Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 08/08/2021 09:54 (GMT+7)

Nữ giảng viên Đại học Duy Tân Đà Nẵng phát ngôn phiến diện về công tác chống dịch, trường báo cáo Phòng An ninh

Nữ giảng viên trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng có hàng loạt phát ngôn phiến diện về công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong buổi dạy trực tuyến với sinh viên.

Ngày 8/8, Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an TP Đà Nẵng cho biết lực lượng nghiệp vụ đã vào cuộc xác minh, làm rõ các nội dung liên quan đến một đoạn clip có cái nhìn phiến diện, không chính xác trong "cuộc chiến" phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam.

Ông Võ Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân, xác nhận giảng viên trong clip với những câu nói có tính chất phân biệt văn hóa châu Á - châu Âu, cũng như về công tác phòng, chống dịch tại Việt Nam, là giảng viên của trường.

Theo đó, đoạn clip hội thoại dài gần 4 phút giữa giảng viên trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) và sinh viên trong buổi học qua ứng dụng zoom được phát tán, phần lớn được đánh giá là không phù hợp trong môi trường giáo dục, đặc biệt là trong một trường đại học.

tm-img-alt
Ảnh chụp màn hình buổi dạy trực tuyến môn Văn hoá Anh của nữ giảng viên T.

Đoạn hội thoại ghi lại sự bức xúc của 1 nam sinh trong tiết giảng môn Văn hoá Anh của nữ giảng viên Đại học Duy Tân. Nữ giảng viên liên tục đưa ra những quan điểm chủ quan, có tính chất phân biệt trong khi so sánh giữa văn hóa châu Á và châu Âu.

Sự việc được đẩy lên cao khi nữ giảng viên bày tỏ cách nhìn nhận phiến diện khi đánh giá về công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại Việt Nam. Giảng viên này nói tới việc hỗ trợ trong dịch Covid-19, vắc xin, việc người dân về quê..., nhưng thông tin mang tính chủ quan với ngôn từ không phù hợp, không đúng bản chất sự việc.

Theo xác minh, nữ giảng viên trong cuộc hội thoại trên là T.T.T, dạy môn Văn hóa Anh (khoa Ngoại ngữ). Đoạn clip được ghi lại trong buổi học trực tuyến trên ứng dụng phần mềm zoom của Trường ĐH Duy Tân.

tm-img-alt
Sinh viên trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng.

Trong một phần lớp bàn luận về các dòng nhạc, các sinh viên trong lớp cho biết mình thích nghe nhạc Kpop, Vpop…, cô T. cho rằng châu Á muốn sang lên "phải nghe nhạc Tây, bỏ qua mắm tôm mắm tép đi".

Ông Võ Thanh Hải cho biết nhà trường đã xác minh sự việc. Clip trên đúng là đã được ghi lại trong một buổi học trực tuyến. Giảng viên trong clip hiện đang giảng dạy tại Khoa Ngoại ngữ của trường.

"Nhà trường đã yêu cầu cả giảng viên và sinh viên viết tường trình về sự việc. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã gửi báo cáo cho Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an TP Đà Nẵng", ông Hải cho hay.

Cùng chuyên mục

Các mức độ cung cấp dịch vụ công trực tuyến
Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 42/2022/NĐ-CP quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng. Trong đó có quy định cụ thể về các mức độ cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

Tin mới