Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 12/05/2021 20:49 (GMT+7)

Nữ sinh lớp 11 xăm tên mình lên ngực bị buộc thôi học

'Do em suy nghĩ bồng bột, nghe theo bạn bè rủ rê nên em đã xăm tên của em lên ngực vào năm 2019...', nội dung trong bản tường trình của nữ sinh gửi nhà trường.

Mới đây, một nữ sinh lớp 11 đã đăng lên mạng xã hội Facebook hình xăm tên mình lên ngực và bị nhà trường phát hiện do vi phạm nội quy.

Nữ sinh lớp 11 xăm tên mình lên ngực bị buộc thôi học

Được biết, nữ sinh đang theo học tại Trường THPT Nguyễn Khuyến, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Chiều ngày 12/5, trao đổi với PV báo Lao Động, ông Phạm Ngọc Đoán, Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Khuyến cho biết, Trường THPT Nguyễn Khuyến là trường tư thục. Một trong những nội quy của nhà trường là không cho phép học sinh xăm hình. Mỗi đầu năm học nhà trường sẽ cho các học sinh học lại nội quy và tiến hành làm cam kết.

Theo ông Đoán, nữ sinh tên H.N.T.T, học sinh khối lớp 11 trường THPT Nguyễn Khuyến đã vi phạm nội quy nhà trường. Học sinh hiện vẫn theo học và đang thi học kỳ II. Nhà trường chưa xử lý kỷ luật. Hiện gia đình học sinh này đã có đơn xin học hết năm lớp 11, rồi rút hồ sơ chuyển qua trường khác để tiếp tục theo học.

Liên quan đến trường hợp nữ sinh trên, trao đổi với PV Người lao động, thầy Đoán cho biết, nữ sinh đã viết bản tường trình gửi tới Ban Giám hiệu nhà trường với nội dung: "Do em suy nghĩ bồng bột, nghe theo bạn bè rủ rê nên em đã xăm tên của em lên ngực vào năm 2019. Em hối hận về việc này và em mong nhà trường xem xét cho em rút hồ sơ để không làm ảnh hưởng danh tiếng của trường".

Thầy Đoán cho biết phía phụ huynh học sinh có đề nghị nhà trường cho con em họ tiếp tục theo học đến hết lớp 12. Tuy nhiên, nhà trường không đồng ý.

Vị Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Khuyến cho rằng nếu cho nữ sinh này học tiếp thì quy định của nhà trường sẽ không duy trì được nữa.

Hiện, sự việc đang gây tranh cãi và có nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Cùng chuyên mục

Tin mới