Thứ Sáu , 06:36, Ngày 30/10/2020

Gia đình và pháp luật

Nữ sinh lớp 8 đi phá thai, 21 năm sau khóc nghẹn khi gặp 'bào thai' lớn lên

Nạo thai ở tuần 20, cô bé 13 tuổi không có lại một cuộc sống bình thường.

Vì lầm lỡ, nhiều cô gái trẻ quyết định phá thai ngay cả khi cái thai đã lớn và có hình hài rõ ràng. Những câu chuyện như thế thường sẽ được người trong cuộc chôn giấu. Nhưng một trường hợp hi hữu từ nước Mỹ năm 1988, khi được tiết lộ vào 21 năm sau đó đã gây chấn động toàn thế giới.

Một bé gái 13 tuổi phát hiện mình mang thai, đến bệnh viện để khám thì bất ngờ khi phát hiện cái thai đã được 20 tuần tuổi. Vì đang đi học, không muốn cuộc sống xáo trộn, cô bé đã nghe theo lời mẹ khuyên phá thai. Nhưng vài tuần sau đó, cô phát hiện bất thường, vẫn cảm thấy bụng mình chướng lên và càng ngày càng to ra.

Bức ảnh siêu âm 2 tuần sau phá thai khiến cô bé kinh hãi. (Ảnh minh hoạ).

Khi quay lại đúng phòng khám đã từng thực hiện thủ thuật phá thai cho mình để kiểm tra, cô bé kinh hãi phát hiện ra bên trong mình, vẫn còn một thai nhi đang phát triển từng ngày. Các bác sĩ cho biết, cô bé đã mang thai song sinh nhưng mới chỉ tiến hành phá thai một em bé và từ chối thực hiện loại bỏ nốt thai nhi còn lại trong bụng vì đã quá thời gian cho phép.

Cô bé 13 tuổi quyết định giữ lại đứa trẻ. Khoảng 2 tháng sau đó, cô sinh non ở tuần thứ 30. Một bé gái sơ sinh chào đời chỉ nặng 1,6kg và phải nằm viện chăm sóc đặc biệt suốt 2 tháng do cơ thể quá yếu ớt. Sau này, bé gái này được một gia đình nhận nuôi, đặt tên là Claire Culwell. Claire cứ thế lớn lên, tuyệt nhiên không hề biết gì về câu chuyện của người mẹ đẻ trẻ tuổi của mình.

21 năm sau, Claire Culwell tìm gặp lại mẹ đẻ của mình. Cô đã rất "sốc" khi nghe mẹ đẻ khóc nghẹn và kể lại chuyện mà có nằm mơ cũng không tưởng tượng nổi. Nhưng qua lời tâm sự, Claire hiểu rõ những dằn vặt mà mẹ đẻ đã phải trải qua ở độ tuổi còn quá nhỏ như vậy. Cô không oán hận hay thù ghét mẹ đẻ của mình, thậm chí còn quay trở lại tặng quà và cảm ơn bà.

Claire Culwell gặp lại mẹ đẻ của mình 21 năm sau đó.

"Tôi không hề oán giận mẹ ruột của mình. Mẹ tôi khi đó là một đứa trẻ 13 tuổi. Tôi tin rằng khi tôi 13 tuổi, nếu cha mẹ tôi đã nói rằng điều tốt nhất tôi có thể làm lúc đó là phá thai, thì tôi sẽ tin tưởng họ 100%. Tôi biết rằng nếu tôi được đặt trong tình huống giống như mẹ tôi năm xưa, có thể tôi cũng đã làm điều tương tự", Claire cho biết.

Dù cho cô vẫn phải chịu những di chứng từ lần phá thai, như sinh non, trật khớp háng và tật khoèo chân, phải bó bột trong một thời gian dài, Claire vẫn coi sự sống của mình giống như một phép màu. Việc mẹ đẻ chấp nhận gặp và chia sẻ câu chuyện với cô cũng đã rất nhân hậu. Cô nhận ra bản thân đã được cứu sống từ chính một nguy cơ có thể giết chết mình.

Biết được sự thật, Claire cũng đã lý giải được cảm giác luôn trống vắng như mình thiếu một thứ gì đó khi lớn lên. Bởi dù cô có một người em gái nuôi đi nữa thì sâu tâm can vẫn luôn mong mỏi mình có một anh trai ruột. Sau này, Claire mới hiểu cảm giác trống trải là bởi cô đã từng ở cùng với người anh/chị sinh đôi của mình suốt 5 tháng trong bụng mẹ, trước khi cuộc nạo phá thai tước đi mạng sống của người ấy.

"Bào thai" năm nào nay đã có một cuộc sống hạnh phúc, làm công tác kêu gọi mọi người lựa chọn cho những đứa trẻ một cơ hội sống thay vì nạo phá thai.

Sau này, Claire kết hôn với một ông bố đơn thân và có gia đình hạnh phúc của riêng mình. Ngoài 2 đứa con riêng của chồng, Claire có thêm một đứa con do chính cô sinh ra. Chia sẻ về hành trình mang thai, Claire cho biết đó là một trải nghiệm tuyệt vời, mở mang cách nhìn của cô. Cô càng cảm ơn cơ hội được sống, để được làm mẹ và đứa con của cô từ đó cũng có cơ hội được sinh ra trên đời.

Cuối cùng, thay vì tức giận và đau khổ, Claire dùng chính câu chuyện của mình để kêu gọi những người mẹ hãy cho đứa trẻ một cơ hội sống. Cô cũng muốn trao thông điệp hãy tha thứ cho những người phụ nữ nếu họ đã từng lầm lỡ.

Theo Thời đại plus

Link gốc : https://m.tintuc.com.vn/nu-sinh-lop-8-den-benh-vien-pha-thai-21-nam-sau-khoc-nghen-khi-gap-bao-thai-lon-len-post1823280

Tin Liên quan

Tags : nữ sinh phá thai bào thai

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất