Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 19/02/2021 21:48 (GMT+7)

Nữ giáo viên về Hải Dương ăn tết giữa dịch Covid-19: Chủ tịch Hải Phòng yêu cầu xử lý mức cao nhất

Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố, chỉ đạo giao chủ tịch UBND quận Lê Chân tiến hành xử phạt vi phạm hành chính mức cao nhất đối với bà Th. theo quy định.

Liên quan đến việc nữ giáo viên về tâm dịch Hải Dương ăn tết, cuối ngày hôm nay, 19/2, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan về việc xử lý nữ giáo viên Trường THPT Trần Nguyên Hãn vì hành vi khai báo y tế không trung thực.

Nữ giáo viên về Hải Dương ăn tết giữa dịch Covid-19: Chủ tịch Hải Phòng yêu cầu xử lý mức cao nhất

Theo đó, UBND quận Lê Chân có báo cáo liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó có nội dung nêu trường hợp bà H.T.Th. (55 tuổi, giáo viên Trường THPT Trần Nguyên Hãn) thực hiện khai báo y tế không trung thực.

Thông tin trên Báo Tuổi Trẻ cho hay, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố, chỉ đạo giao chủ tịch UBND quận Lê Chân tiến hành xử phạt vi phạm hành chính mức cao nhất đối với bà Th. theo quy định.

Đồng thời, giao giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo phối hợp với UBND quận Lê Chân xử lý kỷ luật bà Th. cũng với mức cao nhất theo quy định. Trong trường hợp nếu bà Th. dương tính với SARS-CoV-2, yêu cầu chuyển hồ sơ sang cho Cơ quan CSĐT để điều tra xử lý hình sự.

Trước đó, ngày 18/2, bà H.T.Th đã được đưa đi cách ly y tế tập trung tự trả phí, đồng thời, ngành y tế khử khuẩn, khoanh vùng tạm thời những khu vực mà bà Th. đã lưu trú như: khu vực gia đình sinh sống, một phần khu vực chợ Máy Đá, phường Lam Sơn, quận Lê Chân, nơi bà Th. đi chợ ngày 16/2, sau khi từ Hải Dương ăn tết về.

Bà Th. được xác định đã khai báo không trung thực về việc đi về Hải Dương ăn tết nhưng khai đi Hà Nội. Cụ thể, trước khi nghỉ Tết, bà Th. có xin phép về quê tại Hải Dương ăn tết nhưng hiệu trưởng không đồng ý.

Đến ngày 8/2, bà Th. xin Ban giám hiệu nhà trường lên Hà Nội ăn Tết cùng người thân và được khuyến cáo dịch bệnh phức tạp, không nên đi.

Tuy nhiên, đêm 11/2 (30 tết), hiệu trưởng gọi điện "kiểm tra" thì bà Th. báo cáo đang ở Hà Nội để ăn tết.

Thực tế, từ chiều 9/2, bà Th. bắt xe buýt đến ga Dụ Nghĩa và được chồng đón bằng xe riêng về xã Tân An (Thanh Hà, Hải Dương).

Ngày 15/2, sau khi ăn Tết ở Hải Dương, nữ giáo viên về nhà ở Hải Phòng. Tuy nhiên, khi khai báo y tế tại phường An Dương (quận Lê Chân, Hải Phòng) bà Th. khai đi lên huyện Gia Lâm (Hà Nội) và về trong ngày.

Bà Th. cho biết, thời gian ở Hải Dương chỉ tiếp xúc với bố mẹ, em gái còn trong những ngày Tết, gia đình đóng cửa không tiếp xúc với ai.

(Tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vì sao đang sốt nóng thị trường bất động sản Bắc Ninh rơi vào cảnh đóng băng chỉ trong vòng 1 tuần?
Dịch Covid-19 bùng phát và Bắc Ninh là một ổ dịch lớn của cả nước với nhiều ổ dịch nhỏ và số lượng người nhiễm Covid-19 liên tục tăng những ngày gần đây. Ngay lập tức, chỉ trong vòng 1 tuần, thị trường bất động sản Bắc Ninh đã rơi vào cảnh đóng băng.