Thứ Năm , 08:56, Ngày 29/10/2020

Gia đình và pháp luật

Nữ du học sinh gây phẫn nộ vì chê khu cách ly 'kinh khủng khiếp' và đòi ở resort

Một nữ du học sinh từ Mỹ trở về Việt Nam đã lên mạng chê bai khu cách ly ký túc xá ĐH Quốc gia TP. HCM và thậm chí còn đòi được cách ly tại... resort khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Vào ngày 20/3 vừa qua, một nữ sinh du học Mỹ vừa trở về Việt Nam đã đăng tải bài viết chê bai cơ sở vật chất tại khu cách ly ký túc xá ĐH Quốc gia TP. HCM, trong bối cảnh địa điểm này đang được trưng dụng vào công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Nữ sinh du học ở Mỹ đăng tải lên MXH bức ảnh ký túc xá ĐH Quốc gia TP. HCM cùng lời lẽ chê bai. (Ảnh FBVN)

Cụ thể, sau khi chụp hình ảnh căn phòng tại KTX, nữ sinh này đã tung lên mạng với lời chê bai: "Kinh khủng khiếp thật sự, không biết sống sao, không dám đụng vào cái gì trong phòng".

Ngoài ra, nhân vật này còn cho rằng những gì về khu cách ly xem được trước đó ở trên mạng hoàn toàn không đúng sự thật so với ngoài thực tế.

"Mình phải mượn 2 anh qua dọn phòng giúp, được cái mấy cô chú điều dưỡng ở đây tốt tính cực", cô gái nhấn mạnh trên bức ảnh của mình.

Thậm chí sau đó, cô gái còn nhắn tin trò chuyện với một người bạn và hỏi cách để được chuyển sang cách ly ở... resort vì có thể sẽ "không sống nổi", nếu cô ta bị tiếp tục ở đây thêm "một giây phút nào nữa".

Thậm chí cô gái này còn mong muốn được cách ly ở... resort. (Ảnh Zing News)

Bạn Hà Nhung bày tỏ quan điểm: "Đây là đi cách ly, không phải đi du lịch, vì thế không có lý do gì chính quyền phải bố trí cho bạn ở sang trọng cả, nếu cảm thấy bẩn bạn có thể tự dọn dẹp mà?". 

"Đã là KTX phải có nhiều đồ, chỉ trong một thời gian ngắn bị trở thành nơi cách ly thì mọi người không thể dọn dẹp kịp, bạn không thông cảm thì thôi, còn lên mạng chê bai nữa, không cảm thấy xấu hổ trong khi cả nước cùng chung tay chống dịch ư?", nickname Tào Tháo nhấn mạnh.

Ngoài ra, bạn Minh Nhật còn khẳng định, dù cho tình trạng khu cách ly có như thế nào, với bất kỳ lý do nào thì việc nữ du học sinh khinh rẻ công sức của những người đã phải hi sinh thời gian và công sức vì cuộc chiến chống COVID-19 là điều không thể chấp nhận được.

Sau khi vấp phải phản ứng của dân mạng, trước khi khóa tài khoản cá nhân trên MXH, nữ du học sinh đã đăng một bài viết xin lỗi và giải thích rằng mình mới chỉ có 15 tuổi, không hiểu biết nhiều, ngoài ra có nghe tin đồn về KTX bị bỏ hoang lâu năm nên mới cảm thấy lo sợ và đăng tải bức ảnh kèm nội dung với lời lẽ thiếu suy nghĩ, đồng thời mong được cộng đồng mạng tha thứ.

Theo Thời Đại

Link gốc : https://thoidai.com.vn/nu-du-hoc-sinh-gay-phan-no-vi-che-khu-cach-ly-kinh-khung-khiep-va-doi-o-resort-102980.html

Tags : du học sinh resort Covid-19 cách lý

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất