Thứ Ba , 14:07, Ngày 02/06/2020

Gia đình và pháp luật

Ông chồng ngày ngủ 3 tiếng để chăm vợ ở cữ

Những ngày chạy deadline (hạn chót), chồng chị Yến chỉ ngủ 3 tiếng mỗi ngày vừa làm việc vừa chăm sóc vợ.

Sau khi vượt cạn, những bà mẹ lại tiếp tục phải trải qua thời gian ở cữ đầy khó khăn. Không chỉ là sự thay đổi trong cơ thể mà còn phải kiễng cữ chăm thứ. Với nhiều bà mẹ giai đoạn này như một cơn ác mộng, đếm từng ngày để trôi qua một tháng ở cữ.

Thế nhưng với chị Lê Thị Hải Yến (30 tuổi) trú tại Hà Nội, giai đoạn ở cữ lại rất ngọt ngào với sự chăm sóc chu đáo của chồng. Chị Yến vừa sinh con được tròn một tháng. Từ đó đến nay, ngày nào chị Yến cũng được chồng nấu những bữa ăn ngon lành và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Gia đình nhỏ hạnh phúc của chị Yến.

Khi ấy chị đang mang bầu bé thứ hai.

Anh Phan Anh Vũ, chồng chị Yến làm thiết kế game (trò chơi), công việc khá căng thẳng và bận rộn. Tuy nhiên anh Vũ vẫn sắp xếp thời gian để chăm sóc vợ đang ở cữ. “Những ngày phải chạy deadline (hạn chót - PV), anh ấy phải dậy từ 5h30-6h sáng để nấu cơm, giặt quần áo cho em bé. 8h sáng đưa con lớn đi học. 9h sáng đến cơ quan. Chiều xin về sớm để 6h tối có mặt ở nhà. Trên đường về anh ghé qua chợ để mua đồ ăn về nấu bữa tối. 10h tối cho con gái lớn đi ngủ và làm việc đến 3h sáng. Mỗi ngày anh ấy chỉ tranh thủ ngủ 3 tiếng đồng hồ vào buổi tối và 30 phút trưa ở cơ quan”, chị Yến cho biết.

Có những hôm anh Vũ chỉ ngủ 3 tiếng đồng hồ để vừa làm việc vừa chăm vợ.

Bé thứ hai của vợ chồng chị Yến.

Những món ăn được thay đổi liên tục giữa các bữa, các ngày để chị Yến không ngán và ăn được nhiều hơn. Chị Yến cho biết, chồng chị học được những món này trên mạng Internet và tham khảo ý kiến của bác sĩ. Anh Vũ nấu ăn khá ngon vì trước đây hai vợ chồng thường xuyên nấu ăn cho nhau.

Lần trước sinh đứa con đầu lòng, anh chị ở cùng bố mẹ chồng nên được ông bà giúp đỡ khá nhiều. Nhưng khi sinh bé này, anh chị đã chuyển ra ở riêng nên ngay khi chị Yến mang bầu, anh Vũ đã xác định rõ ràng là sẽ nấu ăn cho vợ khi ở cữ.

Khi chứng kiến anh Vũ vội vã đi làm về với lỉnh kỉnh đồ đạc thức ăn, chẳng kịp thay quần áo lao ngay vào bếp rồi bưng ra mâm cơm thịnh soạn, chị vừa xúc động, hạnh phúc vừa xót xa. “Anh ấy vừa phải đi làm việc vất vả căng thẳng vừa phải nấu cho vợ đầy đủ các món. Tôi thì còn yếu nên chưa phụ giúp, đỡ đần được cho anh nhiều”, chị Yến tâm sự.

Chị Yến sinh thường và phải nằm viện 4 ngày. Những ngày đó, anh Vũ cứ chạy ra chạy vào bệnh viện liên tục, vừa đi làm vừa nấu ăn giặt giũ lại phải trông coi nhà cửa…

Chị Yến chia sẻ: “Lần này ăn uống đa dạng chứ không phải 3 bữa móng giò và 2 bữa cơm thịt như lần trước. Tôi ăn được nhiều hơn, sức khỏe ổn hơn, không thấy mỏi mệt đau lưng như lần trước. Và quan trọng nhất sữa nhiều hơn nên bé cũng khỏe mạnh, cứng cáp”.

Chị Yến cũng cho biết thêm, khoảng một tháng nữa, khi sức khỏe của chị đã ổn định hơn, chị sẽ đảm nhận nấu ăn để anh Vũ tập trung vào công việc.

Theo Đời sống & Pháp lý

Tin Liên quan

Tags : gia đình hạnh phúc ở cữ

Tin Mái ấm Việt tiếp theo

Tin Mái ấm Việt mới nhất