Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 14/04/2021 07:33 (GMT+7)

Ông Đoàn Ngọc Hải muốn khẩn trương giúp mẹ con người phụ nữ mù đáng thương, 'cứu' đôi mắt cháu bé

Biết về hoàn cảnh thương tâm của 2 mẹ con chị Tâm, ông Đoàn Ngọc Hải đăng lên Facebook ngỏ ý muốn đưa 2 mẹ con chị này vào căn nhà từ thiện để chăm sóc, đồng thời cứu đôi mắt bé trai.

Ngày 13/4, ông Đoàn Ngọc Hải đăng lên trang Facebook cá nhân của mình thông tin về hoàn cảnh đáng thương của người phụ nữ mù ở tỉnh Nghệ An. Ông nói muốn giúp đỡ, nhận nuôi 2 mẹ con bị mù này.

Ông Đoàn Ngọc Hải muốn khẩn trương giúp mẹ con người phụ nữ mù đáng thương ở Nghệ An, "cứu" đôi mắt cháu bé

"Xin chào các bạn trẻ Nghệ An, bạn nào giúp tôi xác minh kỹ càng và đưa ngay trường hợp 2 mẹ con cô này vào căn nhà của phụ nữ mù ở Quận 12 của tôi, tôi và một số anh em sẽ nuôi, chữa mắt cho cháu bé và tìm việc làm cho họ.

Bạn nào làm được nhắn tin cho tôi, tôi sẽ trả lời. Nhớ cho họ đi máy bay nhé. Tôi cần sự khẩn trương để cứu đôi mắt của cháu", ông Hải viết trên trang cá nhân.

Theo đó, hoàn cảnh mà ông Đoàn Ngọc Hải muốn nhận chăm sóc là 2 mẹ con chị Nguyễn Thị Tâm (SN 1988, trú thôn Ngọc Liên, xã Kim Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) và cháu Nguyễn Công Vinh (15 tuổi).

Ông Đoàn Ngọc Hải muốn khẩn trương giúp mẹ con người phụ nữ mù đáng thương ở Nghệ An, cứu đôi mắt cháu bé - Ảnh 1.
Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ trên Facebook.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Quân - Chủ tịch UBND xã Kim Thành cho biết, hoàn cảnh của gia đình chị Tâm rất đáng thương. Trong đó, chị Tâm bị mù bẩm sinh, mắc chứng bệnh suy vỏ thượng thận và u não. Riêng cháu Vinh bị bệnh đục thủy tinh thể, thị lực kém và có nguy cơ mù vĩnh viễn.

"Chị này bị mù bẩm sinh và có một người con nhưng không có chồng. Hiện 2 mẹ con đang ở nhà riêng. 

Căn nhà này cũng sụp sệ và rách nát lắm. Cạnh bên là nhà bà ngoại. Thỉnh thoảng cuộc sống 2 mẹ con cũng có bà ngoại đỡ đần thêm. Nhưng tội nghiệp vì người mẹ thì mù lại còn bị u não, hiện đang nằm điều trị ở bệnh viện tỉnh. Cháu bé đang đi học nhưng mắt lại kém nữa", ông Quân chia sẻ.

Ông Đoàn Ngọc Hải muốn khẩn trương giúp mẹ con người phụ nữ mù đáng thương ở Nghệ An, cứu đôi mắt cháu bé - Ảnh 2.
Chị Tâm bị mù bẩm sinh. Hai mẹ con ở trong căn nhà xập xệ.

Chia sẻ qua điện thoại với PV, chị Tâm cho biết chị cũng vừa nhận được nhiều cuộc điện thoại của một số người giới thiệu là người thân của ông Đoàn Ngọc Hải và muốn giúp đỡ đưa 2 mẹ con chị vào miền Nam để chăm sóc.

Chị Tâm cho biết, chị chưa quyết định đi hay ở vì còn liên quan đến việc chữa bệnh cho chị, chữa bệnh cho con và còn chuyện học hành của con nữa.

Ông Đoàn Ngọc Hải muốn khẩn trương giúp mẹ con người phụ nữ mù đáng thương ở Nghệ An, cứu đôi mắt cháu bé - Ảnh 3.
Con trai chị tâm hiện đang học lớp 9. Đáng thương thay khi cháu bé mắc bệnh đục thủy tinh thể và có nguy cơ mù vĩnh viễn nếu không được chữa kịp thời.

"Hiện tôi đang chữa bệnh ở bệnh viện, bà ngoại thì sáng vào bệnh viện chăm tôi rồi chiều lại bắt xe về quê chăm cháu. Ít hôm nữa tôi xin về nhà rồi mẹ tôi đưa cháu ra Hà Nội khám mắt. Đợt trước các bác sỹ bảo bệnh của cháu phải mổ sớm nếu không sẽ bị mù.

Giờ tôi muốn đưa ra khám nếu mổ được thì sẽ xin mổ để mong con không bị mù như mẹ", chị Tâm chia sẻ.

Ông Đoàn Ngọc Hải muốn khẩn trương giúp mẹ con người phụ nữ mù đáng thương ở Nghệ An, cứu đôi mắt cháu bé - Ảnh 4.
Căn nhà chị Tâm sống cùng con đã xuống cấp nghiêm trọng.

Chị Tâm gửi lời cảm ơn tấm lòng của ông Đoàn Ngọc Hải và cho biết, chị sẽ xem kết quả khám cho con trai thế nào rồi mới có quyết định có đi vào ở trong căn nhà từ thiện của ông Đoàn Ngọc Hải hay không.

"Hoàn cảnh gia đình chị Tâm rất khó khăn. Vừa qua có cơ quan báo chí đã về viết bài kêu gọi ủng hộ nên một số nhà hảo tâm có đến giúp đỡ.

Mong các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ hoàn cảnh của chị Tâm để có điều kiện chữa bệnh u não, chữa lành đôi mắt cho cháu bé vì còn tương lai của cháu phía trước nữa", Chủ tịch xã Kim Thành cho biết.

Cùng chuyên mục

Tin mới