng rời chân tay...", người đàn ông 68 tuổi chia sẻ. Một số người thân cho biết, mẹ bé A. làm việc với công an từ đầu giờ chiều nay và hiện vẫn chưa trở về để chăm con.

Ông nội bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành ở Hà Nội: Nghe tin cháu nghi bị đinh đâm vào đầu, tôi rụng rời chân tay - Ảnh 3.
Ông Chức cho biết lần này sẽ không bỏ qua, mong cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ vụ việc.

Trước đó, ông Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất thông tin, chiều tối 17/1, Khoa cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhi 3 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê và co giật. Trong quá trình kiểm tra, thăm khám, các bác sĩ phát hiện cánh tay phải của bé đã được bó bột trong 2 tuần.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị viêm màng não nên chuyển bé lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Theo ông Kiên, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã tiến hành chụp cắt lớp dựng hình, nhận thấy có những hình ảnh giống những đinh gỗ ở sọ và tổ chức não, tổng cộng 9 cái.

Công an huyện Thạch Thất cho biết, đơn vị đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ điều tra vụ việc bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành.

"Chúng tôi đang khẩn trương làm rõ bản chất vấn đề, xem có đúng là bạo hành không. Khi nào có kết luận đơn vị sẽ thông tin cụ thể sau", vị lãnh đạo nói và cho biết cơ quan chức năng đã mời một số người lên làm việc để thu thập thông tin, tìm hiểu vụ việc.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cục CSGT đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới
Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu miễn kiểm định (lần đầu) đối với xe ô tô mà chủ xe có trụ sở hoặc thường trú tại các huyện đảo; các chu kỳ kiểm định sau này vẫn theo đúng quy định của Bộ Giao thông - Vận tải.