Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 18/04/2018 09:13 (GMT+7)

Nước uống Collagen Edally rao bán rầm rộ dù lưu hành không phép?

Nước uống Collagen Edally-sản phẩm được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sản xuất Hòa Bình có dấu hiệu lưu hành trái phép khi chưa có chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Thời gian gần đây, toà soạn liên tục nhận được thư phản ánh của nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là hội chị em phụ nữ về chất lượng tiêu dùng của mỹ phẩm Nước uống Collagen Edally (Tên tiếng anh: Beauty Super Collagen) - một sản phẩm làm đẹp được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TTHH Thương mại và dịch vụ sản xuất Hoà Bình do sản phẩm này lưu hành trái phép khi chưa có đầy đủ chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Công ty TTHH Thương mại và dịch vụ sản xuất Hoà Bình nằm trên phường Quan Hoa – Cầu Giấy.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người tiêu dùng, PV đã vào cuộc tìm hiểu và làm rõ vẫn đề. Theo thông tin được biết, sản phẩm nước uống Collagen Edally được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sản xuất Hòa Bình có địa chỉ tại số 131, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nước uống Collagen Edally có xuất xứ từ Hàn Quốc với các thành phần chính như Collagen cá biển; Vitamin C; Axit Hyaluronic và chiết xuất chanh, táo, tổ yến có tác dụng bổ sung Collagen giúp cấu trúc da bền vững, làm mờ nếp nhăn, chống chảy xệ. Một hộp Nước uống Collagen Edally có 10 lọ với khối lượng 25 ml x10 và được bán với giá 815.000 đồng.

Sản phẩm nước uống collagen một hộp có 10 lọ có giá 815.000 đồng.

Hiện tại sản phẩm Nước uống Collagen Edally của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sản xuất Hòa Bình đang được nữ nghệ sĩ hài Vân Dung làm người mẫu quảng cáo cho sản phẩm với những lời có cánh như sản phẩm rất dễ sử dụng không cần bôi chỉ cần uống vào da sẽ nhanh chóng mềm, căng tròn như da em bé mặc dù trước đó thức đêm nhiều, ốm sốt.

Sản phẩm này hiện đang được nghệ sĩ hài Vân Dung quảng cáo.

Khi PV đến trực tiếp cơ sở kinh doanh sản phẩm tại số 131, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội, trong vai khách hàng muốn mua sản phẩm Nước uống Collagen Edally thì được nghe người bán hàng quảng cáo, đây là sản phẩm thuốc được nhiều phụ nữ tại Việt Nam đang sử dụng và cảm nhận được hiệu quả tuyệt vời mà sản phẩm mang lại khi nhiều chị em đẩy lui các dấu hiệu lão hoá da mịn màng theo năm tháng mà không bị tác động bởi các tác hại từ môi trường và tuổi tác.

Ngoài ra còn giúp nuôi dưỡng các bộ phận khác trong cơ thể như: tóc, răng, mạch máu, nướu,...Các phân tử protein collagen làm nhiệm vụ duy trì, bảo dưỡng sự cường tráng và dẻo dai của cơ thể, trong khi đó, Hyaluronic Acid giúp triệt tiêu các trấn thương, cung cấp chất nhờn bôi trơn khớp và cơ xương giúp giảm ma sát khi vận động, ngăn ngừa sự thoái hóa.

Thế nhưng, khi hỏi người bán hàng về giấy chứng nhận lưu hành do Bộ Y tế cấp cho sản phẩm thì người này cho biết, sản phẩm của công ty vẫn đang trong quá trình làm hồ sơ chứng nhận là thuốc.

Đại diện phòng Quản lý Sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế cũng khẳng định chưa cấp công bố an toàn thực phẩm hay hợp quy cho sản phẩm nước uống Collagen Edally của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sản xuất Hòa Bình.

Như vậy, với việc không đăng ký công bố hợp quy, an toàn thực phẩm tại Cục An toàn thực phẩm nhưng Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sản xuất Hòa Bình đã cho lưu hành sản phẩm trên ra thị trường là trái phép, vi phạm nghiêm trọng điều 3 khoản II của thông tư 43/2014/TT-BYT của Bộ Y tế.

Một sản phẩm uống trực tiếp vào cơ thể nhưng vi phạm điều kiện đưa ra thị trường mà đã được quảng cáo, bán rầm rộ, liệu sản phẩm có bảo đảm an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Tại điều 3 khoản II tại thông tư 43/2014/TT-BYT do thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ban hành vào ngày 24 tháng 11 năm 2014 về Quản lý thực phẩm chức năng có nêu rõ:

Điều 3. Công bố hợp quy và phù hợp quy định an toàn thực phẩm

1. Thực phẩm chức năng nhập khẩu và sản xuất trong nước đã có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy tại Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

2. Thực phẩm chức năng nhập khẩu và sản xuất trong nước chưa có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và đăng ký bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm tại Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

Với các sản phẩm lưu thông trên thị trường mà chưa có chứng nhận hợp quy hoặc xác nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm, theo Thông tư 43/2014/TT-BYT, các sản phẩm này sẽ bị thu hồi. Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng không bảo đảm an toàn có trách nhiệm xử lý thực phẩm đó và chịu mọi chi phí cho việc thu hồi, xử lý sản phẩm theo quy định của pháp luật.

An Bình

Cùng chuyên mục

Tin mới