Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 01/09/2021 07:16 (GMT+7)

Ông Đoàn Ngọc Hải bị đại gia Phương Hằng hiểu lầm chuyện xin bình Oxy cứu trợ, nhóm từ thiện Nhất Tâm lên tiếng minh oan

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau khi ông Đoàn Ngọc Hải bị nữ đại gia Phương Hằng hiểu lầm có ý đồ xấu khi lên Đại Nam xin Oxy cứu chữa người dân TP HCM, trưởng nhóm từ thiện Nhất Tâm đã lên tiếng, giải thích rõ ràng.

Gần đây, dân mạng xôn xao trước hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải cùng nhóm thiện nguyện Nhất Tâm lên Đại Nam bắt tay ông Huỳnh Uy Dũng để xin 3000 bình oxy tiếp sức cho người dân TP HCM. Khoảnh khắc này từng khiến bà con hết sức vui mừng bởi những người tốt, có tấm lòng hào hiệp lại kết nối với nhau để giúp đỡ người bệnh, người khó khăn vượt qua đại dịch.

Ông Đoàn Ngọc Hải bị đại gia Phương Hằng hiểu lầm chuyện xin bình Oxy cứu trợ, trưởng nhóm từ thiện Nhất Tâm lên tiếng minh oan: Chuyện gì đã xảy ra?

Tuy nhiên, do hiểu lầm ông Đoàn Ngọc Hải xin bình Oxy với mục đích không rõ ràng, bà Phương Hằng tuyên bố: "TRONG VÀI NGÀY TỚI, chúng tôi SẼ KHÔNG CHUYỂN GIAO OXY CHO BẤT CỨ CÁ NHÂN TỔ CHỨC NÀO, ngoài Bộ đội và Công an, và những người làm công việc cho nhà nước". Thông báo này của bà thông qua tài khoản của thư kí khiến dư luận không khỏi bất ngờ, hoang mang.

Ông Đoàn Ngọc Hải bị đại gia Phương Hằng hiểu lầm chuyện xin bình Oxy cứu trợ, trưởng nhóm từ thiện Nhất Tâm lên tiếng minh oan: Chuyện gì đã xảy ra? - Ảnh 1.
Cái bắt tay vì Oxy giữa ông Đoàn Ngọc Hải và đại gia Huỳnh Uy Dũng từng gây xôn xao cộng đồng mạng.

Cuối cùng không để dân tình đồn đoán lâu, mới đây, anh Trần Thanh Long - trưởng nhóm thiện nguyện Nhất Tâm đã đăng đàn trực tiếp giải đáp những thắc mắc xung quanh vụ lùm xùm xin Oxy từ Đại Nam giữa ông Đoàn Ngọc Hải và đại gia Dũng "lò vôi".

Theo đó, anh Long đã nhờ ông Đoàn Ngọc Hải lên Đại Nam xin giúp đỡ, chứ không phải hành động tự phát từ ông Hải. "Ngày nhận 400 bình Oxy còn lại trong tổng số 1.000 bình. Tôi với tư cách là người đứng đầu nhóm Thiện Nguyện về tinh thần - trách nhiệm và pháp lý hợp đồng khi mượn bình Oxy nên cá nhân cần phải đến Công Ty Đại Nam", anh Long chia sẻ.

"Vì thân phận thấp kém, do không đủ tự tin để chân thành đáp lễ sự tận tình hỗ trợ giúp đỡ và tấm lòng to lớn của CTY Đại Nam nói chung và anh Dũng - chị Hằng nói riêng suốt những ngày qua, nên tôi có lên tiếng nhờ anh Đoàn Ngọc Hải đi cùng giúp tôi nói lời CẢM ƠN đến cấp lãnh đạo CTY Đại Nam để thể hiện được sự cảm kích sâu sắc của Thiện Nguyện Nhất Tâm. Và anh Hải vì quý Nhất Tâm, quý tôi nên đã nhận lời mời này", người đàn ông này nói thêm.

tm-img-alt

Anh cho biết, ông Hải cũng mua tặng Nhất Tâm 100 bình Oxy 40lit đã qua sử dụng hiện đang nhập từ Nhật về, đến ngày 6/9 sẽ có mặt tại Việt Nam với tổng giá trị là 230 triệu đồng.

"Anh quá tốt với Nhất Tâm, với bà Con và với tôi! Nhưng tôi đã để anh bị dẫn đến hiểu lầm và dính vào thị phi làm ảnh hưởng uy tín cũng như danh dự của anh, ảnh hưởng hương danh của anh trong lòng công chúng, ảnh hưởng đến Quỹ vì đồng bào đang trên đà phát triển giúp hàng vạn trẻ em trên cả nước. Tổn thất này đến với anh , đến với các cháu quá lớn tôi thật sự vô cùng đau khổ và ân hận với việc làm của mình, cảm thấy thật khó để tha thứ cho chính mình", anh tỏ ra hối lỗi.

tm-img-alt
Ông Đoàn Ngọc Hải và Từ thiện Nhất Tâm thời gian qua tích cực mang tình oxy hỗ trợ người bệnh nặng.

Cuối cùng, trưởng nhóm thiện nguyện này khẳng định sẽ gửi lại những bình Oxy của Đại Nam trong thời gian sớm nhất và hi vọng rằng, danh dự của ông Hải và Công ty Đại Nam sẽ được đảm bảo, chấm dứt những thông tin sai lệch được phát tán.

"Số tiền 100.000.000 (một trăm triệu đồng) anh Hải trích Quỹ Vì Đồng Bào bàn giao cho Nhất Tâm hỗ trợ việc nạp Oxy là để nạp Oxy "nguồn bên ngoài" chứ không phải để trả chi phí nạp Oxy Đại Nam như những thông tin sai lệch đang dẫn hướng dư luận. Công ty Đại Nam hỗ trợ nạp Oxy là hoàn toàn miễn phí và nhiệt tình", anh Long nhấn mạnh.

Trong suốt thời gian đại dịch diễn biến phức tạp ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam, ông Đoàn Ngọc Hải, vợ chồng bà Phương Hằng và nhóm từ thiện Nhất Tâm luôn nỗ lực, gắng sức, hết lòng hỗ trợ người nghèo, người bệnh. Đặc biệt tìm giao bình oxy cứu trợ khẩn cấp, kịp thời cho những người mắc Covid-19. Rất mong, những tấm lòng hào hiệp này sẽ tiếp tục chung tay cùng đất nước vượt qua đại dịch.

(Nguồn: FBNV)

Cùng chuyên mục

Tin mới