Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 20/03/2019 09:40 (GMT+7)

Nữ giám đốc chiếm giữ hơn 5,7 tỷ đồng tiền chuyển nhầm vào tài khoản

Phát hiện bị chuyển nhầm hơn 5.7 tỷ đồng vào tài khoản của 2 công ty do mình làm chủ, nhưng Nở không đồng ý hoàn lại cho công ty Mỹ và Campuchia.

Ngày 5/3, TAND TP Hồ Chí Minh cho biết cơ quan này sắp đưa bị cáo Nguyễn Thị Nở (Sn 1980, ngụ quận 12) ra xét xử về tội “chiếm giữ trái phép tài sản”.

Theo nội dung vụ án, bà Nở là giám đốc Công ty Lucky Star và Morning Star.

Tháng 10/2015, Công ty Heng Pich Chhay (Campuchia) ký hợp đồng mua 594 tấn phân bón các loại của Công ty TNHH Việt Hóa Nông với giá 228.030 USD.

Vài ngày sau, Công ty Heng Pich Chhay nhận được email từ đối tác, đề nghị thanh toán vào tài khoản của Công ty TNHH TM SX Lucky Star.

Chuyển xong tiền, Công ty Heng Pich Chhay cử đại diện đến kho của Công ty Việt Hóa Nông lấy hàng thì được công ty này cho hay không yêu cầu chuyển tiền cho bên thứ 3 là Công ty Lucky Star.

Tương tự, vào tháng 7/2016, Công ty IMPULSE (Mỹ) ký hợp đồng mua của Công ty TNHH J&D Vinako (trụ sở tỉnh Tây Ninh) 21.977 bộ quần áo. Theo thỏa thuận, công ty Công ty IMPULSE sẽ thanh toán tiền vào tài khoản của ông Jeong H.N mở tại ngân hàng ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, công ty ở Mỹ sau đó nhận được thông báo qua email đề nghị thanh toán 33.620 USD vào tài khoản của Công ty Morning Star.

Hoàn tất giao dịch, nhân viên Công ty Impulse liên hệ với ông Jeong H.N. thì được ông này cho biết không có việc yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản trên.

Phát hiện tiền bị chuyển nhầm vào 2 công ty do bà Nguyễn Thị Nở làm giám đốc, Công ty Heng Pich Chhay và IMPULSE yêu cầu bà Nở chuyển trả lại nhưng bị từ chối. Từ đó, họ gửi đơn tố cáo Nở đến cơ quan chức năng.

Quá trình điều tra, CQĐT xác định địa chỉ email của ông Jeong H.N. đã có đối tượng tác động; còn địa chỉ email của Công ty Việt Hóa Nông bị làm giả bằng cách ghi sai một ký tự. Hacker đã sử dụng yêu cầu các doanh nghiệp chuyển hơn 5,7 tỷ đồng của đối tác vào các tài khoản do các đối tượng chỉ định.

Tại cơ quan điều tra, bà Nở khai cùng chồng là Okonkwo Ikenna Christopher (quốc tịch Nigeria) làm nghề thu gom quần áo ở TP Hồ Chí Minh để xuất khẩu qua Châu Phi. Việc xuất khẩu do chồng bà Nở thực hiện mà không có hợp đồng. Lý do không đồng ý trả lại khoản tiền của 2 công ty của Mỹ và Campuchia, bà Nở khai rằng đây là tiền do chồng bà Nở yêu cầu khách hàng nước ngoài thanh toán.

Tuy nhiên, cả 2 công ty trên đều phủ nhận, khẳng định không hề làm ăn với bà Nở. Xác minh tại Cục hải quan TP Hồ Chí Minh cũng thể hiện các công ty của bà Nở chỉ làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa sang Nigeria.

A.Huy - Ngự Quyền

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cuộc đời và sự nghiệp của nữ danh ca Lệ Thu
Nữ danh ca Lệ Thu là một trong những cái tên đi đầu của nền tân nhạc Việt Nam với những ca khúc để lại dấu ấn đậm sâu trong lòng khán giả. Ít ai biết được rằng đằng sau ánh đèn sân khấu, bà đã có một cuộc đời nhiều thăng trầm.