Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 26/02/2021 14:02 (GMT+7)

Nữ khách ngoại quốc tố bị quấy rối ở Hồ Tây: 'Họ túm cổ áo, sàm sỡ ngực tôi rồi lái xe đi thẳng'

"Tôi là người tập boxing 10 năm, tôi có thể đánh trả bọn chúng, nhưng tôi đã chọn cách tỉnh táo hơn là hét lên để đuổi chúng đi", một nạn nhân bị sàm sỡ ở khu vực Hồ Tây chia sẻ.

Thời gian gần đây, một số thanh thiếu niên bịt khẩu trang, đi xe che biển số quanh khu vực Hồ Tây (Q.Tây Hồ, Hà Nội) đã có hành vi sàm sỡ nhiều phụ nữ nước ngoài, thậm chí cả những bạn trẻ người Việt Nam.

Nữ khách ngoại quốc tố bị quấy rối ở Hồ Tây: 'Họ túm cổ áo, sàm sỡ ngực tôi rồi lái xe đi thẳng'

Không chỉ một lần mà hành vi sàm sỡ và tấn công người nước ngoài ở khu vực Hồ Tây đã diễn ra rất nhiều lần với số lượng nạn nhân lên đến hàng chục người trong suốt hai tháng đầu năm 2021.

Các vụ việc này khiến nhiều phụ nữ ngoại quốc tại Hà Nội sợ hãi khi đến khu vực Hồ Tây và không dám ra đường vào buổi tối.

Trên Facebook, một nhóm mang tên "Hanoi Nightwatch" cũng được lập ra để thông tin về những trường hợp bị sàm sỡ và khuyến cáo những cách tự bảo vệ an toàn bản thân hoặc hướng dẫn trình báo công an.

Chị G.S (28 tuổi, quốc tịch Anh, sống tại Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ, đã bị hai đối tượng đi xe máy che biển số, từ đằng sau sàm sỡ khi đang đi bộ quanh hồ Tây.

“Tôi là người tập boxing 10 năm, tôi có thể đánh trả bọn chúng, nhưng tôi đã chọn cách tỉnh táo hơn là hét lên để đuổi chúng đi. Sau đó, tôi đến công an phường trình báo nhưng do rào cản ngôn ngữ nên còn gặp nhiều khó khăn”, Chị G.S chia sẻ.

Còn chị A.P, quốc tịch Anh kể lại khoảnh khắc kinh hoàng khi cùng bạn đi dạo vào ngày 16/2/2021 ở phố Quảng An.

“Lúc đó, chúng tôi gồm 4 nữ đang đi trên vỉa hè thì có 2 thanh niên đi một xe máy vòng xe lại và áp sát, sau đó thanh niên ngồi sau túm cổ tôi rồi có hành vi sàm sỡ ngực. Bạn tôi thì sợ hãi hét lên. Tôi vì bất ngờ, sợ hãi nên đứng bất động rồi sau đó, họ lái xe đi thẳng” chị A.P nhớ lại.

Trước đó, chị K.M.C (25 tuổi, quốc tịch Ireland) cũng cho biết, đã bị sàm sỡ hai lần. Một lần khi đang đi bộ vào tháng 1/2021 và một lần dắt chó đi dạo vào khoảng 10h đêm.

Theo chị C., đó là nhóm những thanh thiếu niên đi xe máy, sàm sỡ vào bộ phận nhạy cảm của chị và sau đó rời đi với những lời tục tĩu.

"Họ đi xe máy, một người ngồi trước nói xin chào còn người ngồi sau sàm sỡ ngực tôi rồi lái xe bỏ chạy. Tôi la hét và đuổi theo nhưng không được", chị C kể.

Liên quan việc này, chiều 25/2, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã được đề nghị nêu bình luận về việc Đại sứ quán Anh tại Việt Nam mới đây đã gửi cảnh báo đến các công dân của họ về việc số vụ tấn công người nước ngoài gia tăng đáng kể tại Hà Nội.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đã trao đổi với Đại sứ quán Anh tại Hà Nội để làm rõ thông tin được Đại sứ quán đăng tải.

Bộ Ngoại giao cũng đã trao đổi với các cơ quan chức năng của Việt Nam để xác minh thông tin và cùng xử lý sự việc được phía Anh đề cập đến. 

"Việt Nam luôn coi trọng việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn của người dân trong nước, cũng như người nước ngoài đang sinh sống, làm việc ở Việt Nam và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật", bà Hằng nêu rõ.

Còn thông tin từ Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) sáng 26/2, cho hay, đã nắm bắt thông tin trên và đang khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh.

Công an quận cũng đã chỉ đạo công an các phường trên địa bàn nơi có đông người nước ngoài sinh sống, tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo tình hình an ninh trật tự, đồng thời rà soát các đối tượng nghi vấn, trích xuất hệ thống camera an ninh trên một số tuyến thuộc khu vực để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Công an quận cũng đề nghị người dân, ai biết thông tin về số đối tượng có hành vi trên, thông tin đến cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Cùng chuyên mục

Tin mới