Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 09/03/2021 12:03 (GMT+7)

Ông Dũng 'lò vôi' đặt ra nghi vấn về khả năng, hiệu quả chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên

Đây là nghi vấn được ông Dũng 'lò vôi' nêu ra liên quan tới khả năng chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên.

Ông Dũng lò vôi: 'Sao lương y giỏi không chữa bệnh cố định một chỗ, lại chữa chạy khắp nơi kiểu thoắt ẩn, thoắt hiện?'

"Tại sao một lương y giỏi không chữa bệnh cố định một chỗ để bá tánh đến chữa trị, mà lại chữa chạy khắp nơi kiểu thoắt ẩn, thoắt hiện? Phải chăng đây là cách của ông Yên nhằm trốn tránh trách nhiệm về hiệu quả chữa trị?", đây là nghi vấn mà ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng "lò vôi", Chủ tịch Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam, Bình Dương) chia sẻ mới đây, sau khi tố ông Võ Hoàng Yên "ăn chặn" tiền từ thiện, tiền xây chùa.

Thậm chí ông Dũng "lò vôi" cam kết sẽ chi 1.000 tỷ đồng cho ông Yên, nếu thực sự ông Yên chữa được bệnh cho người dân.

Theo Lao động, ông Dũng "lò vôi" còn cho rằng các video chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên là "đóng phim".

Vào năm 2019, ông Huỳnh Uy Dũng khi đó còn động thổ xây xây dựng Trung tâm Khám chữa bệnh và Phòng thuốc Nam Phước Thiện tại dự án Khu dân cư Đại Nam thuộc huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Đây sẽ là nơi ông Yên chữa bệnh miễn phí và phát thuốc Nam miễn phí cho người dân, tất cả chi phí do ông Dũng "lò vôi" tài trợ.

Theo Tiền phong, cuối năm 2020, hội quán Hưng An Tự tại tỉnh Bình Thuận đã được khánh thành. Đây là nơi dùng để thờ tự, sinh hoạt tôn giáo, để ông Võ Hoàng Yên khám chữa bệnh cho Phật tử và bệnh nhân gần xa đến. Toàn bộ kinh phí xây dựng hàng chục tỷ đồng được tài trợ bởi ông Huỳnh Uy Dũng, bà vợ là bà Nguyễn Phương Hằng.

Vào đầu tháng 3/2021, khi vợ chồng ông Dũng "lò vôi" công bố việc tố ông Võ Hoàng Yên lừa tiền, thì được biết các dự án mà ông Dũng làm liên quan tới ông Yên đã được hủy bỏ hết.

Theo báo Tin tức, ông Huỳnh Uy Dũng nói rằng, sau khi làm xong hội quán Hưng An Tự ở Bình Thuận, ông mới phát hiện ông Võ Hoàng Yên ăn chặn tiền vật tư xây dựng và tiền cứu trợ của đồng bào miền Trung. Do vậy, vợ chồng ông mới làm đơn kiện ông Yên để ngăn chặn các hành vi lừa đảo, trục lợi tiền từ thiện và lợi dụng việc khám chữa bệnh miễn phí để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Ông Trần Minh Tuấn (Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Bình Thuận - đơn vị mà ông Võ Hoàng Yên đăng ký là hội viên sinh hoạt tại Chi hội Đông y xã Gia An, huyện Tánh Linh, từ năm 2015) cho biết trên báo Giao thông, ngoài phòng khám thuốc Nam Phước Thiện Hưng Nghĩa Tự, ông Võ Hoàng Yên còn đăng ký khám bệnh tại phòng thuốc tại Hưng An Tự (Tánh Linh, Bình Thuận).

Ông Yên không đứng tên chủ cơ sở chữa bệnh ở 2 nơi này mà chỉ là phụ việc chuyên môn.

"Cá nhân tôi chưa đồng ý về mặt tay nghề và cách chữa bệnh của ông Yên, còn hiệu quả chữa bệnh phải có hội đồng đánh giá.

