Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 12/05/2021 06:20 (GMT+7)

Ông Dũng 'lò vôi' muốn hiến tặng 127 lô đất vào quỹ chống Covid-19: Ước tính khoảng 500 tỷ đồng

Ông Dũng muốn dành tặng 40% (tương đương 200 tỷ đồng) cho công tác phòng chống dịch tại Bình Dương và 60% (tương đương 300 tỷ đồng) hiến tặng tới Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Tuổi trẻ online cho hay, tối 11/5, một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương nói đã nhận được văn bản của Công ty cổ phần Đại Nam (do ông Huỳnh Uy Dũng - Dũng "lò vôi" làm chủ tịch HĐQT, ở thành phố Thủ Dầu Một) về việc đề nghị hiến tặng một khu đất thổ cư để làm kinh phí chống dịch Covid-19.

Ông Dũng "lò vôi" muốn hiến tặng 127 lô đất vào quỹ chống Covid-19: Ước tính khoảng 500 tỷ đồng

Cũng theo thuật lại của báo Tuổi trẻ, trong văn bản nêu, Công ty Đại Nam đề nghị hiến tặng toàn bộ hai block A38 và A39 (gồm 127 lô đất, tương đương 19.909,6m2), thuộc dự án khu nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, do công ty này làm chủ đầu tư, đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Theo ước tính của Công ty Đại Nam, giá thị trường của diện tích đất này khoảng 500 tỷ đồng (bình quân 25 triệu đồng/m2).

Với số tiền ủng hộ dựa trên bán đấu giá khu đất này, ông Huỳnh Uy Dũng muốn dành tặng 40% (tương đương 200 tỷ đồng) cho công tác phòng chống dịch tại Bình Dương và 60% (tương đương 300 tỷ đồng) hiến tặng tới Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, trong livestream tối 9/5 vừa qua, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông chủ Đại Nam Dũng "lò vôi) chia sẻ, vợ chồng bà đã bàn với nhau là sẽ dành 2 héc ta đất định cư ở khu Sóng Thần 2, là 27 cuốn sổ đỏ để chia sẻ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19, để bán đấu giá, lấy tiền tặng, mua dụng cụ y tế.

"Dù bận rộn đến mấy tôi vẫn theo dõi, ở Ấn Độ người mất còn không có hòm, phải thiêu. Cuộc sống quá vô thường, tôi rất đau xót. Giai đoạn đầu vợ chồng tôi tặng 2 ha đất, khoảng 500-600 tỷ đồng", bà nói trong livestream.

Ngoài ra, vợ ông Dũng "lò vôi" còn cho biết, hiện vợ chồng bà đang đứng ra cho sản xuất một lô hàng găng tay y tế để dành tặng cho Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

"Lô hàng găng tay đầu tiên mà vợ chồng tôi chuẩn bị sản xuất sẽ tặng lại cho đồng bào cả nước, tặng lại cho Ban phòng chống Covid-19 để có phương tiện y tế giúp đỡ cộng đồng trong thời gian sắp tới. 

Tất cả những gì chúng tôi có thể làm khi đất nước cần, chúng tôi sẵn sàng hi sinh hết. Bởi vì tài sản chúng tôi có là tài sản thật, tài sản hiện hữu không phải cổ phiếu mà là sổ đỏ, đất đai, những phương tiện mà chúng tôi có thể cống hiến giúp cho đất nước trong thời điểm khó khăn", bà Phương Hằng chia sẻ.

(Tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Tin mới