(...) Qua theo dõi và một số đồng nghiệp đóng góp ý kiến, tôi cũng đặt ra nhiều câu hỏi về người này. Vài tháng trước khi xảy ra sự việc lùm xùm, cá nhân tôi cũng nghi ngờ. Sự việc xảy ra (ông Yên bị tố lừa đào) đã ảnh hưởng đến uy tín của ngành Y học cổ truyền tỉnh Bình Thuận", báo Giao thông dẫn lời Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Bình Thuận Trần Minh Tuấn.

Ông Dũng lò vôi: Sao lương y giỏi không chữa bệnh cố định một chỗ, lại chữa chạy khắp nơi kiểu thoắt ẩn, thoắt hiện? - Ảnh 2.
Một góc của Hội quán Hưng An Tự (xã Gia An, huyện Tánh Linh), nơi ông Võ Hoàng Yên đến hành nghề. Ảnh: báo Người lao động.

Trả lời trên báo Người lao động trước đó, ông Lê Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, nói: "Hằng tháng, theo quy định thì các cơ sở khám chữa bệnh phải có báo cáo hoạt động cho phòng y tế. Ngoài ra chúng tôi cũng xây dựng kế hoạch kiểm tra từng cơ sở y tế hằng năm.

Còn đánh giá về hoạt động chuyên môn hiệu quả như thế nào, như trường hợp các phòng thuốc của ông Yên thì không thể đánh giá chuyên sâu được. Tuy nhiên, từ những ồn ào của dư luận vừa qua thì sắp tới thanh tra sở sẽ có kế hoạch kiểm tra những cơ sở này".

Cũng theo báo Người lao động, ông Nguyễn Bửu, Chủ tịch Hội Đông y huyện Tánh Linh cũng chính là người đứng tên về mặt giấy phép để xin mở phòng thuốc Hưng An Tự - nơi ông Yên khám chữa bệnh.

"Ngoài việc đứng tên cơ sở khám, chữa bệnh, ông Bửu thỉnh thoảng cũng trực tiếp khám bệnh. Vì vậy mà việc đánh giá hiệu quả hoạt động của cơ sở này, như chính thừa nhận của ông Bửu, cũng "khó nói"", Người lao động ghi nhận.

Theo báo Sài Gòn giải phóng, khi phóng viên báo này hệ với một số người bệnh được đích thân ông Võ Hoàng Yên điều trị thì "nhận được những cái lắc đầu và sự hoài nghi". Những người được ông Yên chữa cho rằng, sau khi được đích thân ông Yên điều trị hầu hết đều không khỏi bệnh.

"Tại phòng khám Phước Thiện Hưng An Tự, ông Yên bấm huyệt vào chân bị bệnh của tôi khoảng 2-3 cái rồi bảo tôi ra về, từ từ sẽ khỏi. Thế nhưng đến nay chân tôi vẫn bị teo cơ như cũ, đi lại vẫn khó khăn", ông Trần Ngọc Tỵ (ngụ tại TP Phan Thiết) kể trên báo Sài Gòn giải phóng.

Cùng chuyên mục

Chiều 18/4 thêm 3 ca mắc COVID-19
Bản tin chiều 18/4 của Bộ Y tế cho biết có 3 ca mắc mới COVID-19 là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay tại Hòa Bình, Bắc Ninh, Khánh Hòa.
Chiều 17/4 thêm 8 ca mắc COVID-19
Bản tin chiều 17/4 của Bộ Y tế cho biết có 8 ca mắc mới COVID-19 là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay tại Kiên Giang, Khánh Hoà và Đà Nẵng. Việt Nam hiện có 2.781 ca bệnh.

Tin mới

Chiều 18/4 thêm 3 ca mắc COVID-19
Bản tin chiều 18/4 của Bộ Y tế cho biết có 3 ca mắc mới COVID-19 là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay tại Hòa Bình, Bắc Ninh, Khánh Hòa.